Tại sao vẫn cần bôi kem chống nắng vào mùa đông?

0
496

Nhiều bạn nữ nghĩ rằng mùa đông không có nắng nhiều, nắng nhẹ thì không cần bôi kem chống nắng. Nhưng thực chất, tia UV luôn tồn tại không chỉ có trong ánh nắng. Và làn da của chúng ta vào mùa đông cũng trở nên nhạy cảm hơn. Cùng Abler tìm hiểu những lý do tại sao cần phải bôi kem chống nắng vào mùa đông?

Làn da trở nên nhạy cảm hơn vào mùa đông 

Mùa đông thời tiết trở nên hanh khô hơn. Làn da cũng trở nên khô, mỏng và nhạy cảm hơn. Vì vậy, bôi kem chống nắng vào mùa đông rất cần thiết. Việc này nhằm ngăn chặn tác động xấu từ môi trường bên ngoài tới làn da của bạn. Để làn da của bạn được bảo vệ thì bạn cần bôi kem chống nắng đầy đủ. 

Bên cạnh đó, các bạn nữ cũng nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da khác như kem dưỡng ẩm để làn da trở nên mịn màng hơn. Cải thiện tình trạng làn da không còn bị khô, mỏng… cũng như bảo vệ làn da bạn khỏi các tia cực tím độc hại. 

Tầng ozon trở nên mỏng hơn vào mùa đông

Tầng ozon vô cùng quan trọng với chúng ta. Tầng ozon được coi là “kem chống nắng” của trái đất. Tầng ozon sẽ giúp bảo vệ con người khỏi những tia tử ngoại gây hại. Những tia này không chỉ gây ảnh hưởng đến làn da mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. 

Vào mùa đông, lớp ozon này sẽ trở nên mỏng hơn. Khiến cho làn da của chúng ta có nguy cơ cao hơn bị ảnh hưởng bởi các tia tử ngoại. Vì thế, việc bôi kem chống nắng vào mùa đông là rất cần thiết. Bạn đọc cần chăm sóc làn da của mình một cách cẩn thận. 

Tia UV không chỉ tồn tại trong ánh nắng

Bạn đừng nghĩ rằng tia UV chỉ có trong ánh nắng mặt trời. Tia UV còn tồn tại ở rất nhiều thứ khác như đèn huỳnh quang, tivi, điện thoại, máy vi tính,… Bạn nghĩ rằng mùa đông không có ánh nắng thì sẽ không cần phải bôi kem chống nắng nhưng không phải vậy. Cho dù là mùa nào thì việc bôi kem chống nắng cũng cực kỳ quan trọng. 

Trong đó thì tia UVA (loại tia 95% lượng tia cực tím) có cường độ mạnh quanh năm. Dù trong mùa đông thì loại tia này vẫn hoạt động mạnh. Mặc dù những tia này có hoạt động yếu hơn vào mùa đông nhưng chúng vẫn có khả năng gây hại. Cho dù bạn không còn cảm giác bỏng rát như mùa hè nhưng thực chất chúng vẫn gây hại với làn da của bạn. Trong thời gian dài, làn da của bạn sẽ bị ảnh hưởng và dễ xuất hiện nếp nhăn đó. 

Cách chọn kem chống nắng vào mùa đông

Khi các bạn nữ lựa chọn kem chống nắng vào mùa đông thì cũng rất quan trọng. Một số điểm mà các bạn nữ cần lưu ý như là bạn cần lựa chọn mức SPF thích hợp. Chỉ số này là thước đo số giờ trung bình mà làn da được bảo vệ bởi kem chống nắng khỏi tia UVB. Mùa đông, loại kem chống nắng được khuyến nghị là có SPF 30-50 để có thể bảo vệ da. Thêm vào đó, khi lựa chọn kem chống nắng thì bạn nên lựa chọn loại kem có thể ngăn chặn được cả tia UVA và UVB. Bởi vì cả hai tia này đều gây tổn hại đến da, lâu ngày còn gây ung thư da. 

Một số sản phẩm kem chống nắng phổ biến cho da bạn vào mùa đông

  • Innisfree Eco Safety Perfect Sunblock SPF 50+/PA+++
  • Missha All- Around Safe Block Soft Finish Milk SPF 50+/ PA+++
  • Avène Very High Protection Cream SPF 50+ Fragance Free
  • Bioderma Photoderm Laser SPF 50+
  • Colorescience Sunforgettable Loose Mineral Sunscreen Brush Broad Spectrum SPF 30

Các sản phẩm này có giá từ bình dân cho tới cao cấp. Tùy vào tình trạng của làn da thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Làn da vào mùa nào cũng rất quan trọng. Vì thế bạn lúc nào cũng cần chăm sóc một cách cẩn thận để luôn có một làn da mịn màng, căng bóng nhé. Và cho dù vào mùa nào thì bạn cũng hãy nhớ bôi kem chống nắng bạn nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here