Những điều cần làm khi thất nghiệp là gì?

0
914
Định hướng nghề nghiệp tuổi 30: Phải làm gì khi thất nghiệp?

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vừa qua hoặc do một vài lý do cá nhân nào đó, bạn “vô tình” trở thành người thất nghiệp. Bạn cảm thấy buồn bã và lo lắng cho tình hình tài chính của mình? Bạn không biết phải làm gì? Bạn cảm thấy mất định hướng. Đừng lo, Abler sẽ giúp bạn biết những điều cần làm khi thất nghiệp là gì. Abler sẽ cho bạn thấy thất nghiệp thực tế không đáng sợ như bạn nghĩ. Đôi khi đó còn là một cơ hội mới dành cho bạn.

Nhận làm các hợp đồng hoặc công việc có tính tạm thời

Abler khuyên bạn nên tìm cho mình một công việc hợp đồng mang tính tạm thời. Điều này giúp bạn trước hết giải quyết được khó khăn về kinh tế. Bạn cũng không còn là một kẻ “ăn không ngồi rồi”. Nếu bạn làm việc có hiệu quả, phát huy được năng lực cá nhân thì đôi khi từ vị trí tạm thời, bạn còn có thể lấy được vị trí dài hạn.

Hãy thử tìm một công việc tạm thời

Tham gia một khóa học

Trong thời kỳ khủng hoảng về kinh tế do dịch bệnh như hiện nay, Abler khuyến khích bạn nên tham gia thêm một khóa học. Việc tham gia khóa học này giúp bạn nâng cao kỹ năng tay nghề cũng như năng lực làm việc của bạn. Bạn còn có thể học thêm nhiều điều mới. Bạn có thể tham gia một lớp học về thứ bạn thích hoặc tiếp tục học cao hơn về công việc bạn đang theo đuổi. Điều này khiến bạn thể hiện được tâm huyết dành cho nghề và cũng là một điểm cộng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Một ưu điểm nữa khi tham gia lớp học là bạn sẽ gặp thêm được rất nhiều người, có thể tạo dựng mối quan hệ.

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Tham gia hoạt động tình nguyện giúp bạn trở nên năng động, hoạt bát hơn. Hơn nữa, khi tham gia bạn còn có thể vô tình gặp được các nhà hợp tác lớn. Bạn vô tình cho các nhà hợp tác đó thấy khả năng làm việc, đạo đức và tiềm năng của bạn. Biết đâu bạn lại chính là một nhân tố mà các công ty đang cần có để bổ sung nguồn nhân lực.

Tự kinh doanh

Khi bạn đang chưa có công việc phù hợp với mình, bạn có thể tự tìm hiểu và tự tạo cho mình một sự nghiệp riêng. Nhưng đây không phải một điều dễ dàng. Tuy nhiên, dù thành công hay không, thì sự cố gắng của bạn là điều không ai có thể phủ nhận được. 

Tạo cho mình một blog riêng

Một trong những cách quảng cáo hình ảnh của chính mình rất hiệu quả chính là lập nên một blog cá nhân. Blog giúp bạn trở nên vô cùng chuyên nghiệp với lĩnh vực bạn đang theo đuổi trong mắt người xem. Blog cũng là một minh chứng cho việc thể hiện bạn nghiêm túc và có ham muốn trau dồi, học hỏi và là điểm nhấn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Mở rộng mối quan hệ

Nếu có một người trong công ty giới thiệu và giúp bạn nộp hồ sơ, thì khả năng bạn nhận được công việc sẽ cao hơn nhiều. Điều này khẳng định sự quan trọng rất lớn trong việc xây dựng mối quan hệ cá nhân. Với sự trợ giúp của mạng xã hội hiện nay, hãy tích cực việc mở rộng các mối quan hệ. Hãy để cho những mối quan hệ thân thiết của bạn biết bạn đang cần tìm công việc và cần tới sự giúp đỡ của họ.

Mối quan hệ là điều cần thiết trong xã hội

Thường xuyên theo dõi tin tức

Theo như Abler biết các ngành công nghệ kỹ thuật, y tế, kinh doanh và dịch vụ khách hàng là những ngành nghề luôn thiếu nhân lực lao động. Bạn nên thường xuyên theo dõi các tin tức có liên quan đến công việc bạn chọn. Điều này giúp bạn nắm bắt được cơ hội tốt hơn.

Đầu tư ý tưởng

Trong một cuộc phỏng vấn, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng “để mắt” tới khi bạn trình bày được một vài ý tưởng sáng tạo và có thể áp dụng thực tiễn đối với công ty. Khi bạn thực sự đầu tư cho ý tưởng của mình, bạn sẽ càng dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Những điều cần làm khi thất nghiệp là gì thì đều đã được Abler nêu rõ với bài viết trên. Những điều này chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình tìm kiếm một công việc mới. Khi bạn có quyết tâm, có cơ sở vững chắc, tích cực theo đuổi công việc mình mơ ước, Abler tin thành công sẽ tự tìm đến bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here