Những ngành khởi nghiệp đầy hứa hẹn trong thời kỳ Covid 19

0
1128

Có thể nói, bên cạnh những tác động tiêu cực do đại dịch Covid 19 gây ra trên toàn thế giới, thì đây cũng là thời kỳ mà rất nhiều ý tưởng mới được sản sinh ra đời. Mặc dù không phải tất cả những ý tưởng kinh doanh trong thời kỳ nhạy cảm như thế này đều thành công, nhưng ít nhất thì các bạn cũng nên thử sức mình một lần. Trong bài viết dưới đây, Abler sẽ gợi ý cho bạn những lĩnh vực đầy hứa hẹn trong mùa Covid 19 vẫn đang bùng nổ trên toàn cầu.

Ngành công nghệ tránh tiếp xúc

Đây chắc chắn là một cái tên phải được nhắc đến đầu tiên trong top các ngành chiếm lĩnh trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn tiềm tàng nguy hiểm như hiện nay. 

Trong thời gian dịch bệnh, mọi người đều được khuyến cáo là nên ở nhà và tránh có những tiếp xúc với cộng đồng để đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác. 

Vì thế, công nghệ “không chạm” ra đời, đáp ứng đúng nhu cầu hiện tại của đa số người dân. Rất nhiều cửa hàng ý thức được điều này từ rất sớm và đã nhanh chóng nâng cấp hệ thống bán hàng của mình.

Thay vì chỉ cung cấp các hình thức thanh toán trực tiếp theo kiểu gặp mặt truyền thống thì họ còn mở rộng ra những hình thức thanh toán online khác, như là qua điện thoại thông minh hoặc thẻ không tiếp xúc.

Tại chuỗi các cửa hàng Amazon Go, một chuyên viên phân tích bán lẻ cho biết trong năm nay, tại thời kỳ dịch bệnh bùng nổ, thì mức độ quan tâm đến các hệ thống bán hàng “không cần thu ngân” được nâng cao đáng kể.

Nhu cầu của người dân tăng cao, nên hiển nhiên các doanh nghiệp bán hàng đều tìm cách phục vụ. Nếu không, những doanh nghiệp này hiển nhiên cũng không thể cạnh tranh được với các đối thủ khác cùng ngành. 

Ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe online

Vốn dĩ trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát khó kiểm soát, nhiều bệnh viện không đủ giường bệnh đủ phục vụ cho các bệnh nhân. Bên cạnh đó, người dân đồng thời không thể đi ra ngoài và có những tiếp xúc xã hội.

Vậy thì, ngành chăm sóc sức khỏe online ra đời quả thật là một ý tưởng cực kỳ độc đáo. Có thể nói ngành này là sự kết hợp giữa hai đặc tính mà dịch Covid 19 gây ra.

Vì thế, thật dễ hiểu nếu như ngành dịch vụ này nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dân và có những thắng lợi nhất định trong kinh doanh.

Theo như những số liệu thống kê, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (6 tuần), các công ty startup về lĩnh vực này đã kêu gọi vốn được hơn 190 triệu USD. Và theo báo cáo tháng 8/2020 thì doanh thu của những công ty này chạm ngưỡng 3,2 tỷ USD.

Chưa dừng lại ở con số đó, doanh thu này tiếp tục được kỳ vọng sẽ tăng lên 8,3%/ năm trong vòng năm năm tới.

Tuy nhiên, để có thể thành lập được một công ty như thế ở trên thị trường thì một doanh nghiệp sẽ phải trải qua rất nhiều giai đoạn. Trong đó phải kể đến như là kiểm duyệt cũng như tuân thủ nguyên tắc về y tế. 

Ngành giáo dục từ xa

Khi đại dịch xảy ra và trở nên nghiêm trọng trên toàn cầu, chính phủ các nước đã có những biện pháp kịp thời để ngăn chặn sự lây lan. Trong đó, đóng cửa trường học là một trong số đó.

Rõ ràng là việc đóng cửa trường học đã ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập của học sinh cũng như công ăn việc làm của giáo viên.

Chính vì vậy, người ta bắt đầu tìm hiểu đến các phần mềm học trực tuyến. Đây chính là thời điểm vàng để ra mắt cũng như quảng bá nền tảng của công ty bạn.

Cụ thể, theo các con số thống kê cho thấy doanh thu của những công ty công nghệ liên quan đến lĩnh vực giáo dục tăng hơn 300% chỉ trong vòng 4 tháng kể từ tháng 3 năm nay.

Tuy nhiên, một nhược điểm của những nền tảng công nghệ này đó là quyền riêng tư và mức độ đảm bảo an toàn thông tin người dùng hiện nay chưa thực sự ấn tượng.

Lời kết

Như vậy, trên đây là những gợi ý mà Abler muốn chia sẻ với bạn, trong trường hợp bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu cũng như tự đứng lên thành lập công ty của riêng mình.

Tuy nhiên, Abler cũng muốn nhắn nhủ với các bạn rằng, sẽ không chỉ các bạn bước chân vào những lĩnh vực đầy tiềm năng này mà có hàng triệu người khác cũng có những suy nghĩ như vậy. Vì thế, một sự khác biệt đột phá nào đó có lẽ mới khiến doanh nghiệp của bạn nổi bật trong đám đông được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here