Tỷ phú giàu nhất thế giới đổi chủ – Elon Musk

0
68

Bạn có phải là người quan tâm đến những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn thế giới? Mà cụ thể trong đó là top những người có khối tài sản lớn nhất trên thế giới. Mới đây nhất, vị trí người giàu có nhất thế giới đã đổi ngôi vị từ tỷ phú Jeff Bezos- người đã ngồi trên ngôi vị này rất lâu cho đến khi vị tỷ phú Elon Musk- người đứng sau tập đoàn Space X và Tesla đã soán ngôi và trở thành người giàu nhất thế giới theo thông tin mà hãng Bloomberg đưa ra vào ngày 7/1/2021. Vậy thì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vị tỷ phú giàu nhất thế giới mới lên ngôi có những điều gì thú vị, cũng như cách vị tỷ phú này hoạt động kinh doanh như thế nào.

Vị tỷ phú được mệnh danh là kẻ “điên”

Khi nhắc đến Elon Musk, người ta thường nhớ đến một vị tỷ phú, một kẻ lập dị và một bộ óc đi ngược lại với những người khác xung quanh.

Theo Bloomberg, chỉ trong phiên giao dịch ngày 7/1/2021, giá của cổ phiếu Tesla tăng chạm ngưỡng gần 5%. Do đó, làm tăng tổng giá trị tài sản của tỷ phú Elon Musk lên hơn 188 tỷ USD. Với khối tài sản này, tỷ phú Elon Musk đã vươn lên giữ vị trí người giàu có nhất thế giới.

Lý giải cho việc vị tỷ phú này muốn có thật nhiều tiền, ông cho biết, sở dĩ ông muốn bản thân sở hữu một khối tài sản lớn là do ông muốn sử dụng một nửa trong số đó để giúp giải quyết các vấn đề của Trái Đất.

Một nửa còn lại ông muốn tự tạo nên một thành phố sinh tồn trên sao Hỏa, nhằm mục đích giúp con người có thể duy trì cuộc sống khi mà Trái Đất có nguy cơ bị diệt vong hay xảy ra chiến tranh,…

Những bí mật thành công của tỷ phú Elon Musk

Không hoạt động vì mục đích thu được nhiều tiền

Elon Musk thực chất không hề phê phán và việc theo đuổi sự giàu có nếu như người đó thực hiện việc này một cách có đạo đức và một phương pháp hợp lý. Tuy nhiên, ông khẳng định, việc theo đuổi mục tiêu giàu có không phải là thứ để tạo động lực chính cho bản thân ông trong công việc.

Và thực tế đã chứng minh tư duy này của vị tỷ phú là vô cùng hợp lý và chính xác, hiệu quả. Cũng chính vì tư duy và lối suy nghĩ này của Elon Musk mà ông đã được lấy cảm hứng cho nhân vật Tony Stark do Robert Downey Jr thủ vai.

Think big: Hãy nghĩ lớn

Một trong những điều khiến cho người ta ấn tượng về các hoạt động của doanh nghiệp mà Elon Musk sở hữu đó là tính táo bạo và mạnh dạn của chúng.

Musk cũng nói rằng, ông được truyền cảm hứng nhiều từ những cuốn sách cũng như phim ảnh mà bản thân xem trong quá khứ khi ông còn là một cậu nhóc sống tại Nam Phi.

Bên cạnh đó, Musk nói rằng, nếu như bạn là CEO của một công ty và bạn chỉ có một tầm nhìn trong thời gian ngắn, mang tính an toàn và nếu có rủi ro xảy ra thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến giá trị tài sản của doanh nghiệp.

Ngay cả khi rủi ro đó xảy ra thì trên cương vị là CEO, bạn cũng không lo lắng với việc bị chê bai và không phải nhận những khoản lỗ quá lớn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn khác với lối tư duy của tỷ phú Elon Musk.

Theo quan điểm của ông, chỉ cần bạn có đam mê, không kể điều đó có điên rồ hay mới mẻ như thế nào. Chỉ cần nó là những điều có ý nghĩa với cuộc sống thì bạn hoàn toàn có thể theo đuổi điều đó một cách mạnh mẽ.

Luôn sẵn sàng đón nhận rủi ro

Thực tế thì bất kể một doanh nghiệp nào hoạt động trong nền kinh tế thị trường cũng cần đối mặt với những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn. Không chỉ là rủi ro đến từ chính nội bộ doanh nghiệp mà nó còn tồn tại và xuất phát từ môi trường bên ngoài.

Ví dụ như các cuộc khủng hoảng kinh tế hay rõ ràng nhất là dịch bệnh Covid 19 đã và đang gây ra rất nhiều khó khăn cho hầu hết nền kinh tế toàn cầu.

Các công ty của Musk không hề trải qua một chặng đường trải đầy hoa hồng để đi đến thành công. Hầu hết, họ đều trải qua vô vàn khó khăn và đủ các loại rắc rối. Cũng đã có thời gian, Musk trở thành con nợ và ông vay mượn bạn bè rất nhiều để trang trải cho cuộc sống hàng ngày của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here