Những hoạt động độc đáo đón giáng sinh tại các quốc gia Châu Âu

0
1212

Có thể nói, ngày lễ giáng sinh đã trở thành một dịp lễ quan trọng và được nhiều người háo hức, chờ đợi không chỉ tại các nước phương tây mà cũng lan sang cả những nước phương đông. Đối với hoạt động chào đón mùa lễ giáng sinh mới, tại mỗi một quốc gia, đặc biệt là những quốc gia tại Châu Âu sẽ có những cách thức chào đón ngày lễ này bằng những hình thức khác nhau. Vậy thì, trong bài viết này, các bạn hãy cùng Abler tìm hiểu về những hình thức đó nhé.

Tại xứ sở bò tót

Tại xứ sở bò tót hay tại Tây Ban Nha, thông thường trước các dịp lễ giáng sinh, người dân tại đây sẽ chọn những khúc gỗ nhỏ như là một nhân vật trong phim hoạt hình cùng với chiếc mũ xanh xinh xắn đại diện cho noel và nở một nụ cười thật tươi để làm đồ trang trí.

Những khúc gỗ độc đáo như thế này thường được xuất hiện trong mỗi gia đình vào khoảng tầm hai tuần trước khi ngày lễ giáng sinh được bắt đầu.

Trong đêm giáng sinh, các thành viên trong gia đình sẽ lần lượt dùng một chiếc gậy để đánh vào khúc gỗ này và họ sẽ ngân nga hát những khúc ca mừng giáng sinh cùng với nhau.

Tại Vương quốc Anh

Tại xứ sở sương mù, thông thường khi mỗi dịp noel đến, những đứa trẻ sẽ viết các lá thứ tay cho ông già Noel và sau đó chúng ném những bức thư này vào trong lò sưởi.

Nguyên nhân là vì những đứa trẻ này tin tưởng rằng những lá thư này sẽ bay qua ống khói và đi đến Bắc Cực- nơi mà ông già Noel đang ở.

Nhắc đến lễ giáng sinh tại Anh, người ta không thể bỏ qua bàn tiệc đầy món ăn cũng như nó chứa đựng nét văn hóa của con người nơi đây.

Một số những món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc giáng sinh của người Anh đó là bánh pudding. Tuy nhiên, nó không phải là những chiếc bánh pudding thông thường.

Bên trong những chiếc bánh này sẽ ẩn giấu một điều đặc biệt nào đó, tùy thuộc vào tâm ý của người làm bánh. Đó có thể là hạt đậu, cũng có thể là đồng xu. Những thứ như vậy được con người nơi đây quan niệm là sẽ mang lại nhiều may mắn cho người nhận được nó.

Thông thường, đối với người Anh thì buổi lễ sáng ngày 25/12 mới thực sự có ý nghĩa quan trọng với họ. Trong buổi lễ này, các thành viên trong gia đình có cơ hội gặp gỡ, tặng quà và chúc nhau những lời chúc tốt đẹp.

Tại đất nước của tình yêu- Pháp

Tại đất nước tràn ngập sự lãng mạn này, thông thường vào đêm Noel sẽ có những màn biểu diễn con rối. 

Một trong những nét đặc biệt trong văn hóa giáng sinh tại nơi đây đó là thường vào đầu tháng 12, nghĩa là ngày 1/12, các bà mẹ sẽ mua tặng cho con cái của họ một tấm lịch.

Tuy nhiên, đây không phải là những tấm lịch bình thường mà bên trong chúng chứa đựng những viên socola. Mỗi viên socola đều được đánh số từ ngày mùng 1 cho đến ngày 24 và không được xếp theo thứ tự.

Mục đích của việc này chính là mỗi buổi sáng khi đứa trẻ thức dậy, chúng sẽ tìm số ngày được ghi trên lịch và mở cửa sổ ra rồi nhận được một viên kẹo như là phần thưởng.

Tại Đan Mạch

Tại đất nước xinh đẹp Đan Mạch, vào đêm ngày 24/12, thông thường những gia đình sẽ cùng nhau tụ họp và tham gia vào bữa tối giáng sinh. Ngoài ra, họ cũng trao cho nhau những món quà cùng những lời chúc ngọt ngào nhất.

Mọi người sẽ cùng nhau nhảy múa những điệu nhảy truyền thống xung quanh cây thông Noel và cùng nhau hát vang bài hát giáng sinh. Ngoài ra, cũng có những người lựa chọn việc tham gia lễ giáng sinh tại nhà thờ.

Tại đất nước Ireland

Tại Ireland, trong ngày lễ Noel, những người dân nơi đây thường sẽ thắp nến trên cửa sổ. Họ tin rằng làm như vậy để có thể mời được Thánh hoặc những người đang đi đường mệt mỏi và muốn tìm một nơi dừng chân vào trong nhà của họ.

Những người qua đường nào dừng chân tại một ngôi nhà có thắp nến trên cửa sổ đều sẽ được chủ nhà mời vào ăn tối cùng gia đình và cho một chỗ nghỉ chân qua đêm. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here