Việt Nam có thêm ca nhiễm Covid 19 

0
545

Mới đây, theo như những thông tin được đăng tải mới nhất thì Việt Nam có thêm một ca mắc Covid 19 mới tại thành phố Hồ Chí Minh. Có lẽ, ở Việt Nam rất nhiều người đang có cảm giác không quan tâm đến dịch Covid vì họ nghĩ rằng họ đã an toàn rồi. Tuy nhiên trên thực tế thì gần như phần còn lại của thế giới đang phải chống chọi kiên cường và đầy nỗ lực với đại dịch này. Chính vì thế, cho dù chúng ta là những người may mắn hơn vì sống trong một đất nước an toàn thì chúng ta cũng không nên tỏ ra chủ quan trước sự nguy hiểm của dịch bệnh. Trong bài viết này, hãy cùng Abler tìm hiểu về ca nhiễm Covid 19 mới đây nhất tại nước ta.

Thông tin về bệnh nhân mới tìm được

Vào hồi chiều ngày hôm nay tức là ngày 29/12/2020- thời điểm rất gần với dịp Tết dương lịch và sắp khép lại một năm 2020 đầy sóng gió, phía đài truyền hình VTV đã được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh xác nhận kết quả dương tính của người đàn ông tên Kha.

Cũng vào sáng ngày hôm nay (29/12/2020), người bị lực lượng chức năng truy vết tìm dấu là ông Kha. Ông này được biết là nằm trong nhóm vượt biên từ Myanmar về đến Việt Nam.

Những xử lý kịp thời

Sau khi ông Kha vượt biên thành công vào Việt Nam thì nhóm người vượt biên của ông Kha bị phát hiện tại quận 9 thành phố Hồ Chí Minh. 

Ngay sau khi tìm thấy ông Kha và nhóm người đi cùng, các đơn vị y tế đã nhanh chóng tiến hành khử khuẩn, ra lệnh phong tỏa khu vực nhà trọ cũng như nơi mà người đàn ông kia làm việc.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ trong quận 9 cũng đã lập danh sách những người có tiếp xúc gần với ông Kha để đưa đi cách ly đồng thời lấy mẫu máu tiến hành xét nghiệm theo đúng quy định.

Được biết ông Kha là người cuối cùng trong nhóm sáu người nhập cảnh trái phép từ Myanmar vào đến Việt Nam. Trước đó, năm người kia đã được phía cơ quan chức năng truy vết tìm ra.

Trong đó, năm người được tìm ra trước thì có đến 2 ca bệnh nhiễm Covid 19 đã được công bố lần lượt là bệnh nhân số 1450 và bệnh nhân số 1451. 

Lịch trình của bệnh nhân Kha

Một điều rất may mắn đó là tất cả những người được cho là có tiếp xúc gần với bệnh nhân Kha bước đầu đều cho kết quả âm tính với Covid 19. 

Trong quá trình điều tra dịch tễ, ông Phạm Phương Tùng, được biết là chủ xưởng đúc đồng nơi bệnh nhân Kha làm việc cho biết trong vòng hai tháng trở lại đây, bệnh nhân có làm việc tại công xưởng tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh nên cơ sở tạm đóng cửa.

Có lẽ cũng vì lý do này mà ông Kha lặn lội sang Myanmar để tìm việc tuy nhiên công việc cũng không được ổn định. 

Cho đến chiều ngày 24/12/2020, ông Kha trở về lại quận 9 tại thành phố Hồ Chí Minh và thuê một chiếc xe ôm công nghệ đến xưởng làm việc trên đường Nguyễn Xiển, thuộc phường Long Bình rồi xin được trở lại làm việc.

Trong hai ngày làm việc là ngày 25/12/2020 và 26/12/2020, bệnh nhân chỉ ăn uống cũng như đi làm từ chỗ xưởng đến nhà mình.

Vào tối ngày 28/12/2020, khi thấy trên thông tin báo chí đăng về việc truy tìm người về chung với bệnh nhân số 1440 xuống xe ở trên đường Nguyễn Xiển thì ông Tùng đã lập tức trình báo tại công an địa phương để nhanh chóng có các biện pháp cách ly kịp thời đối với ông Kha.

Nâng cao cảnh giác, không nên chủ quan

Mặc dù hiện nay, số ca nhiễm cũng như tình hình dịch bệnh tại Việt Nam diễn ra không phức tạp và chúng ta hoàn toàn kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, đây không phải là lý do để chúng ta trở nên chủ quan và buông lỏng những biện pháp phòng vệ đối với dịch bệnh.

Một lần nữa, Abler mong bạn hãy cùng với những người xung quanh tuân thủ đúng với các quy tắc phòng tránh dịch bệnh. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp vừa từ vùng dịch trở về nước, nếu như lực lượng chức năng chưa kịp phát hiện ra thì các bạn cũng nên tự giác khai báo để tránh ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của nhiều người xung quanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here