Những lợi ích của việc học đa ngoại ngữ

0
1522

Trước hết, chúng ta không thể phủ nhận một điều đó là thế giới ngày càng phẳng và việc chúng ta tiếp cận với những người nước ngoài đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế, trong thời đại mọi thứ đều phát triển, con người cũng phát triển hơn rất nhiều. Nếu như bạn lựa chọn việc từ chối học ngoại ngữ thì có lẽ đây là một thiếu sót cực kỳ lớn đó. Hãy học ngoại ngữ ngay khi chúng ta còn có thể. Trong bài viết này, Abler sẽ giúp bạn chỉ ra một số những lợi ích rất tuyệt vời khi học ngoại ngữ.

Giúp tăng cường sức khỏe não bộ

Trước hết, việc học ngoại ngữ giúp chúng ta có thể phát triển được bộ não của bản thân. Cho dù bạn đang ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì việc học ngoại ngữ cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ của bạn.

Ví dụ, khi bạn học ngoại ngữ thì khả năng tập trung, học từ vựng hay là khả năng nghe của bạn cũng sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Ngoài ra, việc học ngoại ngữ cũng là một cách giúp cho não bộ của bạn được luyện tập.

Thực tế, não bộ cũng giống như cơ thể con người. Nếu chúng ta thường xuyên luyện tập thì cả bộ não hay cơ thể đều duy trì được sức khỏe dẻo dai. Điều này rất hữu ích trong đời sống cũng như giảm bớt được tình trạng nhớ nhớ quên quên của nhiều người.

Tăng cơ hội làm việc

Nếu như bạn không tin rằng ngoại ngữ có thể giúp bạn tìm kiếm được một công việc tốt thì hãy thử tìm kiếm trên mạng ở những trang web tìm việc. Bạn sẽ thấy có đến 9 trên 10 công việc được đăng tuyển có yêu cầu tiếng anh hoặc bất kỳ một thứ tiếng nào đó. 

Nói tóm lại, những yêu cầu đó kiểu gì cũng dính dáng đến ngoại ngữ. Nếu như những công việc không có ngoại ngữ, bạn sẽ nhận thấy một điều là mức lương thấp hẳn so với những công việc có yêu cầu biết ngoại ngữ.

Đặc biệt, trong thời kỳ mà các quốc gia đều đẩy mạnh thương mại quốc tế như hiện nay thì việc học ngoại ngữ càng giúp cho bạn có thể tìm kiếm được một công việc tốt tại các công ty đa quốc gia có mức lương hậu hĩnh.

Có thêm nhiều bạn bè

Việc bạn chỉ có thể nói được ngôn ngữ mẹ đẻ không làm bạn có thêm nhiều bạn hay các mối quan hệ từ nhiều nước trên thế giới. Hiện nay, việc kết bạn toàn cầu trở nên rất dễ dàng chỉ cần bạn có ngoại ngữ.

Khi bạn biết đến những người bạn nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội mở mang đầu óc hơn rất nhiều. Không chỉ mở rộng về phạm vi bạn bè mà bạn còn có cơ hội tìm hiểu những nền văn hóa đa dạng trên toàn thế giới.

Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không mở bỏ hàng rào ngôn ngữ, tiến đến một chân trời rộng mở hơn? 

Du lịch là chuyện dễ dàng

Bạn có phải là người thích đi đây, đi đó để ngắm nhìn thế giới? Nếu như bạn chỉ thích ở trong nhà và không muốn ra ngoài thì điều đó đáng tiếc lắm đấy nhé.

Bạn nên ra ngoài để biết được thế giới ngoài kia rộng lớn thế nào. Có rất nhiều điều hay ho. Nhưng trước hết để làm được việc đó thì ngoại ngữ chính là một tấm visa giúp bạn đi được đó.

Nếu như bạn đi sang nước ngoài để du lịch nhưng lại không thể mở miệng nói chuyện thì việc tìm hiểu về văn hóa cũng như ẩm thực của người dân bản địa là điều khó khăn hơn nhiều.

Ngược lại, nếu như bạn có thể giao tiếp tiếng bản địa một cách thành thạo thì chắc chắn bạn sẽ chiếm được cảm tình rất lớn của họ đó nhé. Có một câu của Nelson Mandela mà Abler nghĩ rằng các bạn nên biết đến.

Đó là “Nếu bạn nói với một người bằng ngôn ngữ mà người đó hiểu thì anh ta sẽ ghi nhớ nó trong đầu. Nếu như bạn nói chuyện với một người bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của người đó thì anh ta sẽ ghi nhớ bằng cả trái tim”.

Chính vì thế, bạn hãy cố gắng học ngoại ngữ bằng tất cả khả năng của mình nhé. Việc học ngoại ngữ sẽ giúp cho bạn có một tâm hồn thứ hai và một lúc nào đó, bạn sẽ cảm ơn thứ ngoại ngữ đó đấy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here