Những lời khuyên hữu ích cho người mới tập gym

0
169

Có thể nói, đối với con người chúng ta, không có gì quý báu hơn sức khỏe. Chính vì vậy, việc duy trì được một sức khỏe ổn định, một thể lực cường tráng là điều ai cũng mong muốn. Đương nhiên, có nhiều cách để có thể rèn luyện bản thân để đạt được điều này. Trong đó, phải kể đến việc tập gym. Hiện nay, nhiều người đã và đang lựa chọn việc tập gym để có thể duy trì thể lực dẻo dai. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tập tiên tiếp xúc với các phòng tập sẽ khó tránh được việc bỡ ngỡ và chưa quen. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây, Abler sẽ giúp bạn chỉ ra một số những lời khuyên dành cho người mới bắt đầu tập gym.

Không nên quá vội vàng

Hãy thử tưởng tượng việc bạn đang không theo một chế độ quy củ nào cả và bỗng dưng bạn đạt ra chế độ cho bản thân và bạn cần đến phòng tập gym để thực hiện kế hoạch lấy lại vóc dáng cho mình.

Rõ ràng, bạn sẽ vấp phải rất nhiều sự cản trở bởi vì vốn dĩ bạn sẽ phải chuyển cơ thể của bạn từ trạng thái lười hoạt động sang trạng thái hoạt động theo kế hoạch. Điều này trước tiên sẽ rất dễ khiến bạn nản chí.

Một trong những điều rất phổ biến tiếp theo đó là nhiều người mong muốn tập gym và có thể lấy lại được vóc dáng hay đạt được những mục tiêu đề ra trong một thời gian ngắn.

Điều này căn bản là không thể nào xảy ra vì cái gì cũng cần có thời gian, mà đặc biệt là quá trình luyện tập thể dục. Một cơ thể đẹp không thể nào có trong vòng vài ngày hay vài tháng. 

Vì thế, tư tưởng “mì ăn liền” có vẻ như là không thích hợp trong những trường hợp như thế này. Bởi lẽ, tập luyện để có được vóc dáng cũng như một thể lực như mong muốn là cả một chặng đường.

Lên kế hoạch một cách chi tiết và cụ thể

Trước khi bạn bắt đầu làm một điều gì đó thì bạn nên thực hiện việc vạch ra chiến lược trong lâu dài hoặc ít nhất là trong tương lai gần. Việc đi đến phòng tập gym nhưng lại không có mục đích rõ ràng rất nhanh sẽ khiến cho bạn rơi vào trạng thái nản chí.

Tuy nhiên, với những mục tiêu ban đầu, bạn không nên để chúng quá lớn. Ví dụ như, bạn đặt mục tiêu hôm nay chạy 10 cái, ngày mai 15 cái,.. Bạn không nên đặt bản thân vào mục tiêu hôm nay phải chạy 100 cái. 

Nắm vững kiến thức liên quan đến tập gym

Khi bạn đến phòng tập thì điều bạn nên làm đó là có cho mình một huấn luyện viên. Những người huấn luyện viên thường là những người có kinh nghiệm và chuyên môn. Họ đồng thời là những người sẽ giúp cho bạn làm thế nào để có được một lịch trình luyện tập phù hợp.

Bên cạnh việc tập luyện phù hợp thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng phù hợp với bản thân cũng như phù hợp với quá trình tập luyện của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những chấn thương trong quá trình tập luyện và hỏi ý kiến huấn luyện viên của mình.

Đôi khi bạn không nên chủ quan với những vết thương nhỏ và nghĩ rằng chúng không ảnh hưởng nhiều. Thực tế, sự nguy hiểm của những chấn thương này có thể bạn không hiểu rõ được và dẫn đến chủ quan.

Hãy uống nhiều nước

Trong cơ thể của chúng ta, 70% cơ thể là nước và 80% cơ bắp cũng là nước. Chính vì thế, để tránh tình trạng mệt mỏi trong khi tập luyện thì bạn nên bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

Một cơ thể được bổ sung đủ nước sẽ tràn đầy sức sống và giúp cho làn da của bạn cũng được cải thiện một cách đáng kể nữa.

Nên đi chung với bạn

Một mẹo nhỏ cuối cùng mà Abler muốn gửi đến các bạn đó là bạn nên đi tập chung với một người bạn để tránh tình trạng bị lạc lõng hoặc là lạ lẫm với phòng tập.

Nếu như bạn đi chung với một người bạn đến phòng tập, bạn sẽ giảm nhẹ được phần nào cảm giác căng thẳng và lạ lẫm. Đồng thời, nếu như người đó có cùng mục tiêu với bạn nữa thì quá tuyệt vời rồi đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here