Tin mới nhất về máy bay rơi tại Indonesia

0
188

Có lẽ là một trong những sự kiện tiêu biểu đáng chú ý trong những ngày đầu năm mới, đặc biệt là thuộc lĩnh vực hàng không phải kể đến vụ việc máy bay của hãng hàng không tại Indonesia mất tích ngay sau khi khởi hành. Vụ việc hiện vẫn còn đang nằm trong thời gian điều tra và tìm kiếm. Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin máy bay mất tích được công bố, rất nhiều người đã tỏ ra xót xa và lo lắng cho toàn bộ hành khách trên chuyến bay. Đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một thông tin cụ thể nào được đưa ra. Vì thế, chúng ta vẫn có thể hy vọng về một câu chuyện không may nhưng kết thúc có hậu đối với sinh mệnh của những hành khách xấu số, đáng thương trên chuyến bay này.

Chi tiết thông tin về máy bay mất tích

Theo thông tin của trang web FlightRadar24, chuyến bay số hiệu 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air mất độ cao khoảng 3 cây số trong vòng chưa đến một phút đầu tiên kể từ lúc cất cánh tại thủ đô Indonesia.

Chiếc máy bay Boeing 737-500 trên có số hiệu đăng ký là PK-CLC (MSN 27323) đã thực hiện chuyến bay lần đầu tiên vào tháng 5 năm 1994. Và cụ thể, chiếc máy bay này có tuổi thọ lên đến 27 năm.

Vào hồi 14 giờ 20 phút, ngày 9/1/2021, theo giờ địa phương, chiếc máy bay này đang trong quá trình khởi hành từ thủ đô Jakarta đến thành phố Pontianak tại Indonesia thì bị mất liên lạc. 

Đại diện của hãng hàng không giá rẻ Sriwijaya Air cho biết, chiếc máy bay này rời thủ đô Jakarta vào lúc 14 giờ 14 phút cùng ngày và điểm đến dự kiến là Pontianak. Thời gian bay được ước tính lên đến khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

Trên chuyến bay chở tổng cộng 62 người bao gồm 56 hành khách, trong đó có 7 trẻ em và 6 người thuộc phi hành đoàn. Hiện tại, Bộ Giao thông vận tải Indonesia và hãng bay này vẫn đang nỗ lực điều tra thêm những thông tin về vụ việc mất tích này.

Chiến dịch tìm kiếm bắt đầu diễn ra

Ngay sau khi có thông tin về việc chiếc máy bay bị mất liên lạc mới chỉ chưa đầy một phút, mất độ cao khoảng 3000m , đã có rất nhiều cuộc tìm kiếm được tiến hành ngay lập tức.

Một quan chức địa phương thông báo với đài Kompas rằng một số ngư dân đã tìm thấy các vật thể lạ mà họ cho rằng đây là mảnh vỡ máy bay ở vùng biển phía Bắc thủ đô Jakarta.

Một quan chức an ninh nói với trang báo CNNIndonesia.com rằng họ phát hiện ra một số các đoạn dây cáp, một mảnh vải quần bò và một số những mảnh kim loại thấy trên mặt biển.

Một số nhân chứng cho biết, họ đã thấy và nghe được ít nhất là một vụ nổ lớn. Người dân Solihin tiết lộ cho BBC Indonesia rằng ông này đã chứng kiến được một vụ đâm máy bay và thuyền trưởng con thuyền chở đánh bắt cá của ông quyết định quay về bờ.

Ông cũng cho biết thêm rằng máy bay trông giống như một tia chớp, lao nhanh xuống biển và nổ tung trên mặt nước. Hay là nó ở khoảng cách rất gần với những người trên thuyền và suýt nữa thì rơi vào con thuyền của bọn họ.

 

Những bí ẩn khó giải thích

Trên thực tế thì đây không phải là lần đầu tiên máy bay 737 Max, một loại mẫu máy bay của Boeing gặp nạn trong vài năm trở lại đây. 

Quay về thời điểm tháng 10 năm 2018, một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không quốc gia Lion Air của Indonesia cũng lao thẳng xuống biển chỉ sau 12 phút kể từ thời điểm cất cánh. Vụ việc đáng tiếc này đã cướp đi sinh mạng của 189 con người xấu số.

Người ta cũng không biết được rằng, liệu những tai nạn này có phải do lỗi kỹ thuật hay sự sai sót, nhầm lẫn trong thiết kế của hãng máy bay. Hay là, do nguyên nhân chủ quan đến từ phía phi công và bộ phận điều khiển máy bay.

Vụ án này đồng thời làm người ta nhớ đến bí ẩn chưa được giải thích của chiếc máy bay MH370 sau 6 năm. Sau nhiều năm như vậy, tất cả những gì người ta tìm được cũng chỉ là mảnh vỡ và không có bất kỳ dấu hiệu khả quan nào cho thấy việc sẽ tìm được chiếc máy bay “xấu số” đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here