Phong thủy giường ngủ như thế nào để hôn nhân viên mãn?

0
559

Hôn nhân chính là một phần quan trọng, một sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng của đời người. Sau lễ cưới, điều quan trọng hơn nữa đó là việc gìn giữ hôn nhân làm sao để có thể bên nhau bền lâu, để hôn nhân trường tồn cùng thời gian. Vì thế, việc đặt giường ngủ vợ chồng làm sao cho phong thủy là một trong những mối quan tâm, lo ngại của nhiều cặp vợ chồng. Vì thế, trong bài viết này, Abler sẽ cùng với bạn gỡ rối những thắc mắc này nhé.

Vị trí đặt giường

Một trong những yếu tố quan trọng đối với việc phong thủy giường ngủ đó là vị trí đặt giường ngủ. Trước hết, bạn nên tìm một vị trí có ánh sáng nhẹ nhàng, không chói ngắt và yên tĩnh.

Những vị trí có ánh sáng nhẹ nhàng thường sẽ không có vị trí đối diện với cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nếu như bạn đặt vào những nơi như vậy thì vợ chồng dễ cảm thấy khó chịu vì luồng ánh sáng quá mạnh hoặc chói.

Một khi cảm thấy khó chịu thì rõ ràng cuộc sống của vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó, bạn nên lưu ý nhiều đến vị trí đặt giường ngủ.

Hướng đặt giường ngủ

Nếu như bạn đang suy nghĩ về hướng đặt giường ngủ thì bạn nên tránh đặt theo hướng Bạch Hổ. Đây là hướng phong thủy đặt giường không tốt, dễ khiến cho vợ chồng nảy sinh bất hòa.

Giường ngủ nên đặt tựa vào tường. Bức tường giống như một chỗ dựa vững chãi cho cuộc sống hôn nhân. Hàm ý rằng cuộc sống hôn nhân sẽ được ổn định lâu dài, hạnh phúc viên mãn.

Trái ngược với điều đó, bạn không nên đặt giường ngủ ở nơi có bức tường cong. Đặc tính “cong” trong phong thủy có ý nghĩa là thay đổi, chuyển động. Ở đây, hàm ý cuộc hôn nhân của các bạn không được bền lâu, dễ bị thay đổi.

Một gợi ý khác là bạn nên đặt giường ngủ theo hướng Thanh Long để gia đình nhỏ của bạn luôn luôn hòa thuận và trở nên gắn bó khăng khít với nhau hơn.

Chất liệu của giường cưới

Chất liệu giường cưới cũng là một trong những điều quan trọng trong khâu lựa chọn phong thủy giường cưới. Bạn không nên chỉ tập trung vào màu sắc hay là kiểu dáng. 

Bạn nên dành sự quan tâm cho chất liệu của giường cưới. Thông thường, chất liệu giường cưới sẽ dựa trên mệnh của chú rể. 

Một gợi ý cho các bạn trong việc lựa chọn chất liệu đó là chất liệu gỗ. Hiện nay, giường gỗ đang là một sự lựa chọn phổ biến đối với nhiều cặp vợ chồng. 

Thực tế thì đối với bất kỳ một loại chất liệu nào, việc phối màu tương sinh, phù hợp với mệnh cũng là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống lứa đôi làm cho hôn nhân càng trở nên viên mãn hơn.

Trang trí tường ở đầu giường cưới

Bức tường ở đầu giường cưới cũng là một trong những nơi cần được trang trí. Bạn không cần phải trang trí một cách phức tạp hay là quá lòe loẹt. 

Bạn chỉ cần treo một bức tranh ở đầu giường hay là một vài điểm nhấn. Mục đích để tạo cảm giác thoải mái mỗi khi bạn vào phòng và nhìn thấy chúng.

Màu sắc của giường ngủ

Nếu như giường ngủ được thiết kế với chất liệu kim loại thì bạn nên sơn toàn bộ giường ngủ với màu hợp với mệnh của chú rể. Ngoài ra, bạn nên trải kín chăn ga gối để tạo nên sự bắt mắt cho căn phòng ngủ của mình.

Thông thường, cách trải kín chăn ga gối sẽ giúp cho sức khỏe của bạn và đối phương ít bị ảnh hưởng bởi từ trường do kim loại gây ra.

Một số những điều cấm kỵ trong khi đặt giường ngủ

Ngoài những điều bạn nên chú ý ở bên trên thì bạn cũng nên biết đến những điều cấm kỵ dưới đây để tránh cho cuộc sống hôn nhân bị làm phiền hoặc là không suôn sẻ.

Thứ nhất, bạn không nên đặt giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh. Thứ hai, giường cưới không nên có những màu như màu đỏ, màu đen,… nói chung là gam màu sẫm. Vì nó sẽ dễ dàng tác động đến tâm lý của bạn và đối phương.

Phía dưới gầm giường không nên để quá nhiều đồ đạc cũng như không nên để đồ xếp lung tung. Bạn nên để cho gần giường của mình được thoáng đãng, tạo cảm giác tích cực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here