Những kiểu người “độc hại” nên tránh

0
410

Trong cuộc sống, Abler hay bạn đọc sẽ tiếp xúc với hàng ngàn người khác nhau. Và không phải tất cả những người chúng ta gặp đều tốt. Thay vì gặp được những người mà ta yêu mến, truyền cảm hứng cho ta. Thì đôi khi ta lại gặp những kiểu người độc hại gây ảnh hưởng không nhỏ tới chúng ta. 

Kiểu người hay vay mượn

Có những người dù bạn không thân với họ nhưng họ sẵn sàng vay tiền bạn ở bất cứ đâu. Họ sẽ than phiền về tình hình khó khăn của họ và cần sự giúp đỡ từ bạn. Đôi khi vì cảm thấy ngại và cả nể, bạn sẽ cho họ vay tiền ngay. Nhưng sau đó khi muốn đòi tiền họ thì lại không dễ dàng như vậy. Những kiểu người “độc hại” này chỉ đang lợi dụng lòng tốt của bạn. Họ đánh vào sự thương cảm của bạn mà nhận lấy lòng tốt của bạn. 

Bạn đọc hãy chú ý kiểu người này, đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng. 

Kiểu người hay ý kiến

Những người đưa ra ý kiến tốt với thái độ chân thành thì sẽ tốt cho bạn. Thế nhưng những người hay đưa ra ý kiến ở bất kỳ vấn đề nào thì sẽ khiến bạn có cảm giác hoang mang. Họ đưa ra ý kiến mà không nghĩ đến tâm trạng của bạn ra sao. Từ đó, bạn dễ rơi vào cảm giác lạc lõng và không biết được ý kiến của mình đúng hay sai. Những người này sẽ tác động đến suy nghĩ của bạn một cách tiêu cực đó. 

Theo như Abler thấy, tốt nhất bạn hãy tránh xa những người này. Có như vậy thì tâm trạng của bạn mới không bị ảnh hưởng nhiều. 

Kiểu người ích kỷ

Người bạn ích kỷ sẽ chỉ muốn nhận sự quan tâm từ bạn. Họ muốn bạn quan tâm, ở cạnh bên nhưng lại không làm những điều tương tự. Khi bạn cần đến họ, họ lại không giúp đỡ bạn. Thậm chí, họ còn lảng đi và từ chối bạn. Thực chất, kiểu người này chỉ yêu thương chính họ chứ không quan tâm tới bạn. Những kiểu người này cũng sẽ không thể thay đổi được hoặc rất khó. Thay vì để họ khiến bạn thất vọng nhiều lần, bạn nên tránh họ đi từ sớm thôi. 

Kiểu người hay chê

Có những người chỉ cần nói là sẽ đưa ra những lời không hay. Họ chê bai những việc ta làm hay bất kỳ những vấn đề nào. Những người này sẽ khiến bạn cảm giác tiêu cực và mệt mỏi. Họ thường đưa ra những lời nhận xét thiếu khách quan, làm bạn cảm thấy không tự nhiên. Từ đó khiến cho câu chuyện trở nên mất tự nhiên. 

Nếu như bạn làm bạn với những người như vậy thì đừng chỉ chịu nhận lời chê. Bạn hãy thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình với họ. Hoặc đáp trả đối phương khi họ nói lời chưa hay. Bạn đọc đừng để bản thân mình trở nên buồn bã hay mệt mỏi vì những kiểu bạn bè độc hại như vậy. 

Kiểu người có lối sống thiếu lành mạnh

Những người này có thể từng gắn bó với bạn trong quá khứ. Nhưng bạn cũng đừng vì thế mà tiếp xúc với họ quá lâu. Bởi vì tới hiện tại, mỗi người đã có cuộc sống khác. Cách sống như vậy không còn giống với bạn nữa mà sẽ ảnh hưởng xấu tới bạn. Điều bạn cần làm là hướng tới tương lai chứ không phải quá khứ nữa. Vì thế bạn hãy làm những điều tích cực chứ đừng để tâm trạng bị ảnh hưởng xấu bạn đọc thân mến của Abler nhé. 

Kiểu người dối trá

Chắc chắn không hề ai thích những người nói dối. Bởi vì những người bạn bè độc hại như vậy không đối xử với chúng ta một cách chân thành mà chỉ nói suông. Họ sẽ không bao giờ thực hiện cả và khiến ta chờ đợi. Những việc này cũng đồng nghĩa rằng họ đang không tôn trọng đến chúng ta. Vì thế, bạn đọc cũng không nên tiếp tục những mối quan hệ như vậy. Chỉ làm mất thời gian của bạn và khiến bạn buồn phiền. 

Vừa rồi Abler đã chia sẻ với bạn đọc về một số kiểu bạn bè “độc hại” trong cuộc sống. Abler nghĩ rằng chúng ta chắc hẳn cũng gặp những kiểu người này một hoặc nhiều lần rồi. Thế nhưng bạn đọc đừng nên cả tin và bị lợi dụng lòng tốt của mình nhé. Hãy quan tâm đến những mối quan hệ xứng đáng bạn nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here