Sắm đồ “taobao” đơn giản chỉ với 5 bước

0
1164

Taobao là một trong những trang web thương mại điện tử mua sắm được yêu thích và lớn trên thế giới. Ở Taobao, bạn thoải mái lựa chọn các mặt hàng với mẫu mã đa dạng. Cùng với đó là khoảng giá vô cùng tùy theo chất lượng cho bạn. Trong bài viết này, Abler sẽ hướng dẫn bạn chi tiết sắm đồ Taobao đơn giản trong 4 bước.

Hướng dẫn chi tiết cách sắm đồ Taobao

Bước 1: Cài app Taobao về điện thoại

App taobao nay đã được hỗ trợ cho cả android và ios của iphone. Các bạn chỉ cần search từ khóa “taobao”. Tìm và tải app về điện thoại ở ô App store của ios hoặc CH Play của Android.

Lưu ý là phần mềm này không mất phí. Nên nếu app nào có tính phí thì các bạn né tránh nhé.

Bước 2: Tạo và đăng ký tài khoản

Sau khi mở app, bạn sẽ thấy ngay giao diện chính của app. Click vào biểu tượng dưới cùng bên phải (hình bán thân người). Đó là nơi bạn sẽ tạo và đăng ký tài khoản cho mình.

Số điện thoại :

  • Bạn chọn mã vùng số điện thoại Việt Nam: (+84)
  • Bạn nhập số điện thoại của mình vào sau khi nhập mã vùng
  • Click vào nút màu cam để đăng ký tài khoản
  • Sau khi Taobao gửi lại mã xác nhận, các bạn nhập mã vào. Thế là hoàn tất phần đăng ký rồi

Bước 3: Tìm món đồ bạn cần

Cũng như các trang thương mại điện tử khác, Taobao cũng có đầy đủ những cách tìm đồ truyền thống như: nhập từ khóa, tìm theo danh mục sản phẩm. Ưu việt hơn là tìm kiếm bằng hình ảnh

Abler nhận thấy cách tìm đồ bằng hình ảnh là tính năng tiện nhất mà các bạn hay sử dụng. Các bạn có thể chụp ảnh trực tiếp sản phẩm, hoặc lấy ảnh có sẵn trong điện thoại. Sau khi upload lên app, thì Taobao sẽ trả những kết quả sản phẩm giống hoặc gần giống nhất với cái bạn muốn.

Bước 4: Làm sao để chọn được shop uy tín

Sau khi ra được sản phẩm mình cần tìm, bước tiếp theo quan trọng là chất lượng. Theo thống kê, có đến 20 cấp độ để đánh giá chất lượng shop trên Taobao. Theo đó:

  •  Thấp nhất: biểu tượng trái tim
  • Cao nhất: biểu tượng vương miện vàng

Theo kinh nghiệm của Abler, các bạn nên đặt ở các shop có cấp độ 5 kim cương trở lên. Điều này sẽ giúp bạn bớt rủi ro hơn.

Sau khi click vào shop, để an tâm hơn thì bạn kéo xuống xem các comment mà khách hàng để lại. Cùng với đó là số lượng sản phẩm mà shop đã bán ra. Cũng tương tự như các bạn mua hàng shoppee vậy đó.

Một số tính năng hữu ích khác của Taobao

Bên cạnh việc tìm kiếm, mua hàng, Taobao cũng có thêm nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ bạn mua hàng. Ví dụ như: Theo dõi shop, Lưu sản phẩm yêu thích, xem các sản phẩm mới xem gần đây…

Nên chọn đơn vị vận chuyển nào khi shopping trên Taobao

Hiện nay đã có nhiều công ty nhận order và vận chuyển hàng Taobao.  Các bạn cân nhắc và so sánh về uy tín, và cước phí nhé. Theo phản hồi của rất nhiều bạn và tìm hiểu của Abler, thì Thương Đô đang được lựa chọn nhiều nhất. Thêm một gợi ý nữa cho bạn là Xorder. Cũng như Taobao, các bạn chỉ cần tải App về là thao tác đơn giản.

Vậy là Abler đã chỉ cho bạn 5 thao tác đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thao tác được. Bạn không cần phải hiểu tiếng Trung, vì nay đã có Google dịch rồi. Từ nay các bạn yên tâm mua sắm mà vẫn tiết kiệm được tiền trong mùa dịch Covid rồi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here