Những mẹo nhỏ giúp bạn tăng khả năng làm việc

0
232

Thời gian dành cho công việc có lẽ chính là một trong những khoảng thời gian chiếm nhiều nhất trong cuộc đời chúng ta. Vậy thì, cùng một quỹ thời gian như vậy, làm sao để có thể trở nên khác biệt so với những người còn lại. Hay nói theo một cách khác thì làm sao để có thể khiến cho quãng thời gian đó trở nên hữu hiệu nhất có thể? Chúng ta có thể làm được nhiều việc nhất có thể? Nếu như bạn không biết hoặc đang loay hoay xem phải làm như thế nào thì bài viết này dành cho bạn.

Thành lập cho bản thân một thói quen

Nghe thì có vẻ lý thuyết và sáo rỗng nhưng trên thực tế thì khi bạn thành lập một thói quen cho bản thân, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. Sự khác biệt nằm ở chỗ, bạn cần biết chính xác những gì bạn phải làm và phải hoàn thành.

Thay vì ngồi một lúc để nhớ ra xem mình đã làm gì và chưa làm gì. Đương nhiên, thành lập một thói quen không mang tính chất là gò bó hay ép buộc. Nếu như bạn là người có xu hướng linh hoạt, thích tự do trong công việc. 

Bạn cảm thấy ép buộc hay quá cứng nhắc sẽ không mang đến cho bạn nhiều nguồn cảm hứng làm việc thì bạn vẫn có thể làm theo cách này.

Thực tế, thành lập một thói quen giống như việc bạn nên làm các công việc liên quan đến giấy tờ vào buổi sáng, những công việc liên quan đến phần mềm máy tính vào buổi chiều.

Khi đó, bạn có thể linh động trong chính thói quen của mình. Nó vừa giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê tự do, đồng thời giúp bạn sử dụng quỹ thời gian một cách tối ưu nhất.

Ưu tiên những vấn đề khó

Điều này nghe thì có vẻ đi ngược lại với điều mà chúng ta thường được học khi vào phòng thi, đó là “dễ làm trước, khó làm sau”. Tuy nhiên, công việc không phải là một cuộc thi.

Vào thời điểm mà bạn dồi dào năng lượng nhất, bạn nên cố gắng giải quyết những vấn đề khó khăn. Nếu bạn có suy nghĩ rằng khó sẽ để sau. Vậy thì bạn sẽ không bao giờ có thể rèn luyện bản thân trở thành một phiên bản tốt hơn.

Hãy thử lập một danh sách những công việc và xếp chúng theo thứ tự mức độ khó. Bạn đừng thấy việc khó mà nản. Hãy tập đương đầu và biết đâu đó, bạn lại gây được ấn tượng tốt với đồng nghiệp cũng như sếp của mình thì sao?

Học cách chia sẻ ý tưởng

Chia sẻ ý tưởng ở đây không mang ý nghĩa là chia sẻ hết tất cả những tinh hoa, bí quyết mà bạn tích lũy được cho người khác. Đương nhiên, thứ mà bạn dày công khổ luyện tích lũy được thì nó chỉ nên thuộc về bạn.

Ý tưởng được chia sẻ ở đây nghĩa là khi bạn gặp một vấn đề nan giải, nhưng bạn chỉ có một chút ý tưởng về vấn đề đó. Bạn nên nói với những người mà bạn cảm thấy tin tưởng. 

Hãy tích cực xin ý kiến và lắng nghe đồng nghiệp hoặc những người xung quanh. Đôi khi, chỉ là một ý kiến nhỏ nhưng lại mở ra cho bạn hàng ngàn ý tưởng khác.

Vì thế, đừng ngại nói ra. Ngay cả khi, bạn muốn góp ý ai đó vì hành động không đẹp của họ thì hãy học cách nói ra. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều việc cứ để trong lòng đó.

Tránh những thứ gây mất tập trung

Thực chất thì những thứ gây mất tập trung ở đây mà Abler muốn nói đến chủ yếu là các nền tảng mạng xã hội. Khi làm việc, bạn nên tập trung sức lực của mình vào công việc đó.

Bạn nên biết chỗ nào mới là nơi bạn nên dành nhiều thời gian cho. Mạng xã hội và những tin thất thiệt trên mạng không phải là chỗ bạn nên dành nhiều thời gian. Vì thế, hãy biết loại bỏ những thứ không cần thiết và tập trung vào công việc nhất có thể nhé.

Đương nhiên là bạn vẫn có thể lướt web, chat chit thỏa mái với bạn bè trong giờ nghỉ giải lao. Ai cũng cần nghỉ ngơi và ai cũng cần bạn bè chứ không chỉ mỗi công việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here