Quay video đăng Youtube có làm giàu được không và có phải đây là một nghề?

0
1335

Nắm bắt được xu hướng giải trí của mọi người trong xã hội hiện đại. Đã có rất nhiều youtuber thu về lợi nhuận khủng nhờ có những sản phẩm trên youtube chất lượng và được nhiều người theo dõi. Việc quay video đăng youtube có làm giàu được không là một câu hỏi nhiều người thắc mắc bởi có quá nhiều kênh xuất hiện. Abler sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin về cách hoạt động cũng như lợi nhuận thu về từ việc làm youtuber.

Tại sao kênh youtube phát triển mạnh mẽ?

Trong thời đại công nghệ, đời sống con người tăng cao và nhu cầu giải trí cũng theo đó mà phát triển. Các kênh youtube mang lại nhiều lợi ích cho người xem như việc cung cấp các thông tin, làm người xem cảm thấy thư giãn, học tập được nhiều điều hơn.

Youtube – Kênh giải trí hấp dẫn

Các kênh youtube đa dạng phục vụ mọi độ tuổi, giới tính và đa dạng về nội dung. Người xem có thể tìm kiếm bất kỳ chủ đề nào mình yêu thích như công nghệ, thể thao, ẩm thực, làm đẹp, du lịch,… Vì vậy, mỗi một kênh youtube đều hướng đến các đối tượng xem khác nhau và liên tục cập nhật video mới để phục vụ người xem.

Các kênh youtube đều không nằm ngoài mục đích giúp người xem thư giãn, giải trí. Vì vậy có những kênh youtube đầu tư chỉn chu về mặt nội dung, chất lượng hình ảnh rất hoàn hảo để mang đến cho người xem những phút giây thật sự thoải mái. Đây có thể được xem là một sản phẩm lao động cực kỳ nghiêm túc, có sự đầu tư và có mục đích tích cực đến cho cộng đồng.

Quay video đăng Youtube có làm giàu được không?

Có thể dễ dàng nhận ra một điều những năm trở lại đây, hàng loạt các kênh youtube được ra đời. Chứng tỏ sức hấp dẫn của phương tiện này có thể hái ra tiền cực kỳ tốt và ổn định nên mọi người đổ xô nhau làm kênh youtube. Tuy nhiên, không phải video hay kênh này cũng được người xem chấp nhận và theo dõi đông đảo.

Việc quay video đăng youtube có làm giàu được không thì vẫn chưa thể khẳng định ai làm youtube đều có thể kiếm nhiều tiền. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sự đầu tư về mặt kịch bản, nội dung, đạo cụ, diễn viên,… Mọi thứ phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, văn hóa và thị hiếu của người xem. Kênh càng hấp dẫn và được nhiều lượt theo dõi sẽ kiếm được nhiều tiền. Và ngược lại, cũng có nhiều kênh chạy theo trào lưu mà chất lượng sản phẩm không đạt hoặc không phù hợp với người xem đều không thể thu hút lượng người theo dõi.

Có thể thấy gần đây mạng xã hội đang lan tỏa một youtuber nổi tiếng của Trung Quốc có tên Lý Tử Thất. Đây là một kênh ẩm thực, chủ đề là các món ăn của vùng núi Trung Quốc. Video không lời, chỉ có âm thanh nhưng cảnh đẹp tựa tiên cảnh, những món ăn dân dã nhưng được thực hiện một cách công phu và đẹp mắt không kém gì các nhà hàng nổi tiếng. Hình ảnh cô gái xinh đẹp, giỏi giang và đầy sáng tạo, bằng đôi tay khéo léo có thể tự tạo dựng mọi thứ và làm ra những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Qua một bài báo Trung cho biết, hiện nay kênh Lý Tử Thất đã cán mốc 10 triệu lượt theo dõi. Điều này giúp cho chủ nhân của kênh có thể mang về hàng triệu USD mỗi năm. Có thể thấy đây là một con số đáng mơ ước của hàng ngàn người làm youtube.

Youtube – Phương thức làm giàu thời đại 4.0

Tương tự ở Việt Nam cũng có những kênh youtube được đầu tư về mặt nội dung, hình ảnh khá chỉn chu. Người xem cảm thấy dễ chịu và vui vẻ điển hình như kênh Bà Tân Vlog, nổi lên như một hiện tượng và nhanh chóng đạt được con số theo dõi cực lớn. Tuy nhiên, về thời gian sau kênh này không còn sức hút bởi một số nguyên nhân khách quan. Có thể những giá trị mà các video này mang lại đã không còn đúng với mong muốn và thị hiếu của người xem.

Như vậy, việc quay video đăng Youtube có làm giàu được không thì câu trả lời là có thể đây là một nghề lao động chân chính nếu bạn có sự đầu tư, sáng tạo và làm việc một cách nghiêm túc. Và hơn hết phải tuân thủ các chính sách của Youtube thì kênh mới có thể tồn tại lâu dài và từ đó kiếm tiền một cách thuận lợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here