Những xu hướng mới trong năm 2021 mà bạn nên nắm rõ

0
158

Có thể nói, bước sang năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Trong bối cảnh này, đương nhiên là công việc cũng như mọi hoạt động sống của chúng ta đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Nếu như các bạn không thức thời, không theo kịp với nhịp độ thay đổi trong thời dịch bệnh thì có lẽ các bạn cũng sẽ bị bỏ lại phía sau. Vì thế, hãy nhanh chóng nắm bắt những xu hướng mới và thay đổi một cách kịp thời để trở nên thành công hơn trong công việc cũng như cuộc sống nhé!

Làm việc từ xa

Có lẽ làm việc từ xa không phải là một xu hướng mới lạ đối với nhiều người. Thực tế, kể từ thời điểm dịch bệnh bùng phát, làm việc từ xa chính là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang điều chỉnh văn hóa công ty theo hướng làm việc từ xa. Việc điều chỉnh này khiến cho những nhân viên của họ vừa đảm bảo được tình hình sức khỏe, sự an toàn cũng như năng suất công việc.

Việc thay đổi môi trường làm việc tại văn phòng sang làm việc từ xa có lẽ sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bối rối.

Tuy nhiên, xu hướng mới làm việc từ xa cũng nhận được nhiều sự đồng tình của nhiều người, đặc biệt là trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng như hiện nay.

Theo như một khảo sát tại Mỹ cho thấy hơn 70% số nhân viên tại nước này cho thấy bản thân không muốn quay lại với mô hình làm việc theo giờ hành chính như cũ.

 

Địa điểm làm việc

Cũng giống như cách mà xu hướng mới làm việc từ xa “thâm nhập” dần vào thói quen của những người đi làm. Thì việc linh động địa điểm làm việc cũng không ngoại trừ.

Hiện nay, người lao động gần như không phải lúc nào cũng cần có mặt tại địa điểm làm việc để tránh những tiếp xúc không cần thiết trong mùa dịch. 

Bên cạnh đó, việc linh hoạt trong địa điểm và không gian làm việc cũng là một yếu tố giúp nhân viên có thể làm việc sáng tạo và thoải mái hơn.

Một môi trường làm việc truyền thống từ trước tới nay bỗng dưng bị phá vỡ. Tạo nên một môi trường và xu hướng mới đòi hỏi chúng ta cần làm quen với chúng nhanh hơn.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm mà chúng ta có thể sử dụng cho công việc hay các cuộc họp mặt trực tuyến mà không cần phải đến văn phòng.

Sức khỏe của người lao động

Nếu như bạn đang là người lao động hoặc là ông chủ/ bà chủ của bất kỳ công ty nào thì có lẽ một vấn đề không hẳn là xu hướng mới mà bạn nên quan tâm đến. Đó là sức khỏe và phúc lợi của người lao động hay của chính bạn.

Cuộc khủng hoảng COVID 19 mặc dù chưa chấm dứt nhưng nó đã phần nào làm cho chúng ta cảm thấy việc chăm sóc và để ý đến sức khỏe là điều vô cùng cần thiết.

Nếu như bạn là một người lao động thông minh, hãy lựa chọn cho mình những công ty có những chính sách và hành động kịp thời trong công tác ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho nhân viên.

Còn nếu bạn là một người chủ doanh nghiệp thì hãy trở thành người quản lý thông minh bằng cách yêu cầu toàn bộ nhân viên của mình thực hiện theo đúng các chỉ dẫn và cách phòng vệ liên quan đến dịch bệnh.

 

Số hóa dữ liệu

Có thể bạn đã nghe đến xu hướng mới này trong khoảng đầu năm nay. Trên thực tế, với sự vươn lên không ngừng của khoa học công nghệ thì việc số hóa dữ liệu nhân sự cũng là điều sớm muộn.

Người ta dự đoán rằng trong vòng từ năm 2021 đến 2025, một số văn phòng sẽ không còn tồn tại kiểu quản lý dữ liệu người làm việc một cách thủ công. Thay vào đó, họ sẽ sáng tạo ra những kiểu quản lý dữ liệu thông minh hơn rất nhiều.

Theo như một số thông tin từ tạp chí SHRM cho biết, khoảng hơn 60% tổng số nhân sự trên toàn cầu sẽ được làm việc trong môi trường tự động hóa.

Điều này đòi hỏi chúng ta cần nhanh chóng áp dụng và làm quen với những xu hướng mới, không chỉ trong thời kỳ COVID mà là trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here