“Queen’s Gambit” – Series đáng xem nhất cuối năm 2020 của Netflix

0
1119

Mini – Series “Queen’s Gambit” đang làm mưa gió trên top trending của Việt Nam thời gian gần đây. Điều này cho thấy bộ phim này đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Điều gì khiến Queen’s Gambit là bộ phim đáng xem và nên xem nhất thời điểm hiện tại của Netflix. Bạn đọc hãy theo dõi cùng với Abler nhé.

‘Queen’s Gambit’ –  thiên tài chơi cờ vua từ khi còn rất nhỏ

Queen’s Gambit được xây dựng dựa trên nội dung cuốn tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 1983 của Walter Tevis. Nữ chính của phim là Beth Harmon (Anya Taylor-Joy/Isla Johnston), một bé gái mồ côi. Cô mất mẹ từ khi mới 9 tuổi sau vụ tai nạn giao thông. Sau đó cô bé được đưa tới cô nhi viện để sống. Cô bé khi sống ở cô nhi viện đã quen với bác lao công của cô nhi. Beth đã được bác Shaibel dạy chơi cờ vua ở tầng hầm của cô nhi viện.

Beth có trí thông minh và tài năng thiên phú. Beth nhanh chóng tiếp thu những gì bác Shaibel dạy. Beth đã được bác Shaibel ủng hộ và tài năng của cô bé ngày càng được phát triển nhanh hơn. Chẳng mấy chốc, Beth đã là người chơi cờ giỏi nhất vùng.

Hành trình trưởng thành của thiên tài cô độc

Ở tuổi thiếu niên, Beth được mẹ Alma nhận nuôi. Beth cũng nhận được sự ủng hộ của mẹ. Tuy nhiên, để có tiền sinh sống, Beth và mẹ Alma đã tham gia rất nhiều cuộc thi cờ vua từ nhỏ tới lớn để nhận tiền thưởng. Cuộc sống nay đây mai đó khiến Beth phụ thuộc vào thuốc an thần. Ngày nhỏ cô cùng đã sử dụng thuốc an thần ở cô nhi viện để tiện tập luyện cờ vua.

Nhờ tài năng thiên bẩm mà Beth Harmon ngày càng trở nên nổi tiếng hơn. Nhưng chính sự nổi tiếng khiến cô trở nên xa cách với thực tại. Beth không có cuộc sống như những học sinh khác. Ngay cả những thay đổi về mặt sinh lý cô cũng không nhận thức được. Beth trở nên lạc lõng và cô độc bởi vì mẹ nuôi cô cũng thường xuyên trong trạng thái u buồn.

Khi 9 tuổi cô đã đánh bại người thầy đầu tiên của mình – bác Shaibel. Sau đó ở tuổi thiếu niên, Beth giành cúp vô địch đầu tiên ở giải địa phương. Tiếp sau đó cô đã vượt qua rất nhiều đối thủ lớn như Benny Watts, Vasily Borgov,..

Beth Harmon còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các đối thủ để giúp cô đánh bại những đối thủ khác lớn hơn. Những người có chung đam mê thì sẽ không coi nhau là đối thủ và sẵn sàng giúp đỡ nhau. Bộ phim là những trận đấu cờ vua kịch tính nảy lửa mà người xem không thể bỏ qua.

Vượt qua quá khứ đau buồn

Queen’s Gambit không chỉ có những trận đấu cờ vua căng thẳng. Mà có là đời sống tình cảm và tâm lý phức tạp của Beth. Beth phải tìm cách chống lại nỗi cô đơn khi mẹ nuôi cô đột ngột qua đời. Cô luôn cố gắng tách biệt xung quanh và tập trung vào cờ vua. Nhưng ngày mẹ cô qua đời thì mọi chuyện trở nên rắc rối hơn nhiều. Người cha nuôi biệt tích bao năm bỗng dưng trở lại. Cô thì phải đối mặt với đối thủ không thể đánh bại.Beth như rơi vào lạc lõng với xung quanh.

Giữa lúc ấy thì người chị Jolene đã từng sống với Beth khi ở cô nhi viện xuất hiện. Hai người đã trở lại cô nhi viện và gặp bác Shaibel. Tại đó, Beth như tỉnh ngộ và cảm nhận được hơi ấm của gia đình. Những người thực sự quan tâm đến cô. Beth đã thoát khỏi câu chuyện của quá khứ và trở nên mạnh mẽ hơn.

“Queen’s Gambit”- Mini-series phù hợp với mọi đối tượng

Queen’s Gambit là bộ phim đang xem, thú vị, không sến súa với dàn diễn viên tài năng. Taylor-Joy đã thực sự tỏa sáng ở vai diễn này. Nội dung bộ phim khai thác về cờ vua. Nhưng những câu chuyện không chỉ đơn giản về 64 ô bàn cơ mà còn nhiều thức khác nữa. Queen’s Gambit dễ dàng thu hút được cả những khán giả dù không tiếp xúc với cờ vua bao giờ. Cốt truyện mạch lạc dễ hiểu. Dù chỉ có 7 tập phim những bộ phim đã mang tới cho khán giả những cảm xúc trọn vẹn. Nếu như bạn chưa xem phim thì hãy xem ngay nhé. Queen’s Gambit đảm bảo không khiến bạn thất vọng đâu.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here