Samsung Galaxy S20 – con cưng mới ra đời của Samsung

0
55

Vào ngày 11/02/2020 tại San Francisco, Mỹ, Samsung đã chính thức cho ra mắt chiếc điện thoại flagship đời mới nhất đó chính là Samsung Galaxy S20. Không phải là Samsung Galaxy S11 mà thay thay vào đó là bước nhảy vọt lên S20. Phải chăng đây chỉ là một chiến thuật marketing sản phẩm của SamSung hay nó còn mang ý nghĩa nào khác? Để có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, bạn đọc hãy cùng Abler so sánh Samsung Galaxy S20 – con cưng mới ra đời của Samsung với chiếc điện thoại tiền nhiệm của nó là Samsung Galaxy S10 và đối thủ “nặng ký” có phân khúc giá tương đồng là iPhone 11.

Khi tìm hiểu một chiếc điện thoại chắc hẳn bạn đọc sẽ quan tâm đến nhiều vấn đề như thiết kế, giá cả, hiển thị, cameras, âm thanh, cấu hình,… Tuy nhiên các thông số kỹ thuật đều được công khai trên các cửa hàng phân phối chính hãng sản phẩm của Samsung, vì vậy ở bài viết này Abler sẽ chỉ mang đến những cái nhìn tổng quan về ngoại hình của chiếc điện thoại Samsung Galaxy S20 này thôi nhé! 

Thiết kế có phải điểm mạnh của Samsung Galaxy S20?

Để có thể nói một chiếc điện thoại là xấu hay đẹp còn phụ thuộc rất nhiều vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên để đánh giá về vẻ bề ngoài của chiếc Samsung Galaxy S20 Abler sẽ nhận xét như sau:

Màn hình tràn viền là một điểm cộng

  • Thứ nhất có thể thấy đầu tiên đập vào mắt chúng ta là màn hình tràn viền rất đẹp của Samsung Galaxy S20. Trong khi đó iPhone 11 vẫn giữ thiết kế cũ với phần viền khá dày khiến chiếc điện thoại trông bé hơn tương đối nhiều, trong khi kích thước không có khác biệt lớn, chỉ nhỏ hơn 0,1 inch.
  • Đối với Samsung Galaxy S10 thì không có khác biệt lớn, Galaxy S20 chỉ nhỉnh hơn một chút là 6.2 inch so với 6.1 inch của S10.
Thiết kế tràn viền nổi trội của Samsung Galaxy S20
Thiết kế tràn viền nổi trội của Samsung Galaxy S20

Camera sau thay đổi đáng kể

  • Chưa nói đến thông số kỹ thuật của camera mà chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài thì hình dáng của chiếc S20 đã được thay đổi hoàn toàn so với camera của S10. Không còn giữ thiết kế ngang khá chật chội mà giờ đây đã được sắp xếp gọn gàng vào góc trên điện thoại, tạo nên một cảm giác sang trọng và thuận mắt.
  • Cùng là thiết kế lồi ra ngoài nhưng camera của iPhone 11 được thiết kế nhỏ gọn hơn chiếc Samsung Galaxy S20 khá nhiều với “hai mắt”. Trong khi đó chiếc S20 lại thiết lập cụm ba ống kính vào một hình chữ nhật khá to.

Camera trước hơi “vô duyên”

  • Camera trước của Samsung Galaxy S20 được cho là khá “vô duyên” khi thiết kế xen vào chiếc màn hình tràn viền tuyệt đẹp của chiếc điện thoại này. Chiếc S20 được thay đổi so với S10 là camera trước đã nhỏ hơn một chút và di chuyển từ bên phải vào giữa, tuy nhiên đây vẫn không phải là một thiết kế tối ưu để phù hợp với kiểu dáng của chiếc điện thoại này.
  • Trong khi đó thì iPhone 11 vẫn giữ màn hình khuyết đỉnh từ đời iPhone X nhưng có thể thấy đây là một thiết kế khá hợp với kiểu dáng của đối thủ đến từ “nhà táo”.

Mặt lưng bóng đẹp mắt

  • Mặt lưng của Samsung Galaxy S20 được thiết kế bóng hiển thị 7 sắc cầu vồng rất đẹp. Tuy nhiên đây là một điểm trừ khá nhỏ của chiếc điện thoại này khi để lại dấu vân tay và mồ hôi. iPhone 11 thì tinh tế hơn với mặt lưng kính mờ sẽ hạn chế tối đa được khuyết điểm trên.
  • Đối với những ai thích sự nhẹ nhàng và muốn một chiếc điện thoại cầm chắc tay thì Samsung Galaxy S20 là một lựa chọn hoàn hảo với mặt lưng cong đều ra hai bên. Thiết kế của Apple thì lại sang trọng hơn với mặt lưng ngang của hầu hết các dòng điện thoại.

Đánh giá chung

Xét về thông số kỹ thuật thì các sản phẩm flagship này đều đã rất hoàn hảo nếu bạn đọc không sử dụng điện thoại với mục đích đặc biệt nào khác. Xét về ngoại hình thì để đánh giá có nên nâng cấp từ Samsung Galaxy S10 lên S20 không thì câu trả lời của Abler là có. S20 đã thực sự được Samsung đầu tư khá nhiều về ngoại hình so với đời tiền nhiệm của nó là S10. Còn nếu để so sánh với ngoại hình của iPhone 11 thì còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. “Nhà táo” vẫn luôn làm tốt nhiệm vụ của mình trong việc nhận diện thương hiệu với vẻ ngoài sang chảnh đặc trưng của mình, còn Samsung thì luôn đem lại vẻ bề ngoài mới mẻ thu hút khách hàng.

Trên đây là đánh giá của Abler về chiếc điện thoại Samsung Galaxy S20 – con cưng mới ra đời của SamSung. Còn bạn thì sao? Hãy để lại ý kiến của bạn đọc phía bên dưới nhé!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here