Chó đẻ 1 con là chuyện tâm linh như thế nào?

0
8535
Chó đẻ 1 con là điềm may hay điềm báo xui xẻo cho gia chủ?
Chó đẻ 1 con là điềm may hay điềm báo xui xẻo cho gia chủ?

Những thông tin có trên trang của Abler thường thiên về khoa học và cuộc sống nhưng tâm linh cũng thuộc dạng “văn hóa” trong đời sống người châu Á. Lần này, thông tin về việc chó đẻ 1 con thật sự làm Abler cảm thấy khó hiểu.

Tuy nhiên, nhiều bạn đọc chắc chắn có thắc mắc về những sự việc có liên quan đến tâm linh (và trong đó có chuyện này).

Vì vậy, các bạn đọc hãy cùng Abler tìm hiểu về câu chuyện tâm linh này. Những người bạn chó trung thành của chúng ta lại mang điềm báo xui xẻo như thế hay sao?

Giải nghĩa chi tiết chó đẻ 1 con

Theo như khoa học đã diễn giải, một chú chó cưng nhà bạn đọc nuôi thường đẻ 1 bầy từ 5 – 10 con hoặc nhiều hơn.

Trong nhiều nền văn hóa, chó là loài vật linh thiêng, có thể khiến cho nhiều người có thể lo sợ hoặc sợ hãi tột cùng. Trong đó, nếu như thấy chó đẻ 1 con thì mọi người sẽ vô cùng lo lắng, chuyện tốt hay điềm báo xấu cũng không biết là như thế nào?

Do đó, Abler đã tìm hiểu và có các lý giải sau đây cùng chia sẻ với các bạn.

Chó đẻ 1 con là điềm may hay điềm báo xui xẻo cho gia chủ?

Chó đẻ 1 con là điềm báo gì?

Theo như văn hóa phương Đông thì tất cả những gì gọi là điềm báo, là vận mệnh thì đều được người xưa ghi chép một cách tỉ mỉ.

Do đó, việc này cũng thường được nhiều người tìm hiểu. Tuy nhiên, Abler không tìm thấy bất kì thông tin nào giá trị. Ngoài một việc rằng Abler nhìn nhận thấy rằng mức độ dễ thương của chúng làm ngay cả chúng ta phải cảm thấy mềm lòng.

Ngoài ra, Abler cũng chưa tìm được bất kì một nghiên cứu khoa học nào về chuyện này. Do đó, việc chó đẻ 1 con là một việc chưa có ai xác thực là điềm tốt hay điềm xấu.

Tuy nhiên, nếu như không kiếm được thông tin gì nhưng Abler cũng tìm được một câu chuyện được cho là nguồn gốc của câu chuyện chó đẻ 1 con.

Câu chuyện nguồn gốc của tâm linh về 1 chú chó

Ngày xưa, Chiết Giang – Trung Quốc có một thanh niên bán phế liệu làm nghề sinh nhai. Kế bên anh chính là một cô chó cái làm bầu bạn.

Tuy nhiên, khi cô chó đó mang thai thì chỉ đẻ được một con suy nhất. Và tất nhiên rằng, chó thì phải đẻ 1 bầy ít nhất 2 con, không thể nào chỉ có 1 con.

Nhiều người cho rằng đó là điềm xui và khuyên anh nên bỏ chú chó đó đi. Người Trung Hoa vốn rất tin tưởng vào tâm linh nên đã đứng ngồi không yên.

Cuối cùng, do gia đình khuyên can nên anh ta đã giữ lại chú chó đó.

Khi chú chó được 1 tuổi thì gia đình anh vẫn yên bình, không gặp hoàn cảnh nào xui xẻo. Một hôm nọ, anh gặp 1 bà cụ bán vé số, anh đã mua 1 tờ vé số với số đuôi là 1.

Chó đẻ 1 con là điềm may hay điềm báo xui xẻo cho gia chủ?

Vào sinh nhật của chú chó con, anh nghe đài và biết mình đã trúng giải độc đắc 100 triệu nhân dân tệ (~340 tỷ VNĐ). Và Abler nghĩ rằng các bạn đọc sẽ hú hồn về số tiền này đấy.

Anh ngẫm nghĩ lại các sự việc sau đây thì chắc mẩm rằng có sự liên quan:

  • Cô chó đẻ đúng 1 con duy nhất
  • Một bà cụ già và một cây gậy dài
  • Một tấm vé số và số đuôi là 01
  • Cuối cùng là 100 triệu nhân dân tệ

Bạn đọc thấy đấy, Abler tin rằng nếu như số đuôi hôm đó không phải là 01 thì đã không thể xem là nguồn gốc may mắn được. Và từ đó, người ta tin rằng việc chó đẻ 1 con mang lại may mắn nhiều hơn là bạn đọc vẫn thường nghĩ.

Vậy cuối cùng như thế nào?

Thực sự thì Abler nghĩ rằng tâm linh có nhiều mặt, và con người sẽ cố gắng hướng đến những điề tốt đẹp thay vì là đổ lỗi cho những điềm xui xẻo. Vì vậy, nếu bạn đọc không tin tưởng vào câu chuyện trên thì cũng đừng bỏ đi những chú chó tội nghiệp nếu chẳng may chúng chỉ sinh được 1 con.

Vì thế, câu chuyện chó đẻ 1 con thực sự cũng là một điều tốt khi bạn đọc không cần phải lo lắng cho quá nhiều chú chó con. Ngược lại, bạn đọc hoàn toàn có thể dành hết tình thương cho chú chó con đấy một cách trọn vẹn.

Lời kết

Qua câu chuyện này, Abler nhắn nhủ với bạn đọc rằng chó đẻ 1 con hiện nay cũng không có gì là trái với quy luật tự nhiên cả. Và vì thế, câu chuyện tâm linh ở đây hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến vận xui hay vận may gì của bạn đọc.

Vì thế, bạn đọc hãy yêu thương chú chó và nhìn ngắm chú chó con lớn lên từng ngày nhé. Biết đâu chừng vào lúc chú chó con đúng 1 tuổi thì nhiều điều may mắn sẽ đến bên bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here