Nỗi ám ảnh phải xinh đẹp của phụ nữ Trung Quốc

0
1603

Hiện nay, một trong những xu hướng đang nổi lên và phủ sóng với nhiều tầng lớp là mạng xã hội TikTok. Chắc hẳn có rất nhiều bạn trẻ đều quen với “các tiểu tỷ tỷ” trông rất xinh đẹp, gầy và có một body được nhiều người mơ ước. Chắc hẳn có rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là phái nữ đều mong muốn bản thân có thể trở thành giống như vậy. Đặc biệt, cho dù vấn đề bình đẳng giới đang được quan tâm. Thế nhưng, việc đàn ông cần có sự nghiệp, tiền bạc và nhà cửa để lấy xe và phụ nữ vẫn cần nhan sắc ở xứ Trung Hoa.

Thông tin tổng quan

Một trong những khảo sát gần đây trên trang web sinh viên nổi tiếng ở Trung Quốc cho hay gần 60% số người được khảo sát cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình.

Đây thực sự là một con số đáng báo động. Trong số được khảo sát chỉ có vỏn vẹn khoảng 6% người là tỏ ra hài lòng với bản thân. Điều đáng ngạc nhiên là tỷ lệ này ở nam giới lại cao hơn gấp đôi.

Điều này chứng tỏ, một bộ phận không nhỏ nữ giới đang tỏ ra tự ti và không hài lòng về vẻ ngoài của mình. Chưa đến 60% số sinh viên nam quan tâm đến vẻ ngoài của mình.

Tâm lý “sợ xấu”

Thực tế, một trong những tâm lý cực kỳ phổ biến đối với cả hai giới tính, đặc biệt là với phụ nữ đó là họ sợ bản thân mình không đủ đẹp.

Cho dù tư tưởng trọng nam khinh nữ và nam nữ bình đẳng đã có nhiều bước tiến. Tuy nhiên, tại đất nước tỷ dân, vẫn tồn tại một số định kiến. Trong đó, phải kể đến như là đàn ông phải có sự nghiệp, nhà hoặc xe để có đủ điều kiện lấy vợ.

Phụ nữ thì cũng cần có chút nhan sắc nếu như muốn được coi trọng. Một điều đáng báo động là tâm lý lo lắng bản thân không đủ đẹp đang có xu hướng gia tăng tại Trung Quốc.

Những chuẩn mực như là “trắng, gầy, trẻ” biến thành thước đo nhan sắc và chìa khóa trong cuộc sống của một cô gái trẻ.

Nếu như bạn có một tư tưởng kiên định rằng bạn không bao giờ theo những tiêu chuẩn định nghĩa về vẻ đẹp cổ hủ như vậy. Ồ, có thể bạn sẽ nhầm đấy.

Cho dù bạn có tự tin về bản thân mình như thế nào đi nữa thì môi trường xung quanh chắc chắn sẽ tác động mạnh mẽ đến bạn. 

Lấy ví dụ như thế này nhé, nếu như bạn đến một buổi phỏng vấn cho công việc và tất cả các cô gái ngồi chờ phỏng vấn cùng bạn. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? 

Hoặc là, ngay sau khi bạn nhận ra được cách đối xử của người khác đối với bạn và những cô gái xinh đẹp kia khác nhau như thế nào. Bạn sẽ dần dần nhận ra bạn thay đổi lúc nào không hay.

Phẫu thuật thẩm mỹ?

Rõ ràng, hiện nay người ta có một câu đó là “không có phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Các bạn có thể tìm thấy hàng loạt kết quả về cách make up cho những người bắt đầu.

Hoặc một giải pháp nhanh nhất nhưng đau cả thể xác và đau cả ví tiền đó là phẫu thuật thẩm mỹ. Thế nhưng, phẫu thuật thẩm mỹ sẽ không đi theo bạn cả đời đâu nhé!

Cho dù bạn có là diễn viên hạng A thì bạn cũng sẽ phải đổ hàng tấn tiền vào việc chăm sóc định kỳ. Nếu không, những biến chứng do phẫu thuật để lại là vô cùng khó lường.

Nhưng đợi đến ngày bạn lên được diễn viên hạng A, có vẻ như không phải là một con đường trải hoa hồng đâu.

Vì thế, hãy ngừng xét nét chính bản thân mình. Bạn có thể phẫu thuật một lần thì sẽ có lần hai, lần ba. Một lúc nào đó, bạn đứng trước gương và nhận ra bạn không phải là chính mình nữa. Điều này thật đáng tiếc, bạn biết không?

Đa dạng chứ không phải đóng khung

“Đẹp” không có chuẩn mực. Đẹp hay không đẹp là do thước đo ở mắt thẩm mỹ của mỗi người. Phụ nữ lại càng không cần đẹp theo bất kỳ một chuẩn mực hay thước đo do ai đó đề ra.

“Mũi cao, mắt to, tóc dài, miệng nhỏ, da trắng,..”- Đừng cứng nhắc như vậy. Cho dù bạn có làn da bánh mật, chiếc mũi không cao, mái tóc hơi thưa,.. bạn vẫn có thể thu hút những người khác bằng những vẻ đẹp riêng của mình. Đừng trở nên dập khuôn, sẽ nhanh nhàm chán.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here