Vì sao mạng xã hội TikTok đạt được thành công vượt trội tại Mỹ

0
1550

Hiện nay, bên cạnh những phần mềm công nghệ như Facebook, Twitter hay Instagram thì nền tảng mạng xã hội công nghệ TikTok cũng được coi là một trong những nền tảng lớn nhất, thu hút được nhiều người dùng. Điều đáng nói ở đây là mặc dù tại xứ sở cờ hoa, bỏ qua những nhiều rào cản cấm đoán thì TikTok vẫn đang vươn mình chứng tỏ sức hút không dễ dàng từ bỏ của mình. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh COVID 19, nhiều người đang mất việc và có nhiều thời gian ở nhà hơn.

Những nét nhìn tổng quan

Hiện nay theo như thống kê thì có đến hàng tỷ người đang sử dụng mạng xã hội TikTok trên toàn thế giới. Và đương nhiên, đây chưa phải là con số cuối cùng trong khi người ta dự đoán con số này sẽ tăng vọt lên trong thời gian ngắn tới.

Nếu như bạn chưa từng sử dụng hoặc không biết đến mạng xã hội này thì có thể bạn sẽ tỏ ra bất ngờ với số lượng người dùng “khủng khiếp” như vậy. Có lẽ bạn đang tò mò nền tảng xã hội này có gì mà thu hút đến như vậy.

Thực tế, khi dịch COVID 19 xảy ra, điều này càng làm cho số lượng người dùng TikTok tăng vượt bậc. Mặc dù trước đó, TikTok đã ghi nhận những mức tăng vô cùng đều đặn.

Mạng xã hội dành cho bạn

Trên thực tế thì đây cũng là một đặc điểm của bất kỳ mạng xã hội nào hiện nay. Đó là TikTok có chức năng theo dõi sở thích của người dùng. Ví dụ như nếu phát hiện ra bạn thường xuyên thả tim hoặc theo dõi các đoạn video liên quan đến nấu ăn.

Ngay lập tức, sau đó, bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy những kiểu video như vậy xuất hiện trên bảng tin của mình. Điều này gọi là đặc tính dành riêng cho bạn.

Tuy nhiên, một trong những sự khác biệt điển hình, mà cụ thể là với nền tảng mạng xã hội Facebook đó là TikTok không tập trung vào việc kết nối các mối quan hệ quen biết của bạn trên mạng.

Ngược lại, nền tảng TikTok tập trung chủ yếu vào nội dung được đưa đến cho người dùng. 

Do đó, bạn sẽ có những giây phút giải trí trên nền tảng này mà không cần gặp người bạn quen biết hoặc theo dõi ai đó. Nền tảng TikTok chỉ tập trung vào từng cá nhân người dùng mà thôi.

Những “trend” hot

Một trong những lý do lớn nhất khiến cho mạng xã hội TikTok “nổi như cồn” hiện nay phải kể đến những thử thách hoặc xu hướng hot, phổ biến.

Ví dụ như nếu đang có một số những xu hướng được nhiều người thực hiện. Xu hướng này sẽ biến thành trào lưu trong mạng xã hội TikTok và được nhiều người cùng làm theo.

TikTok chính xác là đã làm công việc tạo ra trào lưu này một cách rất tốt. Khi bạn thực hiện một xu hướng đang nổi ở trên mạng. Có thể video của bạn sẽ thu hút được nhiều lượt xem hơn.

Ngoài ra, TikTok cũng hiện đang trở thành nơi thu hút và thống trị của nhiều bài hát nổi bật, có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc nổi tiếng.

Có rất nhiều bản hit từ lâu bỗng dưng quay trở lại chỉ trong một khoảng thời gian ngắn vì các xu hướng và trào lưu trên TikTok.

Cộng đồng TikTok-er

Nếu như bạn không tin thì hiện nay, có hẳn những đội ngũ hoặc những nhóm người chuyên chỉ nghĩ ra những nội dung và xu hướng nổi bật để thu hút được nhiều lượt xem trên TikTok.

Càng nhiều người cảm thấy TikTok là một miếng mồi ngon béo bở thì càng có nhiều nhóm người muốn tham gia sáng tạo nội dung. Đó là lý do giải thích cho việc vì sao TikTok luôn có những trò vui cho người xem.

Tình hình của TikTok tại Mỹ

Mặc dù không thể phủ nhận TikTok là một nền tảng mạng xã hội kết hợp những vai trò tuyệt vời của công nghệ cũng như các thuật toán, nhằm nâng cao nhu cầu giải trí của nhiều người.

Tuy nhiên, hiện nay TikTok đang vướng phải những lùm xùm về quyền riêng tư, cũng giống như những bê bối mà Facebook vướng phải.

Vì thế, khi quyết định cài đặt TikTok, bạn hãy cẩn thận với những thông tin nhạy cảm của mình. Hãy cẩn thận vì có thể bạn sẽ bị ăn cắp thông tin và sử dụng không đúng mục đích.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here