Sản phẩm “hot” của thị trường bất động sản Việt Nam: Đại đô thị

0
163
DCIM100MEDIADJI_0102.JPG

Bên cạnh những tin tức nóng hổi về đại dịch SARS-CoV-2 đang diễn biến rất phức tạp cả ở trong và ngoài nước, thì những tin tức liên quan đến thị trường bất động sản cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm cộng đồng. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố HCM thì bất động sản khu đô thị vệ tinh và bất động sản nghỉ dưỡng theo mô hình đại đô thị ở khu vực trung tâm mới đang được xem là xu thế tất yếu với quỹ đất rộng lớn hàng trăm thậm chí lên tới hàng nghìn ha. Trong bài viết này, hãy cùng Abler mở rộng thêm sự hiểu biết về các dự án Đại đô thị.

Dự án “Đại đô thị” thu hút sự quan tâm của các tập đoàn lớn

Đi đầu trong việc xây dựng mô hình Đại đô thị tài Việt Nam chính là tập đoàn Vingroup. Được mệnh danh là một trong những tập đoàn hùng hậu về Bất động sản với những tư duy bắt kịp công mới hiện đại trên thế giới, Vingroup đã mở đầu ra mắt đến thị trường một khu đại đô thị mang tên “Vinhomes Grand Park Quận 9” tại TP.HCM.

Mới đây, bắt kịp xu hướng mới, tập đoàn Thắng Lợi Group đã phát triển dự án Đô thị vệ tinh chuẩn sinh thái khu Tây – The Sol City. Đô thị này có diện tích khoản hớn 100ha và nằm ở vị trí đắc địa của TP.HCM mở rộng, sát với Phú Mỹ Hưng hoa lệ.

Do vậy nơi đây rất có tiềm năng thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trước đó, tại Hà Nội, nhắc đến các dự án đại đô thị thì không thể không kể đến Khu đô thị Dương Nội do tập đoàn Nam Cường triển khai xây dựng. Với quy mô diện tích rộng lớn cùng với lợi thế về vị trí địa lý khi tọa lạc ngay tại trung tập của những con đường được coi là huyết mạch.

Khu đô thị Dương Nội đã và đang ngày càng phát huy hiệu quả tiện ích, nâng cao giá trị sống và đáp ứng nhu cầu giao thương của cư dân sống trong khu đô thị này.

Yếu tố tạo nên sự thành công của dự án “Đại đô thị” 

Các mô hình đại đô thị thường được quy hoạch gắn với các tuyến đường giao thông lớn kết nối thuận tiện vào các vùng trung tâm thành phố và các vùng lân cận, do vậy việc hoàn thiện hạ tầng, nút giao kết nối nội khu là vô cùng quan trọng.

DCIM100MEDIADJI_0102.JPG

Nút giao Cổ Linh

Điển hình là đối với Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm – Hà Nội), nút giao Cổ Linh dự kiến được thông xe vào ngày 10/1 tới đây sẽ là một lợi thế vô cùng to lớn của đại đô thị này.

Theo ông Trần Trọng Nghĩa, PGĐ.Kinh doanh Công ty cổ phần Vinhomes đã nhận định: “ Khi mà nút giao Cổ Linh đi vào hoạt động nó sẽ sẽ giúp kết nối 4 tuyến đường quan trọng”.

Đó là đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường Quốc Lộ 5, đường Vành Đai 3 và đường Cổ Linh sẽ giúp cho cư dân từ khắp nơi có thể di chuyển về Ocean Park từ nút giao chỉ mất khoảng vài phút”.

Bên cạnh đó, nút giao Cổ Linh hoàn thành còn là động lực mạnh mẽ để phía Đông phát huy tiềm năng phát triển. Dự báo rằng một loạt các dự án hạ tầng ví dụ như Mễ Sở, Ngọc Hồi tuyến metro số 8. Đặc biệt là nút giao Cổ Linh được triển khai thực hiện sẽ giúp cho khu vực Đông tiên tới trong 5 năm nữa sẽ đạt mức tăng trưởng là 16%.

Chuyên gia Ngô Viết Nam Sơn cho rằng: “Một giá trị dự án đại đô thị thành công phải đem lại giá trị sống cho cư dân được hiểu là những cam kết về việc hoàn thiện hạ tầng, tiện ích nội khu đưa ra từ khi dự án bắt đầu mở bán…”

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here