Những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải cho bạn đọc

0
407

Nhà ở là nơi cực kỳ có ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Việc xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến công việc, tiền tài. Những điều đại kỵ nào trong phong thủy mà bạn nên biết? Cùng Abler tìm hiểu vấn đề này bạn nhé. 

Nhà ở của bạn bị lệch tâm

Nếu như bạn đọc khi xây nhà mà không được tư vấn kỹ thì vẫn xảy ra những lỗi cơ bản. Trong đó phải kể đến việc nhà bị xây lệch tâm. Điều đại kỵ này gây nhiều phiền hà cho cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn cần khắc phục ngay để loại bỏ tình trạng này. 

Hai bên nhà là vị trí Bạch Hổ và Thanh Long. Ngôi nhà bạn đặt lệch về phía bên trái (từ trong nhìn ra ngoài) là phạm vào vị trí Thanh Long. Khắc phục vấn đề này bằng cách bố trí đèn đêm cho khu vườn sang bên phải. Việc này sẽ giúp cân bằng âm dương và giảm đi xung lực. Còn nếu như nhà lệch sang phải, là hướng Bạch Hổ. Cách khắc phục bằng cách đặt đèn bên trái để cân bằng. 

Sân trước quá rộng

Nhiều người nghĩ rằng xây sân rộng sẽ giúp nhà trở nên thoáng hơn. Nhưng không hẳn như vậy, không phải càng rộng thì sẽ càng tốt. Đặc biệt, một số nhà còn lùi vào một khoảng đất khá rộng. Thế nhưng, việc xây nhà quá thụt về sau là điều không tốt. Điều này cũng được coi như là cấm kỵ và không nên khi xây nhà. Gia chủ sẽ gặp nhiều điều phiền hà về bạn bè xung quanh đó. 

Theo như Abler biết thì bạn có thể khắc phục tình trạng này như sau. Bạn nên trồng những cây như mộc lan, tre, trúc,.. sẽ giúp cuộc sống gia đình tốt hơn và may mắn hơn. 

Trước nhà bạn có cây to, cây khô

Trong phong thủy, việc nhà có cây khô hoặc cây to trước nhà là điều đại kỵ. Điều này không tốt cho gia chủ, khiến chủ nhà buồn bã, cô đơn. Gia chủ không nên trồng duy nhất một cây to trước nhà. Và nên chặt đi cây khô đi. Gia chủ cũng không nên chỉ trồng một cây to trước nhà. Nếu như không thể chặt cây to ngay thì gia chủ nên treo 1 đèn sáng trước cửa. Hoặc một cách khác đó là để tranh có nhiều màu đỏ(mệnh Hỏa) trước cửa nhé. 

Nhà ở đối diện giao lộ hoặc đường vòng

Có nhà ở vị trí ở giao lộ hoặc đường vòng cũng là điều đại kỵ. Bởi vì khi đó khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí không tốt sẽ gây thị phi, bất hòa. Điều này không tốt cho những thành viên cho gia đình bạn đâu. 

Để giải quyết vấn đề này, bạn đọc nên cho thuê nhà hoặc làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở bạn nhé. 

Nhà bạn có xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Có thể bạn đọc chưa biết về việc đặt xà nhà. Việc này có khí tương đối mạnh và thường là sát khi. Giường ngủ đặt ngay phía chân cầu thang sẽ cực kỳ bất lợi. Điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nhà bạn nữa đó. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn đọc nên kê giường ngủ ở chỗ khác. Hoặc là dùng trần gỗ để phủ lấy xa. Như vậy sẽ giảm bớt tác động xấu của xà đến nhà bạn. Với bếp và bàn thờ thì bạn đọc cũng nên áp dụng tương tự như vậy nhé. 

Hai căn nhà có cửa chính đối diện nhau

Trong phong thủy, việc nhà có cửa chính xung đối nhau cũng là điều đại kỵ. Bởi vì khi đó khí nhà này sẽ xông thẳng vào cửa nhà kia. Điều này sẽ ảnh hưởng đến một căn nhà hoặc cả hai căn. Không ai muốn điều này xảy ra vì là điều cực kỳ không tốt. 

Cách khắc phục việc này đó là bạn đọc nên treo chuông gió trước cửa chính. Hoặc là bạn treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính. Như vậy, tác động xấu cũng sẽ giảm bớt đi và trấn an đi khí không tốt trong nhà. 

Abler vừa chia sẻ với bạn đọc về những điều đại kỵ trong nhà. Ngôi nhà rất quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Vì thế mà bạn cũng cần chú ý để giữ cho căn nhà luôn ấm áp, tránh những việc không tốt để làm ăn thuận lợi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here