Wendy Thay Mặt Mẹ Hoàn Thành Tâm Nguyện Cuối Cùng

0
243

Phi Nhung sinh ngày 10 tháng 4 năm 1970 tại Pleiku, Việt Nam, có cha là người Mỹ và mẹ là người Việt. Sau thời gian chống chọi với COVID-19, và được sự nỗ lực điều trị của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57 trưa nay, 28-9 tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Trizzie Phương Trinh kể cách đây 2 ngày, Wendy ngỏ ý tìm chỗ thu âm một ca khúc dành tặng mẹ trong một chương trình tri ân cố ca sĩ Phi Nhung. Quyết định của con gái giọng ca Căn nhà màu tím khiến Trizzie không khỏi bất ngờ.

Bởi theo cô, Wendy bị chứng rối loạn lo âu, ngại xuất hiện hay phát biểu trước đám đông. “Hồi đó có một lần mẹ kêu Wendy lên ti vi để đài phỏng vấn 2 mẹ con, chỉ vậy thôi mà nó khóc một trận rồi mới lấy hết can đảm để lên ngồi cho người ta hỏi”, cô lý giải.

Vì sợ nghe nhầm nên Trizzie Phương Trinh phải hỏi lại và được con gái Phi Nhung xác nhận rằng: “Con không biết con có hát được không nhưng con sẽ cố gắng”. Sau đó, vợ cũ Bằng Kiều gọi cho ca sĩ Ngọc Anh, nhờ giúp luyện thanh, chỉ cách phát âm cho Wendy trong vài giờ.

Kể về quá trình tập hát của Wendy, Trizzie Phương Trinh cho hay: Sau khi dạy cách mở khẩu hình, cách lấy hơi và nhả chữ là đến lúc Ngọc Anh cho Wendy thực tập hát cùng với mẹ. Khi vừa hát được vài câu thì bỗng nhiên Wendy ôm mặt khóc.

Wendy xúc động vì đã không làm điều này cho mẹ khi mẹ còn sống. Nhìn hình ảnh con bé ôm mặt khóc mà lòng không khỏi xót xa. Vừa thương con bé đang cố gắng hết mình, vượt qua nỗi lo sợ để thực hiện điều mong ước của mẹ. Vừa thương Phi Nhung không còn ở đây để chứng kiến cảnh con gái mình ngân nga bài hát mà Nhung muốn Wendy hát cùng mẹ trước đây.

Trong quá trình học, Wendy được ca sĩ Ngọc Anh khen thông minh vì “hướng dẫn là làm được ngay”. Trizzie Phương Trinh chia sẻ: “Nhung ơi, từ từ rồi những mơ ước còn dang dở của em sẽ được thực hiện. Em ở trên cao hãy luôn tự hào về đứa con gái ngoan của mình. Chị sẽ thay thế em ở bên cạnh cháu để giúp cháu khi nó cần, và sẽ sẵn sàng mọi lúc khi cháu gọi”.

Dòng chia sẻ của Trizzie Phương Trinh nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xúc động trước tình cảm mà Wendy dành cho người mẹ đã khuất. Bên cạnh đó, một số khán giả mong chờ phần thể hiện của con gái Phi Nhung trong đêm nhạc sắp tới.

Phi Nhung hoàn thành sứ mệnh thiên thần

Đó là những lời mà êkip của Phi Nhung vừa viết trong thông cáo cuối cùng về sức khỏe của cô: “Đã đến lúc, Phi Nhung có thể quẳng gánh lo đi. Chị khép lại hành trình thiên sứ của mình để yên nghỉ. Cho đến tận lúc ra đi, chị vẫn nhận tình cảm nồng nghiệt của bạn bè đồng nghiệp, khán giả.

Không phải tự nhiên, chị giành được nhiều tình cảm của khán giả đến vậy. Trước đây hay sau này, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, chị còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời…

…Phi Nhung luôn khẳng định: “Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ.

Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục. Mọi người ơi, cho dù không có tiền thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích”.

…Hành trình từ thiện của Phi Nhung tại Việt Nam kéo dài hơn 20 năm qua với 23 người con nuôi mồ côi tổng cộng. Bất kể lúc nào người dân gặp khó khăn vì thiên tai lũ lụt, hạn hán, Phi Nhung đều có mặt. Ở đâu cần giúp, ở đó có Phi Nhung!

Từ vùng cao, vùng sâu vùng xa đến đồng bằng khắp đất nước Việt Nam, chị đều có mặt. 20 năm một hành trình dài đủ để viết lên tên Phi Nhung trên hành trình thiện nguyện. Ngôi sao Phi Nhung về trời và vẫn luôn tỏa sáng trên bầu trời và trong lòng người hâm mộ”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here