Những ngành nghề hot trong thời điểm dịch bệnh covid 19

0
2124

Dịch bệnh Covid 19 gây nên những biến động lớn trên toàn thế giới. Các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động bị ảnh hưởng rất nhiều. Hầu hết mọi lĩnh vực đều chịu những tác động tiêu cực nghiêm trọng. Tuy nhiên, thời điểm dịch bệnh cũng mở ra nhiều cơ hội cho một số ngành nghề. Alber sẽ giới thiệu đến các bạn những ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh trong thời đại dịch covid 19.

Ngành nghề liên quan đến công nghệ

Ngành công nghệ chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, ngành nghề này dường như còn phát triển hơn. Tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến một số nơi phải thực hiện chính sách giãn cách xã hội. Đây cũng là nguyên do nhiều ý tưởng mới mẻ về công nghệ ra đời.

Điển hình là các sáng tạo về kinh doanh, bán hàng. Một số cửa hàng hiện đại không cần nhân viên đã xuất hiện. Người mua hàng sẽ tự chọn hàng và thanh toán mà không cần nhân viên trông giữ.

Các ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại ngày càng phổ biến hơn. Thay vì dùng tiền mặt hay thanh toán qua thẻ, người mua thanh toán từ xa nhiều hơn. Cụ thể, họ sẽ dùng các app, ví điện tử để thanh toán.

Những mô hình, ý tưởng về robot được phát huy tối đa trong thời điểm nhạy cảm này. Điển hình là robot giao hàng, robot phục vụ quán ăn,… Chúng giúp hạn chế tiếp xúc và tránh lây lan dịch bệnh.

Ngành dịch vụ online

Vào thời điểm dịch bệnh thì sức khoẻ là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Để phòng tránh lây lan, mọi người không nên tụ tập đông người. Tất nhiên, các nơi công cộng như bệnh viện, siêu thị,… cũng cần hạn chế.

Các ngành nghề dịch vụ online là giải pháp hữu ích vào thời gian này. Dịch vụ mua sắm online rất đước ưa chuộng hiện nay. Dần dần, nó đang trở thành thói quen mua sắm của nhiều người.

Một dịch vụ mới cũng nhận được nhiều sự quan tâm là chăm sóc sức khoẻ online. Các ứng dụng về sức khoẻ được cho ra mắt trên thị trường. Người dùng có thể theo dõi tình trạng về sức khoẻ của bản thân mình. Các ứng dụng này sẽ tích hợp một số chuẩn đoán về tình trạng cơ thể.

Nhờ ứng dụng này mà các bạn có thể theo dõi sát sao về sức khoẻ bản thân hơn. Tất nhiên để được đưa vào sử dụng, chúng phải trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu. Các kiến thức y khoa được cập nhật phải đảm bảo chính xác. Chăm sóc sức khoẻ online được dự đoán là lĩnh vực phát triển mạnh trong những năm tới. Chúng được kỳ vọng sẽ trở thành bác sỹ cá nhân của mỗi người.

Những nhà đầu tư rất quan tâm đến những ngành nghề online đầy triển vọng này. Theo thống kê, các ngành này nhận được rất nhiều vốn khi kêu gọi đầu tư.

Ngành nghề E-learning, giáo dục trực tuyến

Đại dịch gây cản trở rất nhiều đến ngành giáo dục. Tuy nhiên, không thể trì hoãn việc giảng dạy trong thời gian dài. Cho nên, các mô hình dạy học trực tuyến đã được đưa vào sử dụng.

Các phần mềm học trực tuyến xuất hiện khá nhiều hiện nay. Những công ty làm về lĩnh vực giáo dục trực tuyến phát triển với tốc độ nhanh chóng. Theo thống kê, doanh thu của họ tăng 300% chỉ trong vòng 2-3 tháng.

Ngoài ra, các phần mềm hỗ trợ học tập, làm việc online cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Một số ứng dụng như Teams, Zoom, Google Meet,… được rất nhiều tổ chức sử dụng. Các ứng dụng này hỗ trợ video call tiện ích. Một số chức năng khác trên ứng dụng cũng được tận dụng tối đa để giảng dạy, họp công việc.

Tuy nhiên, ngành nghề này vẫn còn cần sự nỗ lực lớn. Bởi lẽ, giáo dục truyền thống vẫn đóng vai trò rất quan trọng. Phương thức E-learning cần cải tiến nhiều để có thể thay thế được học tập thông thường. Dẫu vậy, các công ty start up về lĩnh vực này vẫn được cho là có tiềm năng cực lớn trong tương lai.

Trên đây là những ngành nghề có triển vọng rất lớn trong thời gian này. Dù cho dịch bệnh có hết thì những ngành này được dự đoán vẫn có nhiều cơ hội. Các bạn đang theo đuổi những lĩnh vực trên hãy tiếp tục nỗ lực và cố gắng nhé. Alber chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here