Những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng bậc nhất tại Hà Nội

0
1862

Từ xa xưa tới nay, dân ta vẫn luôn có tín ngưỡng thờ cúng, lễ bái tổ tiên. Việc cầu duyên cũng là một việc được dân ta thường xuyên làm. Việc cầu duyên nhằm mục đích cầu may, cầu phúc cho người đang mong muốn tìm được nửa kia. Cầu duyên xuất phát từ tâm của người đi cầu cúng và có nhận được duyên hay không là do phúc của người đó. Cùng Abler đi tới những ngôi chùa cầu duyên tại Hà Nội nhé. 

Chùa Hà – Ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất Hà Nội

Chùa Hà là cái tên không còn xa lạ gì với người dân Hà Nội nữa. Nhắc tới chùa cầu duyên thì không thể không nhắc tới chùa Hà. Chùa Hà còn có tên chữ là Thánh Đức tự thuộc làng Dịch Vọng, huyện Từ Liêm. Hiện nay, chùa thuộc phố Chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Chùa Hà được cho là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất trong việc cầu duyên. Mọi người truyền tai nhau về việc chùa Hà cực kỳ linh nghiệm trong việc cầu duyên. Từ đó tới nay, chùa Hà được nhắc tới nhiều hơn. Những người gặp “lận đận” trong chuyện tình duyên thường ghé thăm chùa Hà để nhanh tìm được nửa kia của mình.  

Du khách khi lễ chùa Hà, ngoài việc để tâm an yên, hướng về Phật pháp. Họ còn mong muốn có tình duyên trọn vẹn. Những ai chưa có tình yêu thì sớm tìm được nửa kia.Còn ai đang hạnh phúc trong tình yêu thì mong tình yêu luôn tròn đầy, viên mãn. Người lớn tuổi thì cầu sức khỏe, bình an, con cháu sống vui khỏe. 

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội. Phủ Tây nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây; nay thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Phủ thờ Liễu Hạnh Công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Phủ Tây Hồ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp bằng di tích Lịch sử Văn hóa ngày 13 tháng 2 năm 1996. 

Phủ Tây Hồ được biết đến là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Hà thành. Cho dù là ngày đầu tháng hay ngày rằm, thậm chí là ngày thường, Phủ Tây Hồ luôn có lượng người tới rất đông. Những người tới phủ đều cầu bình an, mong nhận được những thuận lợi trong cuộc sống, làm ăn phát đạt. Người tới phủ cầu duyên cũng rất đông bởi vì tin rằng sẽ nhận được may mắn. Ngôi chùa cầu duyên linh thiêng thì không thể không nhắc tới Phủ được rồi. Người tới phủ đều mong những ước nguyện của mình sẽ sớm thành sự thật. Đặc biệt là tâm ý về tình duyên thì lại càng đáng được trân trọng. 

Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng là địa điểm cầu duyên nổi tiếng. Chùa Phúc Khánh cũng là một ngôi chùa có tiếng tăm tại Hà Nội. Lượng người tới chùa để cúng bái và cầu an cũng đông không kém những chùa khác. Đặc biệt, chùa Phúc Khánh cũng là ngôi chùa thích hợp để đi cầu duyên. 

Chùa Phúc Khánh thường xuyên có các đôi nam nữ hoặc các cô gái, chàng trai tới cầu duyên. Những cô gái chàng trai khi tới đây đều mong có duyên lành. Sớm nhận được tin vui trong tình yêu và tìm được nửa kia của đời mình. Họ mong muốn thành ý của mình sớm thành sự thật và nhận được sự phù hộ của Phật. Những lo lắng về đường tình duyên trắc trở cũng sẽ sớm qua đi để họ có thể nhận được niềm vui. Đi tới chùa cầu duyên hay cầu phúc cũng là gạt bỏ đi mọi muộn phiền để cảm thấy bình yên trong lòng.

Abler vừa giới thiệu tới bạn đọc những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng tại Hà Nội. Nếu như bạn vẫn còn đang lận đận đôi chút trong chuyện tình cảm thì bạn nên thử. Đó cũng là cách mà bạn tạo phúc cho mình và cho đời. Cầu duyên không phải việc làm đáng ngại ngần. Biết đâu bạn lại tìm được nửa kia của mình sau khi đi cầu duyên về. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here