Những mẹo phong thủy cho ví thu hút tiền tài có thể bạn chưa biết

0
477

Ví tiền là vật dụng cực kỳ cần thiết. Bạn thường bỏ những giấy tờ cá nhân quan trọng vào ví. Ví được coi như là cửa cung tài lộc nhỏ giúp kết nối với cung tài lộc to. Hôm nay, Abler sẽ chia sẻ với bạn đọc những mẹo phong thủy để giúp ví bạn lúc nào cũng tài lộc. 

Tờ tiền đầu tiên trong ví

Khi bạn mua ví mới, tờ tiền đầu tiên rất quan trọng. Trong phong thủy thì được cho là tờ tiền gốc, và không nên tiêu. Tức là được quan niệm rằng cái gốc luôn còn và tiếp tục sinh sôi về sau. Đây cũng là lời khuyên từ phía Abler, bạn đọc có thể lấy điều này làm tham khảo. 

Khi nhắc đến ví tiền, có câu “Hòa khí sinh tài” tức là. Vui vẻ hòa nhã thì làm ăn mới có tiền. Và thứ hai là giữ cho khí trong ví hài hòa thì sẽ sinh nhiều tiền. 

Bạn đọc cũng đừng nên để những bùa, chú không có nguồn gốc vào ví. Bởi năng lượng âm từ những bùa chú này ảnh hưởng đến dòng khí của ví bạn. Chữ hòa của ví và nguồn tiền cũng bị ảnh hưởng theo. 

Màu của ví tiền ảnh hưởng đến tài lộc

Khi chọn mua ví, bạn đọc nên chọn những màu hợp mệnh với người sử dụng. Bạn đọc nhớ câu này nhé “Tốt nhất là tương sinh, tốt nhì là tương vượng”. Abler chia sẻ cho bạn đọc về một số màu như sau:

 • Người mệnh Kim thì dùng ví tiền tương sinh màu nâu. Tương vượng thì vàng kim, xám, ghi.
 • Người mệnh Mộc thì dùng ví tương sinh màu đen. Tương vượng thì màu xanh.
 • Người mệnh Thuỷ thì dùng ví tương sinh màu trắng, vàng kim, xám. Tương vượng thì màu đen.
 • Người mệnh Hoả thì dùng ví tương sinh màu xanh lá. Tương vượng màu đỏ, tím.
 • Người mệnh Thổ thì dùng ví tương sinh màu đỏ, tím. Tương vượng màu nâu đất.

Cách bạn để tiền vào ví

Khi để tiền vào ví thì nên xếp thẳng. Các mặt của tờ tiền nên quay về cùng một hướng. Thứ tự từ mệnh giá lớn rồi đến mệnh giá nhỏ. Có theo thứ tự ngăn nắp thì vừa thu hút tiền tài lại vừa dễ dàng sử dụng. Nhiều bạn đọc có thói quen không tốt khi để tiền lộn xộn. Nhiều khi như vậy cũng khiến bạn dễ mất tiền vì khó kiểm soát. Bạn đọc nên bỏ ra một chút thời gian để xếp tiền cho ngay ngắn. 

Để tiền lộc trong ví 

Tiền lộc còn được gọi cách khác là tờ tiền lấy may. Bạn đọc lưu ý rằng tờ tiền này thì bạn không nên tiêu. Tiền lộc này cũng không cần có một mệnh giá hay số lượng cụ thể. Việc này là bạn lựa chọn sao cho phù hợp nhất với mình. Tiền lộc được chia thành 3 loại như sau: 

 • Tiền lộc đi lễ về nhận được, tiền được người khác cho nhưng cũng có ý nghĩa tài lộc
 • Tiền mà bạn kiếm được trong dịp may mắn mà muốn giữ. Sau đó bạn nên lễ tạ đầy đủ ở bàn thờ gia tiên rồi sau đó cho vào ví.
 • Tiền bạn nhận được mừng tuổi. Tiền được nhận bởi người thành đạt, tính thoáng hoặc mở hàng trong một dịp đặc biệt nào đó. 

Nhìn chung tiền lộc luôn có ý nghĩa may mắn. Việc để tiền lộc vào ví sẽ giúp cho bạn nhận thêm sự may mắn và thu hút nhiều tài lộc hơn. 

Những thứ nên bỏ vào ví để tăng may mắn

 •  Ấn đền Trần (rất nhiều nơi có bán). Đầu năm sẽ có lễ khai ấn đền Trần, nếu như bạn có thể đi lễ được thì sẽ may mắn hơn.
 •  Bùa tài lộc mà bạn nhận được từ các thầy 
 •  Vàng/bạc /viên đá phong thuỷ/ tiền xu quý để tích tụ thêm kim khí về tiền tài được vượng
 • Quẻ thẻ xin được đầu năm. Bạn nhớ rằng phải là quẻ tốt để trong ví để chiêu thêm cát khí về người
 • Tiền mừng tuổi đầu năm từ người mà bạn kính trọng

Vừa rồi, Abler đã chia sẻ với bạn đọc một số cách để ví bạn có thêm tài lộc. Những cách này mang tính tham khảo. Bạn có thể làm theo cách nào bạn thấy hợp nhất. Chúc bạn sẽ luôn có tiền tài dồi dào bạn thân mến nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here