So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường – nên chọn loại nào?

0
60

Hiện nay, trên thị thường có rất nhiều loại máy ép hoa quả với kiểu dáng, kích thước và mức giá đa dạng. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn khá bối rối khi mà không biết nên chọn loại nào. Vậy, hãy cùng Abler so sánh máy ép chậm và máy ép thông thường để tìm ra sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường

So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường
Nên chọn máy ép chậm hay thông thường?
 • Mức giá:

Các loại máy ép trái cây trên thị trường hiện có mức giá rất khác nhau, từ vài trăm cho tới tiền triệu. Tuy nhiên, nếu đặt trên tham chiếu chất lượng sản phẩm tốt, chế độ bảo hành đáng tin cậy và mang thương hiệu nổi tiếng thì máy ép thông thường có giá thành dễ chịu hơn.

Với khoản tiền từ 1 – 5 triệu, bạn đã có thể sở hữu 1 chiếc máy ép trái cây thông thường của Panasonic hay Philips… kèm thời gian bảo hành từ 1 – 2 năm. Trong khi đó, giá của một mẫu máy ép chậm nhà Iruka, Hurom… gấp 1, 5 tới 2 lần cùng chế độ bảo hành dài hơi hơn, từ 2 – 4 năm.

Rõ ràng, với sự đa dạng này, bạn sẽ có thêm lựa chọn cho bản thân. Tuy nhiên, để mà đánh giá liệu sự chênh lệch trên có phải là đắt hay rẻ hơn hay không còn phụ thuộc vào sức mạnh của máy cũng như nhu cầu mỗi người. 

 • Hiệu năng:

Đầu tiên, chúng ta cùng làm rõ cơ chế hoạt động của 2 loại máy ép này. Máy ép thông thường áp dụng lực ly tâm và các lưỡi dao quanh trục để mài nhỏ trái cây đến độ nhuyễn. Tiếp theo, các bã xơ được lọc qua bộ phận chuyên dụng. Trong khi đó, máy ép chậm vận dụng lực nén cường độ cao để tách phần nước dinh dưỡng và loại bỏ bã có trong rau, củ, quả.

Đến đây, ta cũng đã phần nào hình dung được hiệu năng mà 2 sản phẩm này mang lại. Với tốc độ quay trục cao (> 2000 vòng/ phút), máy ép thông thường cho khả năng xử lý nhanh chóng. Trái lại, như cái tên của mình, thời gian ép hoàn toàn một lượng hoa quả tương tự ở máy ép chậm kéo dài hơn khá nhiều. Lí do là vì bạn thường phải cắt nhỏ trái cây thành miếng trước khi đưa vào “cối xay di động” này, tránh kẹt hay nghẽn nguyên liệu.

Tuy nhiên, một vài vấn đề xuất hiện với các loại máy dùng lực ly tâm là tiếng ồn tạo ra khá lớn và sức bền hoạt động kém, không thể liên tục làm việc trong thời gian dài. Hay công đoạn vệ sinh sản phẩm cũng khá phức tạp do thiết bị mang nhiều chi tiết nhỏ. Các vấn đề này được khắc phục khá tốt trên người anh em máy ép chậm. Bạn không phải quá khó chịu trong suốt quá trình sử dụng và bảo quản nó.

 • Chất lượng nước ép:

Cả 2 mẫu máy ép chậm và thông thường đều giúp giữ lại dinh dưỡng, vitamin có trong hoa quả, trái cây. Song, khi đặt chúng lên bàn cân thì có vẻ máy ép chậm đang khẳng định mình có lợi thế hơn. 

so sánh máy ép chậm và máy ép thông thường
Bạn thấy sự khác biệt giữa máy ép chậm và thông thường?

Cơ chế dùng lực nén giúp vitamin được giữ lại nhiều hơn gấp 6 lần người anh em (98%), lượng nước ép tạo ra gấp 2 lần trong khi xơ bã ít hơn. Chưa kể, hương vị, màu sắc của trái cây, củ quả gần như được giữ nguyên hoàn toàn.

Không chỉ vậy, khả năng bảo quản nước ép từ dòng máy thông thường cũng tỏ ra lép vế do thành phẩm bị tách nước, dễ oxy hóa. Loại máy này cũng bị giới hạn sử dụng đối với các loại rau, lá chứ không “bất chấp mọi đối thủ” như người anh em của mình.

Một số mẫu máy ép chậm và ép thông thường đáng mua hiện nay

Với những đối chiếu và so sánh trên đây, chắc hẳn bạn đã thấy được ưu, nhược điểm của cả 2 dòng sản phẩm. Máy ép chậm thường có giá thành cao hơn, thời gian thành phẩm lâu hơn nhưng trải nghiệm tốt và đa dụng hơn. Trong khi đó, máy ép thông thường vừa túi tiền hơn, tốc độ ép nhanh hơn nhưng có phần “limited” về sức mạnh. 

Dẫu vậy, chúng đều là những thiết bị nhà bếp đáng có trong ngôi nhà của chúng ta. Dưới đây là một vài cái tên bạn nên tham khảo:

 • Máy ép chậm:

 • Máy ép chậm trái cây Korihome JEK-844
 • Máy ép chậm Kangaroo KG1B6
 • Máy ép chậm Mishio MK60
 • Máy ép thông thường:

 • Máy ép trái cây Bluestone JEB-6519
 • Máy ép trái cây Panasonic MJ-SJ01WRA
 • Máy ép trái cây Philips HR1811

So sánh máy ép chậm và máy ép thông thường, chúng ta không thể phủ nhận cả 2 đều có những đặc điểm đáng tiền rất nổi bật. Việc quyết định lựa chọn dòng sản phẩm nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện tài chính của bạn. Trên tất cả, Abler khuyên bạn hãy tìm đến các thương hiệu uy tín, chất lượng để tránh việc “tiền mất tật mang”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here