Những kỹ năng giúp bạn trở thành một trợ lý giỏi

0
782

Đối với một số người, họ khao khát trở thành một nhà sáng lập công ty, một CEO có tiếng và họ cũng muốn gây dựng một đế chế riêng cho mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có những người trẻ trong những tháng năm đầu tiên khi bước ra đời của mình lại chỉ muốn đi theo một người sếp giỏi. Những người này thông thường sẽ bắt đầu với công việc của một trợ lý. Khi bắt đầu với cương vị là một trợ lý, họ chắc chắn sẽ học hỏi được nhiều thứ từ sếp của mình. Chính vì thế, trong bài viết này, Abler sẽ giúp các bạn chỉ ra một số những lời kỹ năng giúp bạn trở thành một trợ lý giỏi.

Thích ứng môi trường nhanh chóng

Trước hết, điều đầu tiên phải đề cập đến là kỹ năng thích ứng với hoàn cảnh. Công việc của một người trợ lý không phải lúc nào cũng lặp đi lặp lại. Và không phải lúc nào những tình huống bất ngờ cũng xảy ra giống nhau.

Chính vì vậy, một người trợ lý cần ít nhất là khả năng xử lý tình huống và thích ứng với sự biến đổi của môi trường làm việc một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc có thể giữ bình tĩnh để xử lý tình huống phát sinh cũng như thích ứng ngay với sự thay đổi của hoàn cảnh không phải là một điều dễ dàng đạt được.

Những kỹ năng như vậy cần phải có thời gian luyện tập thì một người bình thường mới có thể đạt được sự nhạy bén trong suy nghĩ cũng như hành động để đối phó với các tình huống phát sinh bất ngờ.

Cách tổ chức và sắp xếp

Trước hết, nói về cách tổ chức và sắp xếp trong không gian. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn là một ông/bà chủ, liệu bạn có muốn thuê một người trợ lý luôn có thói quen để đồ đạc bừa bãi, không theo trật tự nhất định?

Việc một người trợ lý không có sự sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp sẽ dẫn đến hậu quả là khi sếp cần đến tài liệu hoặc đồ dùng nào đó ngay lập tức thì chắc rằng người trợ lý bừa bộn đó sẽ không thể tìm ra ngay được.

Điều này làm mất nhiều thời gian và khiến cho sếp sẽ khó chịu. Đồng thời, bạn cũng sẽ bị đánh giá thấp và sự tín nhiệm mà sếp dành cho bạn cũng giảm xuống.

Chính vì vậy, nếu như bạn có mong muốn trở thành một người trợ lý giỏi thì ngay từ bây giờ, bạn hãy tập tự sắp xếp chính những đồ đạc riêng của mình. Từ đây sẽ giúp bạn hình thành một thói quen và sau này sẽ trở thành hành trang vững chắc cho công việc của bạn.

Một trợ lý giỏi- một người tham mưu giỏi

Trong một số những trường hợp, khi sếp đưa ra những câu hỏi ý kiến của bạn, xem bạn nghĩ như thế nào thì đây chính là lúc bạn phát huy khả năng tham mưu của mình. 

Để trở thành một người tham mưu giỏi, không hề đơn giản. Bạn sẽ phải có những kiến thức cực kỳ đa dạng như là về thị trường, về khách hàng, về sở thích,…

Ngoài ra, bạn cũng cần phải nắm rõ tình hình hoạt động của công ty cũng như các công ty đối thủ trên thị trường cùng nhiều yếu tố khác để có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích dành cho sếp của bạn.

 

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp chính là một kỹ năng vô cùng quan trọng ngay cả trong cuộc sống đời thường. Còn đối với một người trợ lý, kỹ năng này càng trở nên quan trọng hơn. 

Người thường xuyên đi gặp gỡ khách hàng và đối tác cùng với sếp chính là trợ lý. Một trợ lý giỏi sẽ là người có khả năng giao tiếp và tạo ra sự hòa đồng, không khí vui vẻ cho khách hàng và đối tác.

Từ đây, thúc đẩy quá trình ký kết cũng như việc giao dịch mua bán của sếp được thuận lợi hơn.

Ngoài ra, để có thể giao tiếp tốt thì khả năng ngoại ngữ cũng là một yếu tố quan trọng bậc nhất. Nếu như bạn có thể giao tiếp với đối tác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ thì chắc chắn họ sẽ nhìn bạn với một con mắt khác.

Vì vậy, tích cực trau dồi khả năng ngoại ngữ cùng là điều nên làm của một người trợ lý.

Trên đây là một số những kỹ năng mà Abler muốn chia sẻ với các bạn, đặc biệt là những bạn có ý định muốn trở thành một người trợ lý trong tương lai. Các bạn cũng không cần phải quá lo lắng việc mình có đầy đủ các kỹ năng hay không. Các bạn cứ từng bước một bắt đầu công việc và dần dần kỹ năng của các bạn sẽ được cải thiện. Abler tin rằng các bạn sẽ thành công trong vai trò một người trợ lý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here