Những ngành nghề được dự đoán là luôn “hot”

0
748

Có thể thấy rõ trong khoảng thời gian Covid 19 diễn ra, có rất nhiều doanh nghiệp phải tuyên bố phá sản. Hậu quả sau đó chính là việc nhiều người lao động rơi vào tình trạng mất việc. Tuy nhiên, bên cạnh những ngành nghề bị đào thải thì cũng có những ngành nghề được lên ngôi. Minh chứng cho việc này là vẫn có những tỷ phú giàu lên bất chấp những tác động của dịch Covid 19. Chính vì thế, trong bài viết này, Abler sẽ giới thiệu đến các bạn những công việc mà bạn sẽ không sợ bị thất nghiệp nếu như bạn nắm bắt đúng thời cơ.

 

Ngành chăm sóc sức khỏe cho người già 

Nếu như bạn chưa biết thì hiện nay ở Đức đang rất cần số lượng điều dưỡng viên, đặc biệt là chăm sóc cho người già. 

Chính vì vậy, cho dù hiện nay trong bối cảnh nhiều người mất đi việc làm nhưng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người vẫn luôn là một mối quan tâm của nhiều người bất kể là trong thời điểm dịch Covid có diễn ra hay không.

Ngoài ra, một yếu tố nữa để ngành chăm sóc sức khỏe người già trở nên đáng quan tâm đó là việc hiện nay, nhiều nước phát triển trên thế giới đang phải đối mặt với việc dân số già đi nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, trong khi tỷ lệ sinh đẻ thu hẹp lại nhưng số người cao tuổi lại tăng cao hơn.

Theo như những ước tính của tổ chức Liên hợp quốc thì đến năm 2050, trên cả thế giới sẽ có khoảng hơn 2 tỷ người trên 60 tuổi. Điều này đặt ra một thách thức đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe cho người già.

Nhiều bạn nghĩ rằng trong sự phát triển vượt bậc của công nghệ máy móc hiện đại thì sẽ có nhiều ngành nghề bị thay thế bởi máy móc và con người sẽ sớm rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Tuy nhiên, đối với đặc thù của ngành chăm sóc sức khỏe thì lại khác. Công việc này đòi hỏi sự tận tụy cũng như là cảm tình giữa con người với nhau. Ngoài ra, máy móc cũng chỉ có thể hỗ trợ một phần chứ không thể làm thay công việc chăm sóc bệnh nhân được.

Bác sĩ tâm lý

Trong khi xã hội càng ngày càng phát triển với một tốc độ nhanh chóng và con người cần phải thích nghi với quá nhiều thứ thì việc chúng ta bị rơi vào trạng thái tâm lý không tốt là điều khó tránh phải.

Do vậy, việc trở thành một bác sĩ tâm lý, giúp các bệnh nhân gỡ rối tâm lý, đồng thời đưa cho họ những lời khuyên và kéo họ ra khỏi “vùng nguy hiểm” không phải là một công việc mà một người máy có thể làm được.

Chính vì thế mà có thể nói công việc tư vấn tâm lý vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm và được coi như là một ngành nghề cần thiết cho xã hội.

Ngành luật sư

Nếu như bạn để ý một chút đến những bản tin hàng ngày, đặc biệt là bản tin tài chính thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra một việc đó là trong khi cuộc sống của chúng ta đang rất êm đềm thì trên thị trường tài chính lại đang có những cuộc đụng độ cực kỳ nảy lửa.

Có thể là những cuộc đụng độ thương mại như vụ chiến tranh thương mại Mỹ Trung. Đó cũng có thể là cuộc đụng độ giữa những giá trị của trái phiếu, cổ phiếu trên thị trường.

Nói tóm lại, một khi đã chạm đến lợi ích của số đông thì việc xảy ra đụng độ là điều không tránh khỏi. Con người cũng dần dần ý thức và chú trọng đến việc bảo vệ quyền pháp lý của họ.

Ngoài những “chiến tranh” liên quan đến bối cảnh kinh tế thì cũng có những loại mâu thuẫn ngay cả trong nội bộ gia đình. Do vậy, một luật sư giỏi và có những kiến thức chuyên môn tốt luôn là một người đáng được chờ mong trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ngành thương mại điện tử

Có lẽ sẽ là một sự thiếu sót nếu như trong danh sách những nghề được dự đoán là luôn “hot” không có cái tên thương mại điện tử. Một ngành nghề cực kỳ phù hợp với xu hướng của hiện tại, nhưng cũng không thể tỏ ra “lỗi thời” trong tương lai.

Nếu như bỏ qua tác động của đại dịch Covid 19 thì việc mua sắm qua mạng vẫn luôn là một hình thức được ưa chuộng bởi số đông khi hiện nay có nhiều người không có thời gian dành cho việc đi chợ hay đến siêu thị.

Xu hướng mua sắm online càng trở nên phát triển hơn khi đại dịch ập đến và làm đóng băng tất cả các hoạt động mua bán tại những cụ thể địa điểm. Điều này lại càng làm cho người dân có được sự quen thuộc đối với việc mua sắm online.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here