Nữ hoàng Anh Elizabeth II Và Câu Chuyện Tình Cổ Tích Giấu Kín P2

0
728

Trước khi Hoàng tế qua đời vào tháng 4 năm ngoái, cả hai đã kịp kỷ niệm 73 năm ngày cưới hồi tháng 11/2020 – đánh dấu cuộc hôn nhân hoàng gia dài nhất trong lịch sử. Hoàng tế là người đàn ông duy nhất trong cuộc đời Nữ hoàng Anh, kể từ khi bà gặp ông vào tuổi niên thiếu.

Quay lại với câu chuyện tình yêu ngang trái giữa chàng chàng Philip trẻ tuổi và nữ hoàng Anh Elizabeth II. Nhiều người đánh giá rằng, nữ hoàng và ngài Philip thật sự đã là một cặp vợ chồng điển hình cho hình tượng yêu thương – che chở – tha thứ.

Một Vương tế huyền thoại

Vào những năm 1950, sau chuyến hải trình công du của con tàu hoàng gia Britannia do Philip dẫn dắt và mối quan hệ bạn hữu của Vương tế với một câu lạc bộ đàn ông “bí mật”, nhiều tờ báo Anh bắt đầu đồn đoán về những mối quan hệ ngoài luồng của ông.

Đối mặt với những áp lực đó, cặp đôi vẫn thể hiện mối quan hệ khăng khít, ít nhất là trước công chúng. Cũng không có bất kỳ bằng chứng nào về các mối quan hệ bí mật của Vương tế được tìm ra.

Dù vậy, theo nhiều nguồn thân cận và sử học, những áp lực dư luận đó cộng thêm sự đè nén của Vương tế trong vấn đề họ tên cũng như việc trở thành hậu phương âm thầm, đã vô hình tạo ra sóng gió cho cuộc hôn nhân.

Cuối cùng, để làm yên lòng chồng mình, Nữ hoàng quyết định phong cho ông làm Thân vương Vương quốc Anh, cùng với đó là quyết định sử dụng họ kép Mountbatten-Windsor làm họ cho những hậu duệ nam của cặp đôi hoàng gia kể từ đó.

Mặc cho nhiều sóng gió và thách thức, Nữ hoàng và Vương tế đã vượt qua tất cả để có với nhau gần 75 năm chung sống trọn vẹn. Lãnh chúa Charteris – thư ký riêng của Nữ hoàng, từng tiết lộ: “Vương tế Philip là người đàn ông duy nhất trên thế giới này đối xử với Nữ hoàng như một con người bình thường. Ông ấy là người duy nhất có thể làm vậy. Nghe có vẻ lạ, nhưng tôi tin rằng bà ấy trân trọng điều đó”.

Trong khi kỷ niệm 50 năm ngày cưới của họ vào năm 1997, Elizabeth đã ca ngợi Philip: “Anh ấy là người kiệm lời khen nhưng anh ấy, một cách đơn thuần, là nguồn sức mạnh và chỗ dựa của tôi suốt những năm qua. Tôi và cả gia đình anh ấy, và cả quốc gia này cũng như nhiều quốc gia khác, nợ anh nhiều hơn những gì anh sẽ thừa nhận”.

Hoàng thân Philip, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời vào ngày 9 tháng 4 năm 2021, hưởng thọ 99 tuổi. Hình ảnh của Nữ hoàng một mình trong đám tang trong đại dịch Covid đã gây xúc động.

Sau 4 năm, cả thế giới hơn phân nửa dân số thế giới lại một lần nữa ngã mũ. tiễn đưa Nữ hoàng Elizabeth II về bên vòng tay của Hoàng thân Philip ở tuổi 94. Mong rằng, từ đây cả ông với bà có thể tiếp tục nắm tay nhau cùng sống hạnh phúc trên thiên đàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here