Tạm biệt Đạo Diễn Trẻ Tài Năng Vũ Ngọc Phượng

0
613

Vũ Ngọc Phượng sinh năm 1985 tại Hà Nội. Trước đó, anh từng chọn nhầm nghề, hồi trẻ yêu thích game nhập vai nhưng chọn ngành học công nghệ thông tin rồi bỏ ngang.

Anh khởi nghiệp từ các phim sitcom, MV và phim ngắn, trước khi du học ngành biên kịch ở Học viện Điện ảnh London (Anh).

Năm 2015, anh ra mắt phim đầu tay – 12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy – và được khen ngợi bởi sự chắc tay, mô tả tinh tế tâm lý giới trẻ.

Anh nhận giải “Đạo diễn xuất sắc” ở giải Cánh Diều năm 2017. Sau đó, anh tiếp thực hiện các phim 100 ngày bên em, Anh trai yêu quái – remake từ bản gốc Hàn Quốc…

Vũ Ngọc Phượng là đạo diễn các MV: Baby don’t cry, Anh sợ mất em, Ác mộng – 365daband, Bốn chữ lắm – Trúc Nhân, Âm thầm bên em – Sơn Tùng M-TP…

Vũ Ngọc Phượng và những thành tích đáng nể 

Cùng các phim điện ảnh: 12 chòm sao – Vẽ đường cho yêu chạy (2015), 100 ngày bên em (2018), Anh trai yêu quái (2019).

Có thể nói ở lứa thế hệ đạo diễn trẻ, Vũ Ngọc Phượng là đại diện khá hiếm khi có thể cân bằng tốt yếu tố giải trí và nghệ thuật dành cho giới trẻ, có thể thấy rõ điều đó khi những tác phẩm của Phượng ngoài gặt hái sự ủng hộ của khán giả thì anh cũng chinh phục được nhiều giải thưởng bằng sự học hỏi và lao động nghệ thuật nghiêm túc với các thành tựu như:

– Giải Đạo diễn xuất sắc nhất Cánh diều vàng 2017 – phim 12 chòm sao – vẽ đường cho yêu chạy.

– Giải Cánh diều bạc dành cho phim truyện điện ảnh 2017 – phim 12 chòm sao – vẽ đường cho yêu chạy.

– Giải Ban giám khảo phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2017 – phim 12 chòm sao – vẽ đường cho yêu chạy.

– Giải Ban giám khảo phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2019 – phim 100 ngày bên em.

– Bằng khen cho phim điện ảnh xuất sắc nhất Cánh diều vàng 2020 – phim Anh trai yêu quái.

Nhiều nghệ sỹ đăng đàn chia buồn cùng gia đình Vũ Ngọc Phượng

Đại diện gia đình cho biết đạo diễn qua đời lúc 5h16 phút sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Hưởng thọ 37 tuổi. Đây thật sự là cú sốc lớn cho không ít đồng nghiệp và những Fan hâm mộ.

Dưới bài đăng “Chào tạm biệt, mọi người ở lại bình an nhé!” của Vũ Ngọc Phượng là rất nhiều nỗi niềm từ bạn bè, đồng nghiệp, anh em và khán giả gửi gắm. Đó là minh chứng sáng nhất để những người ở lại thấy rằng Vũ Ngọc Phượng đã sống một cuộc đời đáng sống ra sao.

Châu Vũ Quỳnh Nguyễn – một người bạn thân thiết của Vũ Ngọc Phượng – viết: “Đau đớn đủ rồi, buồn đủ rồi, lo lắng, hy vọng, khóc lóc cũng đủ rồi. Đúng như tinh thần của em, chúng mình phải luôn sống như những đóa hướng dương, hướng về phía mặt trời.

Tạm biệt em, em đi chơi đi, thích ăn thịt nướng lúc nào thì ăn, thích chơi điện tử lúc nào thì chơi, mọi người cất em trong tim hết rồi nên yên tâm, không lạc nhau được. Nhớ câu hát mà em rất thích: Mặt trời kia dù ở đâu, dù ngày trôi nhanh hay rất lâu, dù là mình xa cách nhau, ánh sáng ấy vẫn là như thế”.

Dấu ấn của Phượng trong lòng bạn bè là một chàng trai răng khểnh luôn nở nụ cười với bạn bè đồng nghiệp, luôn ủng hộ phim Việt ra rạp, sẵn sàng nhận lời hỗ trợ những việc liên quan đến nghề nghiệp và là người bạn ấm áp của nhiều nghệ sĩ.

Trong buổi sáng nhận được tin chia tay với người đạo diễn mình luôn mến mộ, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ lại câu chuyện Vũ Ngọc Phượng đã gieo duyên lành để anh và ca sĩ Văn Mai Hương trở thành cặp bài trùng của nhau:

“Anh là người mà lúc chưa ai biết đến em, anh đã tin em và cho em cơ hội làm nhạc phim của anh. Và anh cho em động lực rằng em có thể làm được và sẽ thành công. Anh là người gieo duyên cho em và Văn Mai Hương, mối duyên lành này đã đi cùng tụi em đến tận bây giờ và cho 2 đứa em những thành tựu cùng nhau.

Anh là một người rất quan trọng trên hành trình của em. Hành trình của anh khép lại nhưng em sẽ đi tiếp và nối tiếp những ấp ủ mà hai anh em mình còn trăn trở mới vừa đây. Anh ngủ ngon nhé. Tạm biệt anh trai. Rồi mình sẽ gặp nhau, lúc nước mắt tan đi trong tiếng cười”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here