Những xu hướng công nghệ trở lại trong thời kỳ dịch bệnh

0
708
Businessman In Video Chatting With His Colleagues On Laptop

Trên thực tế thì việc sử dụng những nền tảng công nghệ, đặc biệt là trong thời kỳ dịch bệnh COVID 19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, khó lường không phải là một điều xa lạ. Hiện nay, do sự nguy hiểm của dịch bệnh mà rất nhiều các dịch vụ trực tuyến, nền tảng, công ty công nghệ ra đời. Những ngành nghề truyền thống đứng trước khả năng cao bị thay thế bởi các ông lớn công nghệ. Vì vậy, trong bài viết này, Abler sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những xu hướng công nghệ sẽ quay trở lại trong thời gian dịch bệnh đang trở nên phức tạp như hiện nay.

Xu hướng tổ chức sự kiện online

Có rất nhiều những thay đổi và cải cách được ra đời khi mà COVID 19 bắt đầu xuất hiện. Người ta không thể tụ tập ở những nơi đông người. Chính vì thế mà những cuộc hội nghị, sự kiện lớn hay nhỏ đều bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tuy vậy, người ta đã nghĩ ra cách sử dụng phương tiện công nghệ để có thể bình thường hóa mọi thứ. Ví dụ như những hội thảo thay vì được tổ chức theo kiểu offline thì đã được chuyển đổi thành online qua nền tảng Zoom hoặc Microsoft teams,…

Hay nói điển hình như những sự kiện, lễ trao giải âm nhạc lớn như The Voice America, Music Bank,… đều được ghi hình trực tiếp nhưng không có sự xuất hiện của khán giả nhằm đảm bảo an toàn trong thời kỳ dịch bệnh.

Ngoài ra, nhiều sự kiện cũng được phát sóng trực tiếp, nhằm thu hút người xem và tăng số lượng tương tác lên trong thời gian ngắn. 

Nhận diện khuôn mặt trực tuyến

Giả sử như bạn muốn tham gia vào một sự kiện như concert âm nhạc trực tuyến như một người hâm mộ thực thụ nhưng bạn lại lo lắng không biết ban tổ chức sẽ soát vé thế nào thì nhận diện khuôn mặt trực tuyến chính là một ứng dụng công nghệ tuyệt vời để xử lý vấn đề này.

Thay vì có nhân viên đứng ở cửa để soát vé thì công nghệ này sẽ giúp cá nhân hóa toàn bộ thông tin của người dùng cũng như vé tham dự chương trình. 

Hệ thống cũng ghi lại toàn bộ những đặc điểm cụ thể trên gương mặt của bạn nhằm xử lý nhanh chóng trong quá trình nhận diện thông tin.

Sử dụng thông minh nhân tạo trong khâu tổ chức sự kiện

Hiện nay, những phần mềm lên kế hoạch cho sự kiện đã bắt đầu sử dụng trí thông minh nhân tạo để hỗ trợ trong việc tìm kiếm người tham dự, những diễn giả hoặc người nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn.

Ngoài ra, nó cũng tự động tìm kiếm những chủ đề đang được nhiều người tìm kiếm và tối ưu hóa những địa điểm tổ chức.

Một trong những hỗ trợ cực kỳ tốt của trí thông minh nhân tạo tác động đến người dùng đó là dịch vụ hỗ trợ khách hàng và giải đáp những thắc mắc ngay lập tức mà không cần sử dụng đến nhân viên hỗ trợ.

Sơ đồ sự kiện phác họa theo kiểu 3D

Bố cục chi tiết về chỗ ngồi hay là hệ thống đèn điện, ánh sáng âm thanh không bao giờ vắng mặt trong một sự kiện được coi là thuận lợi. Nếu như trước đây việc này cần nhiều thời gian và chuẩn bị kỹ lưỡng, tốn nhiều nhân sự.

Thì hiện nay, với phần mềm thiết kế 3D, người ta không cần bỏ vào việc này quá nhiều sức lực mà có thể mô phỏng nó trên phần mềm 3D, tùy chỉnh theo quy mô lớn hay nhỏ của chương trình.

Businessman In Video Chatting With His Colleagues On Laptop

Biết cách lựa chọn những nền tảng phù hợp

Có thể nói, hiện nay có rất nhiều nền tảng lớn được sử dụng để phục vụ cho mục đích live stream, phát sóng trực tiếp như là Facebook live và Youtube Live. Bạn nên lựa chọn nền tảng dựa trên hệ thống quy mô cũng như số lượng chương trình hoặc sự kiện mà bạn muốn làm.

Ngoài ra, còn có một lựa chọn nữa đó là tổ chức sự kiện theo kiểu thu phí thì nên kết hợp với những nền tảng bán vé trực tuyến trên mạng để tiến hành thu tiền vé để có hiệu quả trong kinh doanh trực tuyến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here