Phụ nữ tuổi 30 nên xem phim gì?

0
1414

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ thấy mình không còn phù hợp với phim ngôn tình lãng mạn, hay học đường kẹo ngọt. Bạn sẽ tìm những bộ phim mà nhân vật chính là các chị đẹp tuổi 30. Abler muốn biết xem tuổi 30 của người ta liệu sẽ như thế nào ? Và Abler có cơ duyên xem phim: 30 chưa phải là hết. 43 tập phim kết thúc. Abler nhận ra phải bắt tay vào viết ngay bài viết: Phụ nữ tuổi 30 xem gì ?

Bộ phim nói về 3 người phụ nữ đang bước sang tuổi 30. Cố Giai, Vương Mạn Ni và Chung Hiểu Cần. 3 cuộc đời mà Abler nghĩ có thể bao quát những vấn đề điển hình mà phụ nữ tuổi 30 sẽ đối mặt.

Vương Mạn Ni – cô gái độc thân loay hoay với áp lực sự nghiệp, chồng con

Đây là người phụ nữ độc thân duy nhất trong bộ ba, cũng là người vất vả nhất. Cô ấy xuất thân tỉnh lẻ, chật vật để bám trụ lại thành phố. Cô ấy không tình yêu, không có gia đình bên cạnh. Cuộc sống cứ chông chênh vô định như một áng mây lửng lơ trôi. Cô không biết ngày mai cuộc đời sẽ lại đưa mình trôi dạt về phương nào. Và trong nỗi niềm sốt ruột chung của những phụ huynh có con gái tuổi 30, Ni Ni suốt ngày bị bố mẹ giục về quê lấy chồng.

21

Đặc thù công việc phải tiếp xúc với những vị khách thượng lưu và nhận được những lời gạ gẫm. Ni Ni đã thẳng thắn: “Tôi đắt giá lắm! Tiền của anh không mua được tôi đâu!” Một cô gái đắt giá như thế nhưng lại ngã vào vòng tay của playboy Lương Chính Hiền. Người phụ nữ tuổi 30 ấy lại có thể cháy trong tình yêu một lần nữa. “Cuộc đời của em vốn dĩ đã phiêu bạt, chi bằng phiêu bạt đến bên anh”.

Có bạn trai đại gia, cuộc sống của Ni lên một level mới. Cô ấy khoác lên mình những bộ đồ hàng hiệu, đi ăn ở những nhà hàng sang trọng, nhấp lên môi những ly Whisky đắt tiền. Nhưng về cơ bản thì Lọ Lem và đại gia vẫn không cùng đẳng cấp. Hiền có biệt thự xa xỉ ở Thượng Hải nhưng toàn hẹn Ni ở khách sạn. Anh ta cũng không hề muốn Ni chuyển đến Hongkong làm việc.

Cuộc sống mà. Người ta cho bạn cái gì thì họ có thể mở miệng ra nói “Anh cho em cái này thì em phải thế kia”. Khoảnh khắc Ni Ni tự tay lần lượt lột từng món đồ trên người để trả lại cho Hiền, để giữ lại chút tự tôn cuối cùng, sao mà xót xa, cay đắng quá.

Có phải ngôn tình không dành cho phụ nữ tuổi 30?

Loser tuổi 30, Ni Ni ngoan ngoãn về quê, tìm một công việc hành chính. Cô đi xem mắt theo lời bố mẹ. Cuộc sống ở quê bình yên, chan hòa, không có bon chen, lọc lừa, giành giật. Một cuộc sống “lý tưởng” như thế, sao Ni vẫn không thể nở một nụ cười mãn nguyện trên môi? Thì ra trốn tránh không phải là cách giải quyết vấn đề. Mẹ Ni nói: “Con về lần này lòng mẹ hỗn loạn lắm! Mẹ vẫn mong con có thể đi ra ngoài kia, sống cuộc đời mình muốn, nhưng lại sợ con không trở về nữa”. Đến cuối cùng, bố mẹ chỉ nên là ngọn đèn soi sáng cho chặng đường con bước, không nên là vật cản bước chân con.

Ni Ni đã trải qua nhiều vấp váp, đổ vỡ. Cả trong chuyện tình cảm lẫn công việc. Để rồi làm lại từ đầu và khám phá ra giới hạn của mình đến đâu, điều gì mới là thứ mình thật sự cần. Hạnh phúc tuổi 30 không được định hình bằng một tình yêu đẹp, một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay một sự nghiệp, tiền đồ vững chãi. Tự thân Ni phải tìm cách cắt bỏ được những sợi dây trói buộc cuộc đời mình. Gia đình, bạn trai, công việc và cả một thành phố, có điều gì ràng buộc được cô ấy nữa không?

Cố Giai – cứ ngỡ là có tất cả nhưng cuối cùng thì…

Đây có lẽ là nhân vật được nhiều chị em yêu thích nhất. Bởi ở Cố Giai hội tụ đủ những yếu tố của một người vợ, người mẹ tuyệt vời. Ban đầu cứ ngỡ Cố Giai là người viên mãn nhất trong ba chị em. Tuổi 30 cô ấy vừa có gia đình êm ấm, vừa có sự nghiệp trong tay.

Cố Giai thật sự như một “nữ tướng” trong nhà nhưng vẫn không mất đi sự dịu dàng, nữ tính. Cô ấy là người tham vọng nhưng biết cương, biết nhu, biết tiến, biết lùi đúng lúc. Cô ấy giỏi giang, tháo vát . Nhưng chấp nhận lùi về phía sau, làm hậu phương vững chắc cho chồng phát triển sự nghiệp. Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ, Cố Giai chính là kiểu phụ nữ như thế.

Trên đây là toàn bộ những cảm nhận của Abler về bộ phim 30 chưa phải là hết. Một bộ phim của Trung Quốc, nghe thì tưởng chừng ngôn tình nhưng hóa ra lại rất thực tế. Bạn có thể bắt gặp một Cố Giai, Vương Mạn Ni hay Chung Hiểu Cần ở bất cứ đâu đó quanh mình. Và như tựa đề của phim, 30 chưa phải là hết. Hạnh phúc của một người không nhất thiết phải gắn liền với bất kỳ thứ gì cả, mà xuất phát từ lòng mình. Abler mong bạn luôn an yên. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here