Tại sao phải đi coi tuổi trước khi kết hôn? Ảnh hưởng gì đến đời sống vợ chồng?

0
2596
coi tuổi trước khi kết hôn

Ai cũng mong muốn cuộc sống của mình được hạnh phúc và viên mãn đặc biệt là trong hôn nhân. Vì vậy ở Việt Nam, các cặp đôi trước khi kết hôn đều đi xem tuổi đã trở thành thông lệ và “thủ tục” không thể thiếu. Nhiều bạn đọc có lẽ có chung câu hỏi với Abler rằng “Tại sao phải đi coi tuổi trước khi kết hôn? Ảnh hưởng gì đến đời sống vợ chồng?” Hãy cùng Alber đi tìm câu trả lời này nhé.

Tại sao phải đi coi tuổi trước khi kết hôn? Ảnh hưởng gì đến đời sống vợ chồng hay không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều các bạn đọc là người trẻ gửi về cho Abler trong thời gian gần đây.

Để trả lời cho thắc mắc này, bạn đọc hãy cùng Abler tìm hiểu thông tin về việc coi tuổi này nhé.

Trong cổ học phương Đông có nói rằng: số mệnh của con người được tạo ra bởi sự hấp thụ Khí từ vũ trụ từ khi người đó lọt lòng mẹ. Số mệnh đó là các thông tin về cả cuộc đời mỗi người về học tập tình duyên cuộc sống…

Coi tuổi trước khi kết hôn: Có ảnh hưởng gì đến vợ chồng hay không?

Trong thuyết âm dương ngũ hành, các Khí từ vũ trụ của mỗi con người sẽ là các thuộc tính khác nhau đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Mỗi người với mỗi thuộc tính Khí khác nhau sống trong cùng một môi trường thì tất yếu sẽ phải có sự tương tác. Chính vì điều này các thuộc tính Khí giữa người và người sẽ có sự ảnh hưởng nhất định.

Và vợ chồng, khi thống nhất về chung một nhà với nhau ngoài các yếu tố khí của 2 người tương tác với nhau thì còn có ảnh hưởng tới nhiều mối liên quan khác.

Có lẽ bạn đọc đã từng nghe đến “Tứ hành xung” trong việc coi tuổi rồi đúng không? Theo các cụ và dân gian có truyền lại, những ai nằm trong “Tứ hành xung” này mà lấy nhau về thì không nợ nần thì cũng có người phải bỏ mạng. Trong việc xem số bói toán thì 4 tuổi được coi là xung khắc với nhau là: Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

Thường những người mang tuổi này mà muốn lấy nhau thường bị hai bên gia đình ngăn cản bởi vì tương khắc.

Sự tương khắc này có rất nhiều cặp đôi ngoài đời thường bị ứng nghiệm nên đôi khi mọi người hay tin vào việc tương khắc tuổi này.

Rồi ngoài việc hợp tuổi, các cặp vợ chồng cũng phải xem giờ sinh có hợp nhau hay không? Lấy nhau về có giúp đỡ hỗ trợ nhau hay không hay lấy lại làm khổ nhau.

Coi tuổi trước khi kết hôn: Có ảnh hưởng gì đến vợ chồng hay không?

Một khía cạnh nữa, con gái lấy chồng thì cũng có thì và đặc biệt kiêng kỵ gả chồng vào năm tuổi Kim lâu. Các cụ cho rằng nếu đi lấy chồng vào năm tuổi kim lâu thì sẽ không được hạnh phúc. 

  • Nếu dư 1 tuổi là phạm kim lâu thân (gây họa cho chính bản thân)
  • Nếu dư 3 tuổi là phạm kim lâu thê (gây tai họa cho vợ hoặc chồng)
  • Nếu dư 6 tuổi  là phạm kim lâu tử (gây tai họa cho con cái)
  • Nếu dư 8 tuổi là phạm kim lục súc (gây tai họa cho vật nuôi trong gia đình)

Ý nghĩa của việc đi xem tuổi trước khi kết hôn

Việc xem tuổi trước khi kết hôn không biết từ bao giờ đã trở thành một thông lệ của bất kỳ một đám cưới nào tại Việt Nam.

Về mặt yếu tố tâm linh, việc xem tuổi sẽ cho bạn đọc biết được những điều có khả năng sẽ xảy ra trong tương lai cuộc sống vợ chồng.

Nếu như hai người hợp tuổi nhau thì đời sống vợ chồng sung túc ăn nên làm gia con cái đuề huề.

Coi tuổi trước khi kết hôn: Có ảnh hưởng gì đến vợ chồng hay không?

Ngược lại, nếu như tuổi của hai vợ chồng xung khắc với nhau thì trong cuộc sống sẽ có thể xảy ra những chuyện không như ý muốn.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều bạn trẻ hiện tại bây giờ tin rằng chỉ cần tình yêu thương và sự trân trọng đối phương thì dù có hợp tuổi hay không hợp thì đều có thể hạnh phúc.

Bởi trong cuộc sống đời thực có rất nhiều các cặp vợ chồng không đi xem tuổi trước khi cưới và tuổi của họ cũng không hợp nhau nhưng vẫn sống êm đềm hạnh phúc.

Trong khi, nhiều gia đình hai vợ chồng hợp tuổi nhưng vẫn to tiếng cãi nhau hằng ngày.

Vậy nên, việc xem tuổi chỉ là để bạn đọc tham khảo thêm mà thôi chứ không nên quá tin vào điều đó.

Nếu như yêu nhau và trân trọng nhau thì các bạn đọc cứ tiến tới hôn nhân thôi.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà Abler đã tổng hợp được để chia sẻ thêm với các bạn đọc, đặc biệt là những người đang có dự định lấy vợ lấy chồng. “Tại sao phải đi coi tuổi trước khi kết hôn? ảnh hưởng gì đến đời sống vợ chồng?”. Hy vọng là bài viết này đã giải đáp được thắc mắc này cho bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here