Phim Halloween xuất sắc mùa COVID

0
483

Mặc dù lễ Halloween còn cách hôm nay hơn nửa tháng lận nhưng Abler vẫn muốn giới thiệu các bộ phim có chủ đề Halloween: quái vật, phù thủy,… Và những bộ phim kể trên đều nhãn PG-13 trở xuống. Như vậy là nội dung khá thân thiện và phù hợp hầu như là cho mọi lứa tuổi . Cùng Abler theo danh sách những bộ phim cho mọi lứa tuổi đáng xem trong dịp Halloween này nhé.

Beetlejuice

List này thật thiếu sót nếu không có ông hoàng lập dị Tim Burton. Beetlejuice là câu chuyện của 2 vợ chồng hồn ma nọ đang “sống” yên bình trong ngôi nhà thân yêu. Đột nhiên 1 gia đình dọn đến. Hai vợ chồng đành phải nhờ 1 người có tên gọi “Beetlejuice” để đuổi gia đình đó đi. Phim này khá là “dị” đúng style Tim Burton.

Hocus Pocus

Truyện kể rằng, 300 năm trước có 3 mụ phù thủy chuyên bắt cóc trẻ con. Mụ hút linh hồn chúng để cho bản thân có lại tuổi xuân. Rốt cuộc bị dân làng phát hiện và treo cổ. Nhưng 300 năm sau, 3 chị đã được hồi sinh trở lại và lợi hại hơn xưa vào đúng mùa Halloween. Phim này vui, dễ thương, hài xỉu coi đỡ stress chứ không quá sâu sắc hay kinh dị gì.

Coraline

Trời ơi, cái phim này nó hay nhức nhối luôn á các bạn. Stop motion thì Laika chắc không ai chơi lại quá. Cốt truyện chặt chẽ, nhân vật đa dạng, có chiều sâu về tính cách. Phim có cài nhiều chi tiết ẩn giấu nên là một rừng “thuyết âm mưu” luôn. Quan trọng là coi mà sợ thiệt. Quả không hổ danh là “Alice lạc vào xứ thần tiên” hiện đại version.

The Witches

Kinh điển, phim không có mấy màn rượt đuổi hay dọa ma thót tim đâu. Mạch phim chậm rãi nhưng đủ để sợ đấy. Và hình như Warners Bros đã remake lại. Với Anne Hathaway đóng vai bà phù thủy này sẽ ra mắt vào ngày Halloween.

Monster House

Phim này dành cho con nít mà có khá nhiều adult jokes. Plot kể về 3 đứa trẻ vô tình bị đẩy vào “Căn nhà quái vật” bị đồn là thích ăn thịt người. Bên trong đó là ông chủ nhà quái dị, sống tách biệt với hàng xóm. Từ đó, chúng dần khám phá ra nhiều uẩn khúc xoay quanh căn nhà và người đàn ông ấy.

The Nightmare before Christmas

Cũng thuộc hạng phim kinh điển của Tim Burton. Halloween hay giáng sinh thì bạn cũng đều có thể thưởng thức bộ phim này.

Matilda

Phim kể về cô bé tên Matilda. Dù là cha mẹ ruột nhưng đối xử với em không ra gì. Thế rồi, Matilda phát hiện ra mình có phép thuật và từ đó cuộc phiêu lưu của em bắt đầu. Phim rất dễ thương và Abler rất ngưỡng mộ Matilda. Dù sống trong sự ghẻ lạnh và dè bỉu từ chính gia đình mình nhưng em vẫn luôn giữ tâm hồn của bản thân thanh khiết như ngọc.

Scooby doo: Đảo zombie

Yên tâm đã lọt vào list này thì nó không có trẻ con quá đâu các bạn. Trong số tất cả các phim Scooby doo mà mình đã xem qua, kể cả phiên bản live action thì phim này làm mình ấn tượng nhất. Vì sao? Thứ nhất, vì theme của phim dark và có phần trưởng thành hơn các bộ Scooby doo khác. Mỗi một nhân vật kể cả phụ đều có tính cách riêng. Cho dù họ ác nhưng nhìn vào những gì nhân vật đó phải trải qua hẳn bạn sẽ đồng cảm. Và đặc biệt, quái vật lần này là thật nhé các bạn, không phải ai giả dạng đâu.

Dịch vụ giao hàng của Kiki

Phim này thì không có gì kinh dị rồi nhưng mà xem vào dịp Halloween cũng vui lắm. Cái Abler thích ở bộ này là cốt truyện đơn giản, không quá drama, phức tạp hay ngược luyến tàn tâm gì. Chỉ là hành trình của một cô phù thủy nhỏ với mong muốn luyện tập thành thạo phép thuật của bản thân cũng như khám phá những chân trời mới.

Monster Inc

Phim của Pixar thì không còn gì phải bàn cãi. Nói là dành cho con nít nhưng đến Abler xem còn khóc tu tu này. Abler đánh giá cao phần này hơn Monster university nhiều.

Coco

Một bộ phim về tình cảm gia đình cực kỳ ý nghĩa, với cốt truyện chặt ché, cách xây dựng phim đẹp mê ly. Abler tin chắc ai xem cũng sẽ rưng rưng nước mắt đó.

Wallace & Gromit: Lời nguyền của thỏ chó sói

Có vẻ nhiều người không biết đến phim này nhưng hay lắm. Abler khuyên bạn nên xem. Phim được  95% cà chua tươi trên Rotten Tomatoes đó.

Vậy là đã kết thúc danh sách những bộ phim hay tuyệt cú mèo mà Abler mách nước cho các bạn cùng người thân bạn bè xem trong dịp Halloween này. Mỗi ngày một bộ phim là vừa đẹp luôn nhé. Abler chúc bạn bạn có những giây phút thưởng phim tuyệt vời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here