Những vật đại kỵ bạn không nên đặt trong phòng ngủ

0
464

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Những đồ vật trong phòng ngủ cũng cần được bố trí hợp lý để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Cùng Abler tìm hiểu những vật đại kỵ mà không nên đặt trong phòng ngủ. Bởi như vậy sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và suy nghĩ của bạn đó 

Dao kiếm trong phòng ngủ

Dao kiếm cũng là vật đại kỵ không nên đặt trong phòng ngủ. Bởi vì dao, kiếm được cho là vũ khí lạnh. Dao kiếm được cho là có thể trấn trạch, hóa giải sát khí. Nhưng với điều kiện là dao kiếm phải được đặt đúng chỗ thì mới có tác dụng. Còn việc đặt dao kiếm trong phòng lại trở thành điều không nên. Đem theo sát khí vào trong phòng ngủ.

Nhiều người có sở thích sưu tầm dao kiếm bởi vì dao kiếm đại diện cho sự uy nghi bề thế. Đặc biệt các loại kiếm gỗ đào đặc biệt được yêu thích. Những vật này nên được đặt tại phòng khách. Vừa tạo cảm giác uy nghiêm cho ngôi nhà mà lại tạo được quyền uy của chủ nhà.  

Việc đặt dao kiếm trong phòng ngủ là điều không nên. Gia chủ sẽ bị đè nặng bởi công việc, bị đau đầu, bất an. Nhưng với trường hợp bị bóng đè, bạn có thể đặt dao dưới gối để tránh tình trạng này. Sau đó bạn nên đặt lại vị trí cũ nhé. 

Gương soi có kích thước lớn

Gương là vật dụng thiết yếu trong gia đình. Tùy vào mỗi gia đình mà sẽ đặt vị trí của gương ở những vị trí khác nhau. Việc này vừa có tác dụng để soi mà lại hợp phong thủy và thẩm mỹ. 

Thường thì gương lớn sẽ được đặt trong phòng khách. Việc này giúp không gian phòng trở nên rộng hơn. Còn gương đặt tại nhà vệ sinh có tác dụng để soi, vệ sinh thiết yếu. Tuy nhiên, gương đặt trong bếp và trong phòng ngủ là điều đại kỵ. Bởi vì không gian sẽ trở thành hai chiếc bếp, hai chiếc giường. Việc này khiến gương trở thành vật xấu. Gia đình bạn dễ có người thứ ba chen vào. Điều này là đại kỵ trong nhà. Việc soi gương vào ban đêm cũng là điều không nên. 

Nếu như bạn muốn có gương trong phòng ngủ thì nên đặt bàn trang điểm có gương. Và bạn cũng nên đặt ở vị trí sao cho phù hợp nhé. Bạn nên tránh gương chiếu vào giường ngủ của bạn. Như vậy sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không tốt chút nào. Sau khi sử dụng gương xong thì bạn nên che gương lại nhé 

Di ảnh người quá cố là vật đại kỵ

Di ảnh của người quá cố là vật đại kỵ không nên đặt trong phòng ngủ. Mặc dù di ảnh có thể là hình ảnh của người thân, người bạn. Tuy nhiên họ đã mất rồi. Cho dù bạn có giữ lại những kỉ niệm bên họ bằng cách đặt ảnh trong phòng ngủ là điều không nên. Bởi vì đây là một việc đại kỵ, bạn đọc nhớ rõ điều này nhé. 

Phòng ngủ là nơi riêng tư, cá nhân. Việc bạn đặt di ảnh tại phòng riêng là điều không nên. Bởi vì khi bạn bước chân vào phòng, bạn nhìn thấy hình ảnh của người đã mất. Lòng bạn chắc hẳn sẽ có cảm giác buồn bã. Như vậy bạn cũng rất dễ có những suy nghĩ tiêu cực phải không nào? Chưa kể đến việc, giấc ngủ của bạn cũng sẽ không ngon. Có thể bạn sẽ có cảm giác như người khác đang nhìn bạn. Khiến cho bạn không thể có giấc ngủ sâu, gây cảm giác mệt mỏi. 

Di ảnh của người đã mất thì bạn nên đặt tại phòng khách hoặc phòng thờ. Bởi phòng thờ là nơi đi về của người đã mất theo quan niệm của cha ông ta. Chúng ta đặt di ảnh của họ ở đó với sự tôn trọng và nhớ nhung. 

Vừa rồi Abler đã chia sẻ với bạn đọc một số đồ vật đại kỵ không nên đặt trong phòng ngủ. Bạn đọc nhớ lấy những điều này để tránh nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here