Ô Dề Là Gì?

0
577

Giữa thời đại người người nhà nhà đều “nằm vùng” trên mạng như thế này, rời xa chiếc điện thoại dù chỉ một chút thôi cũng đủ biến bạn thành người tối cổ. Đó là một phần lý do mà Từ điển Gen Z ra đời. Với Từ điển Gen Z, bạn sẽ được cập nhật nhanh nhất những từ vựng, tiếng lóng mới toanh mà Gen Z nói riêng và netizen chung đang dùng nhiều vô số kể. Và hôm nay, từ mới chúng ta được update chính là “ô dề”.

Vậy thì theo các bạn Ô Dề là gì?

“Ô dề” nghe thôi hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đây là phiên bản đọc lái đi của từ “oh yeah” trong tiếng Anh. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải vậy đâu. Theo tìm hiểu, “ô dề” bắt đầu xuất hiện và gây bão MXH kể từ tháng 9/2022 sau một clip TikTok. Trong video, nhân vật chính tuy trang điểm dày cộm nhưng vẫn nói: “Làm sơ sơ thôi, làm quá thì nó ô dề, ô dề là lố lăng”.

Sự trái ngược hài hước đã vô tình khiến từ “ô dề” gây bão khắp TikTok sau đó lan rộng ra các trang MXH khác. Về ý nghĩa, “ô dề” hiện tại được dùng chủ yếu như một tính từ vui để chỉ các hành động/ sự việc bị làm quá, làm lố đến mức không giống ai.

Ví dụ điển hình cho những trường hợp “Ô Dề”

– Idol bạn vừa đẹp trai vừa hát hay, vừa comeback đã lập tức lọt top trend, bạn sẽ tự hào một cách đầy khiêm tốn: “Ôi anh ơi, làm quá nó ô dề, làm quá nó lên top trend thì mệt”.

– Bạn thân rủ bạn đi ăn ốc, nó nói bạn cứ mặc bình thường nhưng nó lại diện đồ như đi dạ hội rồi còn khịa bạn: “Tao mặc sương sương vậy thôi chứ mặc đẹp quá nó ô dề”.

– Tự bạn makeup lồng lộn khác hẳn bình thường rồi tự bạn lại đăng “Phây” khoe: “Hihi, làm vừa vừa thôi chứ làm quá nó ô dề”.

Đơn giản và dễ hiểu vậy thôi. Giờ thì thử áp dụng vào những cuộc hội thoại thường ngày để xem mọi người xung quanh có “lác mắt” với sự bắt trend của bạn không nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here