NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

0
126

Hôm nay, ngày 4/3/2021, một thành viên trong gia đình của NSND Trần Hạnh cho biết ông đã qua đời vào lúc 2h50 ngày 4/3/2021. Đây quả thực là một nỗi đau buồn không chỉ đối với gia đình của nghệ sĩ, khán giả mà còn để lại cho nhiều diễn viên khác sự tiếc nuối. Một con người sống cả đời cống hiến cho điện ảnh, cho sự nghiệp. Một con người dành cả đời mình để phục vụ cho nền điện ảnh nước nhà. Đến nay, khi người đã khuất, chúng ta ngậm ngùi xót xa, tiếc thương dẫu biết rằng đời người rồi ai cũng có lúc ra đi. Trong bài viết này, hãy cùng Abler nói rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp của người nghệ sĩ đáng kính, đáng trân trọng- NSND Trần Hạnh nhé!

Tóm tắt cuộc đời của NSND Trần Hạnh

Nghệ sĩ Trần Hạnh sinh năm 1930 tại Hà Nội. Ông là một nghệ sĩ sân khấu thuộc nhà hát kịch thành phố Hà Nội. Mặc dù ông có một sự nghiệp đầy thăng hoa với sân khấu nhưng khán giả lại biết đến NSND Trần Hạnh nhiều hơn qua các vai diễn truyền hình.

Ông đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá cho những vai diễn trên sân khấu của nhà hát kịch. Vào những năm 1970 cho đến 1980, tên tuổi của nghệ sĩ Trần Hạnh trở nên vô cùng rạng rỡ.

Vai diễn trong vở kịch Lam Sơn Tụ Nghĩa đã giúp nghệ sĩ mang về một huy chương vàng trong lễ trao giải Liên hoan kịch toàn quốc.

Mặc dù trong những năm tháng đó, hào quang và ánh đèn sân khấu bao trùm nhưng cho đến tận cuối đời, NSND Trần Hạnh vẫn sống theo phong cách giản dị, khiêm nhường và không khoe mẽ, phô trương.

Tính cách của NSND Trần Hạnh

Nguyên giám đốc Nhà hát tuổi trẻ Trương Nhuận cũng thừa nhận rằng NSND Trần Hạnh là một người sống tình cảm. Bên cạnh đó, ông đơn giản và không thích phô trương. Đặc biệt, ông không muốn làm phiền hay liên lụy đến người khác.

Một con người luôn hết mình với công việc. Một con người đậm chất trai Hà Nội nhưng lại luôn vào vai người nông dân hiền lành, khổ hạnh,..Con gái của NSND Trần Hạnh có chia sẻ như sau.

Chị luôn được dạy “đói cho sạch, rách cho thơm”. Mặc dù trong nhà có khi chỉ còn nồi cơm xới một lượt là hết nhưng nghệ sĩ Trần Hạnh vẫn động viên các con nhà mình còn sướng hơn nhiều nhà khác.

Cho dù đã từng rơi vào hoàn cảnh nhận vai và bị “bùng” cát xê. Thế nhưng, NSND Trần Hạnh vẫn luôn giữ vững một niềm tin lạc quan và tiếp tục đam mê với sự nghiệp diễn xuất của mình.

Chính nhờ tính cách lạc quan, yêu đời mà những người sống xung quanh nghệ sĩ Trần Hạnh luôn nhận được những nguồn năng lượng tích cực. Một niềm tin yêu lạc quan vào cuộc đời.

Sự nghiệp gần 60 năm

Bạn có tưởng tượng được không? Một con người gắn bó bản thân với nghiệp của mình trong suốt 60 năm ròng rã. 

Một số những bộ phim nổi tiếng mà NSND Trần Hạnh đã tham gia phải kể đến như là Làng Nổi, Người Cầu May, Chiếc Bình Tiền Kiếp,…

Ông nhận được nhiều danh hiệu lớn trong suốt sự nghiệp của mình như là Nam diễn viên xuất sắc nhất, giải Cống hiến, giải nghệ sĩ nhân dân.

Sức khỏe giảm sút, cuối đời an vui

Ở độ tuổi 90, sức khỏe của NSND Trần Hạnh đã có những dấu hiệu giảm sút như là ông mắc phải căn bệnh tim, hai mắt không còn nhìn rõ. Trong những năm tháng cuối cuộc đời, nghệ sĩ Trần Hạnh ở nhà và phụ giúp cô con dâu.

Ở độ tuổi xế chiều, ông chọn cách bầu bạn, vui chơi với con cháu trong nhà. Thi thoảng rảnh rỗi sẽ nói chuyện với bà con trong xóm.

Mặc dù bây giờ người đã khuất, nhưng chúng ta đều luôn mong muốn và tin tưởng rằng những người giống như NSND Trần Hạnh vẫn sẽ hạnh phúc và yên nghỉ nơi suối vàng.

Mong rằng những lớp lớp thế hệ diễn viên sẽ nối tiếp và cống hiến hết sức mình giống như cách mà người tiền bối của họ đã làm trong suốt chặng đường 60 năm của cuộc đời ông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here