Tâm Linh Đặc Biệt Cần Chú Ý Lúc 12 Giờ Ngày Và Đêm Để Tránh Tai Họa

0
1956

Những điều tuyệt đối kiêng kỵ lúc 12h đêm và 12h trưa để tránh tai họa mà nếu bạn là người tin vào tâm linh thì tốt nhất không bỏ qua bài viết hôm nay. Chắc chắn, sau khi đã đọc hiểu bài viết hôm nay, các bạn sẽ tránh cho bản thân cũng như gia đình những điều xui rủi ngoài ý muốn.

Những điều đại kỵ tuyệt đối không được làm lúc 12h trưa

Giấc ngủ trưa luôn là giấc ngủ giữa buổi quan trọng giúp cho con người sau thời gian làm việc dài. Nhưng, có rất nhiều người khi ngủ trưa họ dễ gặp hiện tượng bị bóng đè. Vì thế lúc ngủ trưa bạn Nên cẩn thận để vị trí ngủ cần chú ý để không quay đầu ra cửa, vì đó là tư thế cho người chết. Cũng không được quay chân vào bàn thờ, dễ bị quở vì bất kính với bề trên.

Một trong những điều đại kỵ vào 12h trưa phổ biến là đưa trẻ con ra đường. Có quan niệm cho rằng, trẻ dễ bị “bắt vía”, khó ăn khó ngủ, đêm quấy khóc nhiều. Tuyệt đối không cắm đũa vào bát cơm khi ăn cơm trưa, bởi đó là cách người ta làm cơm cúng. Cơm người trần ăn mà làm vậy thì giống như đang thắp hương mời vong vào nhà dùng bữa.

Không được nhặt tiền rơi trên đường vào giữa trưa 12h, nếu không sẽ sẽ dễ bị tai họa đeo bám. Tiền rơi vãi trên đường thường là tiền người ta dùng để cúng viếng do đó không nên tùy tiện nhặt.

Tránh cắt tóc vào 12h trưa, nếu không suốt cả tháng làm ăn đen đủi, tiền bạc tiêu hao. Đó là bởi theo quan niệm của người xưa, cắt tóc vào 12h trưa cũng là cắt lộc, do đó không nên cắt tóc vào giờ này.

Không nên mai táng vào 12h trưa vì thời điểm này là lúc dương khí cực thịnh, linh hồn người chết có thể bị đánh cho phiêu tán, khó bề hóa kiếp.

Vợ chồng không nên “gần gũi” vào 12h trưa vì chuyện đó cần có linh khí thuần âm trợ lực. Trong khi đó, 12h trưa dương thịnh âm suy không phải thời điểm thích hợp để làm chuyện này.

Kiêng lễ bái vào 12h trưa. 12h trưa là giờ quan đi tuần, giờ Ngọ 3 khắc trong dân gian là thời khắc chuyển giao giữa sáng và chiều nên không hợp để lễ bái. Cũng theo kinh Phật, lễ bái thần Phật nên làm vào lúc sáng sớm, lúc trời đất còn thanh tịnh thì sẽ càng linh nghiệm.

Những điều đại kỵ tuyệt đối không được làm lúc 12h đêm

Không nên soi gương hoặc nhìn ra cửa sổ: 12h đêm là giờ thiêng, người ta kiêng soi gương hay nhìn ra ngoài cửa sổ vì lo sợ rằng có thể nhìn thấy điều gì đó không thuộc về thế giới người bình thường.

Nếu như bạn có lỡ nhìn thấy thứ gì đó lạ thường bên ngoài cửa sổ thì nhất định không được chú ý đến nó mà phải lờ đi như không biết.

Gương được quan niệm là con đường nối giữa thế giới âm và dương, là cánh cửa đưa người đã khuất đến thế giới con người. Do vậy soi gương vào nửa đêm cũng tiềm ẩn những nguy cơ tương tự.

Kiêng mở cửa vào ban đêm, lỡ đã mở thì phải bình tĩnh, có đồ vật gì bên ngoài cũng không được nhặt lên để tránh điềm không may.

Không đốt vàng mã vào 12h đêm: Vàng mã dành cho người âm, lại đốt vào giờ thiêng âm khí cực thịnh, khó tránh việc ma quỷ kéo lại gần hưởng lộc.

12h đêm ra đường chớ nhìn lại đằng sau. Nếu lỡ quay lại rồi mà thấy gì thì coi như không thấy. Cũng nên hạn chế đi xe buổi đêm bởi có thể sẽ bị giật mình, hoảng hốt, gây ra tai nạn nguy hiểm.

Càng là ngày rằm, mùng 1 hàng tháng thì càng nên hạn chế ra đường giờ này, bởi đây là dịp xá tội vong nhân.

Nếu nghe thấy tiếng gọi tên thì đừng vội thưa hay quay đầu nhìn bởi theo người xưa, đây có thể là trò đùa cợt của ma quỷ nhằm trêu ghẹo con người hoặc gọi người đi theo họ.

Trên đây là những điều kiêng kỵ lúc 12h đêm và 12h trưa, bất cứ ai cũng nên biết và tránh để hạn chế xui xẻo và những tai họa có thể gặp phải. Mong rằng bài viết hôm nay của Abler sẽ là bài viết hữu ích cho tất cả mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here