Những sự thật về mùa lễ Giáng Sinh

0
558

Trong cái lạnh tràn về của mùa đông năm nay, dường như chúng ta cũng cảm nhận được phần nào không khí náo nhiệt, nô nức của mùa lễ Giáng sinh trên khắp các con phố. Vậy bạn có bao giờ tự đặt ra những thắc mắc cho riêng mình về mùa lễ này không? Nếu có, hãy cùng Abler khám phá ngay trong bài viết này nhé.

Thắp nến trên cây thông Noel

Trước khi nhà khoa học vĩ đại Thomas Edison phát minh ra đèn trang trí giáng sinh vào năm 1880 thì bạn có biết người ta sử dụng thứ gì để thắp sáng cho cây thông Noel vào mỗi dịp lễ không?

Đó chính là việc sử dụng nến để thắp trực tiếp lên cây thông. Tuy nhiên, nếu như làm theo cách này thì thực sự nguy hiểm bởi vì rất có thể nó gây ra cháy và ảnh hưởng đến tính mạng.

Vì vậy, ngay sau khi có thể sử dụng các dây đèn điện để trang trí thì người ta đã từ bỏ việc sử dụng nến để treo trực tiếp lên cây như vậy.

Đèn trang trí luôn bị rối

Có một sự thật khá là vui ở đây. Đó là việc bạn khó có thể gỡ rối những đoạn dây trang trí dài đến hơn 2 mét. Những đoạn dây có độ dài như vậy thường là dễ bị rối và khó gỡ hơn những đoạn dây có chiều dài ngắn hơn.

Khả năng cao tuần lộc đều là giống cái

Một trong những hình ảnh vô cùng quen thuộc trong mỗi mùa giáng sinh đến đó là ông già noel cùng những chú tuần lộc khởi hành đi đến từng nhà. 

Theo một số nghiên cứu về loài tuần lộc cho thấy, những con vật này nếu như là giống đực thì sẽ thường rụng sừng vào mùa đông. Tuy nhiên, con cái thì không bị như vậy.

Vì thế mà nếu như trong những ngày tết giáng sinh, chúng ta luôn luôn nhìn thấy đoàn tuần lộc đều có sừng trên đầu, thì rất có thể chúng đều là giống cái đó.

Tuần lộc có thể bơi

Không giống như hình ảnh những chú tuần lộc cùng ông già Noel đi lượn trên bầu trời. Sự thật là tuần lộc không thể bay được nhưng chúng lại có khả năng bơi.

Trên người tuần lộc có lớp da dày, vì thế mà chúng hoàn toàn có thể bơi được một cách dễ dàng.

Vì sao có 9 chú tuần lộc?

Có lẽ đây là một trong những câu hỏi được nhiều các bạn nhỏ quan tâm mỗi lần dịp giáng sinh đến và hình ảnh đi phát quà của ông già Noel cùng đàn tuần lộc của mình được phủ sóng khắp nơi.

Thực tế ra thì ban đầu, đội cỗ xe bay của ông già Noel chỉ gồm có 8 chú tuần lộc mà thôi. Tám chú tuần lộc này được xếp vào thành hai hàng. 

Tuy nhiên, trong một đêm giáng sinh, vì ông già Noel gặp khó khăn trong việc đến gặp và tặng quà các em nhỏ. May thay trên đường đi ông già Noel đã phát hiện ra một chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ phát sáng.

Vì thế mà ông già Noel đã không ngại ngần gì, để chú tuần lộc này trở thành trưởng đoàn xe kéo của ông. Chính nhờ vào chiếc mũi phát sáng của chú mà ông đã có thể hoàn thành được nhiệm vụ phát quà tới các bạn nhỏ trong đêm Noel giá rét.

Tại sao ông già Noel không đi cửa chính?

Chắc các bạn đều biết đến việc ông già Noel hay chui vào ống khói trên nóc nhà để thả quà vào cho các em nhỏ trong buổi đêm. Vậy vì sao ông già Noel phải làm như vậy?

Có lẽ là bởi vì trong đêm đi phát quà tới các em nhỏ, khi đến được từng nhà thì các em đã ngủ say rồi. Và ông già Noel không muốn làm phiền đến giấc ngủ của chúng nên chỉ lặng lẽ gửi lại quà bằng đường ống thông khói thay vì cửa chính.

Có bao nhiêu ông già Noel?

Về câu hỏi này, Abler xin phép trả lời tới các bạn là thực chất chỉ có một ông già Noel thôi nhé. Nhưng vì để giữ không khí cho ngày tết giáng sinh được vui vẻ, rất nhiều người đã hóa thân vào ông già Noel để mang lại niềm vui đến cho các em nhỏ cũng như cho những người khác.

Như vậy, qua bài viết này, chúng ta cũng đã phần nào biết thêm được một số những sự thật thú vị liên quan đến dịp lễ giáng sinh sắp tới đây. Liệu các bạn đã có những chuẩn bị gì cho ngày Noel sắp tới chưa nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here