Xu hướng ở nhà chung cư của các cặp vợ chồng trẻ

0
40

Ngày nay với sự phát triển đến chóng mặt của cuộc sống, việc lựa chọn nhà ở cũng trở nên không còn quá khó khăn như trước. Nhưng dường như giữa nhịp sống vô cùng hối hả thì chung cư – một loại hình nhà sống trong những căn hộ riêng biệt, độc lập  mà sử dụng chung các trang thiết bị, các phần diện tích chung, lại trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đặc biệt xu hướng ở nhà chung cư của các cặp vợ chồng trẻ hiện đang rất phổ biến. Vậy nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Abler tìm hiểu ngay nhé.

Giá cả

Đây chính là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất cho việc lựa chọn nhà ở của các đôi vợ chồng trẻ. Giá cả một căn chung cư bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với việc tự mua đất rồi xây nhà. Chỉ cần khoảng 1,5 tỷ trong tay bạn hoàn toàn có thể sở hữu một căn chung cư với đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt khi mà ngày nay để thu hút khách hàng các nhà đầu tư cũng đưa ra những chính sách, những món quà tặng hấp dẫn rồi những đợt khuyến mãi nhà. Điều này càng khiến những đôi vợ chồng trẻ thêm phần khẳng định muốn sử dụng nhà chung cư. 

Nhưng đổi lại nếu chỉ với 1,5 tỷ trong tay thì có khi đến một mảnh đất của đô thị cũng chưa chắc đã có thể có được, chưa kể tiền xây nhà, nội thất,… Chung cư còn có một điểm ăn đứt nhà đất, đó chính là vay trả góp, bạn có thể chỉ chi trả khoảng 50%-70% tiền nhà, còn số còn lại có thể dần dần trả về sau này. Như vậy là dù chưa đủ tiền nhưng vẫn có nhà ở, còn nhà đất thì hoàn toàn không được như vậy.

Phong cảnh về đêm

Tất nhiên việc đứng ở tầng 12 của một tòa chung cư so với việc đứng ở tầng 2 của một căn nhà đất thì ai cũng đều muốn chọn đứng ở tầng 12 của tòa nhà kia. Càng về đêm khi đứng ở ban công của một căn chung cư thì phong cảnh khiến con người cực kì thư giãn. Ánh đèn thành phố từ đèn đường, đèn điện, đèn xe cộ, … tất cả sẽ khiến bạn vô cùng thích thú khi đứng trên cao nhìn xuống. 

View ngắm cảnh cực đẹp từ trên cao

Tuy nhiên lại không quá ồn ào khi bạn đang đứng trên cao như vậy thì tiếng ồn âm thanh cũng giảm đáng kể. Còn nếu ở nhà đất thì cứ cho là được ở nhà mặt đường thì tiếng ồn cũng sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu.

Không khí

Chất lượng không khí của thành phố hiện nay đang giảm đi đáng kể. Nhưng đó là nếu bạn ở nhà đất thì việc quá nhiều khói bụi, đó cũng là chuyện bình thường. Nhưng ở chung cư cao hơn thì không khí từ đó cũng trong lành hơn. Vấn đề không khí quyết định trực tiếp đến sức khỏe con người nên đây cũng là một trong những lí do lựa chọn nhà chung cư của các cặp vợ chồng trẻ.

Tiện ích mà chung cư mang lại

Bạn hoàn toàn phải bất ngờ về sự tiện nghi của chung cư đấy. Nếu sống trong một căn hộ hiện tại, tất cả mọi việc cuộc sống đều diễn ra trong cùng một khoảng không gian nhất định; bạn hoàn toàn dễ dàng sử dụng tối đa lợi ích của việc ở cùng một diện tích cố định như vậy.

Tại chung cư có rất nhiều khu tiện ích cho bạn thỏa sức lựa chọn

Bên cạnh đó hiện nay, các khu chung cư cũng lắp đặt thêm các dịch vụ dành riêng cho những cư dân ở khu chung cư của họ. Bể bơi, khu tập thể hình, không gian cây xanh tươi mát phục vụ cho việc chạy bộ, thiền,…..Tất cả dường như được gói gọn trong đó. Kể cả siêu thị có khi cũng được đưa vào sử dụng ở tầng 1 hoặc 2(tùy từng nơi); như vậy là bất cứ thứ gì hầu như cũng đầy đủ cả.Bạn hoàn toàn không phải rời khỏi khu mình ở mà cũng có thể mua những thứ cần thiết phục vụ cho cuộc sống rồi.

Đảm bảo an ninh

Bảo vệ an ninh, các máy quay camera túc trực 24/24 ở khắp các tòa nhà. Vấn đề này rất được các nhà đầu tư chú trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Khắp tòa chung cư đều được bố trí bảo vệ hợp lí nên cư dân nơi đây cũng an tâm hơn về vấn đề trộm cướp hay các tệ nạn khác.

Trên đây là một số những nguyên do khiến cho xu hướng chọn nhà chung cư của các cặp vợ chồng trẻ ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên các bạn cũng phải xem xét thật kĩ trước khi quyết định mua nhà nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here