Sự rời đi của tổng thống Donald Trump

0
175

Mới đây, cuộc bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ đã gây ra rất nhiều tranh cãi, khiến nhiều người nổi giận và bất bình. Theo đó, theo như tổng biên tập của trang báo Defense One. Đây là một trang báo chuyên đưa tin tức về quân đội Mỹ cho biết ông Trump sẽ không được quân đội Mỹ tổ chức lễ tạm biệt như những vị tổng thống trước đây trong lịch sử. Hãy cùng Abler tìm hiểu cụ thể sự việc này là như thế nào nhé.

Ông Trump sẽ rời đi như thế nào?

Việc ông Trump rời đi mà không có bất kỳ một lời tạm biệt hay sự kiện nào quả thực là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, có vẻ như đây không phải là điều gì đó quá ngạc nhiên.

Sau tất cả những gì xảy ra ở điện Capitol, nhiều người cho rằng ông Trump đáng bị như vậy. Cụ thể, ông Kevin Baron cho biết ông Donald Trump sẽ rời đi một cách hỗn loạn.

Thời điểm này chính là một tuần sau khi ông bị luận tội lần hai bởi Hạ viện, hai tuần sau khi những người ủng hộ ông gây ra cuộc bạo loạn chết người ở tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Cũng trong thời điểm này, tròn 6 tháng sau khi ông khiến cho chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân bị vướng vào các bê bối chính trị và sau bốn năm liền liên tiếp bẻ cong sự thật.

Sử dụng lực lượng quân đội như là “quân bài chính trị”

Vụ bê bối dính dáng đến chính trị của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley đồng thời là quan chức quân đội cấp cao nhất của quân đội Mỹ lúc bấy giờ.

Chuyến đi đến nhà thờ để chụp ảnh vào hồi tháng 6 năm 2020 của tổng thống Donald Trump đã gây ra sự phẫn nộ trong công chúng. Khi mà những người đi biểu tình một cách ôn hòa theo phong trào vì mạng sống của người da đen.

Thế nhưng, quân đội Mỹ đã dẹp loạn cuộc biểu tình bằng những hành động thô bạo để mở đường trước cho tổng thống.

Ngay sau đó, ông Mark Milley đã ngay lập tức phải lên tiếng xin lỗi và tạo ra ấn tượng xấu khi quân đội Mỹ đang cố gắng chen chân vào chính trị hoặc là đứng về phía tổng thống Trump.

Truyền thống của các tổng thống trước

Theo như truyền thống thì gần như các tổng thống trước đây đều được tổ chức lễ tạm biệt quân đội bằng những buổi lễ rất trang trọng. 

Lấy ví dụ như tổng thống Ronald Reagan cùng với lễ tạm biệt đầu tiên của quân đội được tổ chức vào năm 1989. Bốn năm sau, vào năm 1993, cựu tổng thống Bush cũng được tổ chức lễ tạm biệt.

Đồng thời, vị tổng thống này cũng tận dụng bài phát biểu để lên tiếng kêu gọi người kế nhiệm mình sẽ không cắt đi ngân sách quốc phòng.

Tuy nhiên, vị tổng thống Donald Trump trong ngày rời đi của mình không được thụ hưởng những điều tuyệt vời này. Ông Baron nói rằng “Ông Reagan dùng câu cuối cùng trong bài phát biểu của mình để nói những câu đơn giản. Thế nhưng tổng thống Donald Trump mãi mãi không có được những cơ hội như vậy.

Miền đất nào đón chờ ông Trump khi trở lại?

Thực tế, những người ủng hộ tổng thống Donald Trump phần lớn xây dựng căn cứ ở cộng đồng Florida. Đồng thời, những người này đa số thuộc nhóm những người dân da trắng ở vùng ngoại ô và nông thôn.

Một trong những câu hỏi thu hút được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay đó là ông Trump sẽ làm gì sau khi đã ổn định cuộc sống ở Florida.

Hiện nay có một số những lời đồn đoán về các dự định mà ông Trump. Tuy nhiên, để biết được câu trả lời cuối cùng thì có lẽ là chúng ta vẫn cần thêm thời gian và chờ đợi xem ông Trump sẽ đưa ra những bước đi như thế nào.

Liệu rằng trong khoảng thời gian tổng thống Joe Biden nhậm chức, ông Trump có đóng vai trò làm người đối lập để chỉ trích những chính sách mà ông Biden đưa ra nhằm củng cố và chuẩn bị cho cuộc tái tranh cử diễn ra vào 4 năm nữa hay không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here