Làm thế nào để phát âm chuẩn giọng người nước ngoài

0
2576
Phát âm tiếng anh chuẩn giọng người nước ngoài - Làm thế nào?
Phát âm tiếng anh chuẩn giọng người nước ngoài - Làm thế nào?

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào mới thì việc phát âm thường được ưu tiên hàng đầu đúng không nào! Bạn có thể giỏi ngữ pháp, giỏi từ vựng nhưng nếu không biết cách phát âm thì chúng đều trở nên vô nghĩa. Việc phát âm giỏi có thể ảnh hướng đặc biệt tích cực đến việc học các kỹ năng khác cũng như có thể làm tăng hứng thú trong việc học tiếng anh đấy! Sau đây Abler sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để phát âm tiếng anh chuẩn như người nước ngoài nhé!

Những cách giúp phát âm tiếng anh chuẩn

Bắt chước người bản xứ

Có thể nói đây là phương pháp dễ nhất và hiệu quả nhất cho công cuộc tập nói tiếng Anh của các bạn.

Để thực hiện phương pháp này thì rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần chuẩn bị một video nói tiếng Anh của một người bản xứ trên youtube, sau đó hãy tiến hành bắt chước họ.

Phát âm tiếng anh chuẩn giọng người nước ngoài - Làm thế nào?

Để cách được hiệu quả hơn thì đầu tiên bạn nên nghe chay trước (không bật phụ đề), dự đoán những từ họ nói và ghi chép lại.

Ban đầu thì việc này có thể khó khăn nhưng không sao cả, bạn có thể sai một vài lần rồi sẽ dần cải thiện.

Sau đó hãy bật phụ đề tiếng Anh lên và bắt chước người nói cả về ngữ điệu, luyến láy và cách phát âm, sau một thời gian chắc chắn sẽ có cải thiện rõ rệt.

Để tăng hứng thú cho cách học này bạn có thể thay đổi video thành xem phim hoặc xem những chủ đề bạn thích như làm đẹp, nấu ăn, thể thao,… cứ kiên trì như vậy nhất định sẽ thành công.

Phát âm tiếng anh chuẩn giọng người nước ngoài - Làm thế nào?

Học theo bảng phiên âm quốc tế

Đây là một cách cực kỳ chuẩn để phát âm tiếng Anh.

Việc đầu tiên bạn đọc cần làm là chép hết bảng phiên âm ra, sau đó sẽ chọn một video trên youtube cách dạy phát âm của người bản xứ hoặc từ các giáo viên Việt Nam.

Có rất nhiều video dạy theo cách này, tuy nhiên bạn đọc cần lưu ý chọn những video phát âm chuẩn để có kết quả tốt nhất.

Bạn hãy luyện tập thành thục cách phát âm này và áp dụng cho mỗi từ cần học từ mới, sau đó dần dần là các cụm từ, các câu và các đoạn văn.

Mới đầu học theo phương pháp này thì có thể nói hơi chậm nhưng khi luyện tập nhiều lần thì bạn sẽ phát âm cực kỳ chuẩn đấy!

Luyện tập hàng ngày

Bạn đọc cần chú ý rằng học nói không giống như học các kỹ năng khác chỉ cần dành ra một vài tiếng mỗi ngày, mà cần phải áp dụng thường xuyên và liên tục.

Tuy nhiên bạn cũng không thể nào cả ngày ngồi trước màn hình máy tính hay điện thoại được mà thay vào đó hãy áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Nếu không có người nước ngoài để giao tiếp thì bạn có thể nói chuyện với bố mẹ, anh chị em, bạn bè hay thậm chí là tự nói một mình.

Không cần người khác phải hiểu, bạn cứ nói bất kỳ những gì mình muốn. Cách nói này có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng hiệu quả đem lại thì rất cao đấy!

Luôn thấy hiếu kỳ với mọi thứ

Tiếng Anh thì vô vàn và các từ vựng tiếng Anh thì vô kể phải không nào!

Abler sẽ gợi ý cho bạn một cách cải thiện từ vựng và phát âm của mình cực kỳ hay, đó là mỗi khi bạn nhìn thấy một đồ vật hay một sự kiện mới thì hãy ngay lập tức tra từ điển online hoặc offline để biết nghĩa cũng như cách phát âm của chúng nhé.

Bước tiếp theo bạn hãy lồng ghép vào các tình huống thực tế và tập nói những câu bất kỳ, câu đó có thể có nghĩa hoặc không, cũng không cần đúng ngữ pháp.

Mục đích chính của việc này là để bạn làm quen với nói tiếng Anh hàng ngày, để hình thành thói quen và phản xạ, rồi dần dần kết hợp với các kỹ năng các để có thể hoàn thiện tốt hơn.

Luyện tập nói chuyện với người nước ngoài

Cách này thì có thể áp dụng không được thường xuyên nhưng lại đặc biệt hiệu quả.

Nếu bạn đọc ở Hà Nội thì có thể đến hồ Gươm hoặc phố cổ, những địa điểm này thường có rất nhiều người nước ngoài, họ rất thân thiện và luôn sẵn sàng nói chuyện với bạn đấy.

Ngoài ra bạn cũng có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch để dẫn họ đi tham quan đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần trau dồi thêm kiến thức về lịch sử và các danh lam thắng cảnh để có thể làm tốt việc này nhé!

Biết đâu sau những buổi trò chuyện như vậy bạn lại có thêm thật nhiều người bạn nước ngoài nhỉ.

Kết luận

Việc học tiếng Anh tuy khó nhưng lại rất thú vị phải không nào! Và khi bắt đầu thì đừng nản chí nhé!

Nếu biết chọn cách học đúng và phù hợp với mình thì việc phát âm tiếng Anh sẽ không còn là nỗi ám ảnh mỗi khi học nữa đâu.

Với 5 phương pháp trên thì việc làm thế nào để phát âm chuẩn giọng nước ngoài không còn là vấn đề khó khăn nữa nhỉ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here