Những chương trình truyền hình giúp bạn cải thiện vốn tiếng anh

0
106

Trong thời đại thế giới phẳng, việc học ngoại ngữ dường như chính là một quyển sổ visa giúp bạn thông hành qua nhiều việc. Không chỉ là yếu tố cần thiết trong công việc, mà ngoại ngữ còn là bước đệm giúp bạn theo kịp với tốc độ phát triển của thế giới. Vậy thì tại sao chúng ta không cố gắng ngay từ bây giờ trong việc phát triển ngôn ngữ của bản thân? Trong bài viết này, hãy cùng Abler điểm qua một số chương trình truyền hình hiện nay cực kỳ hữu ích trong việc học tiếng anh nhé.

Chương trình IELTS Face-off

Có lẽ là cái tên đầu tiên nên được nhắc đến đó là chương trình IELTS face-off do người dẫn chương trình Phoebe đảm nhiệm.

Đây là một chương trình học tiếng anh cực kỳ hiệu quả, đặc biệt là dành cho những bạn đang có ý định luyện tập để tham gia vào kỳ thi IELTS. 

Trong chương trình này, ở mỗi một tập sẽ có các khách mời. Những khách mời này có thể sẽ tham gia thử thách của chương trình hoặc cũng có thể tham gia vào những bài thi như thi thật trong phần IELTS Speaking.

Nếu thường xuyên theo dõi những chương trình kiểu này, không chỉ vốn tiếng anh của bạn được nâng cao một cách đáng kể. Mà bên cạnh đó, bạn còn học được những kinh nghiệm, những câu chuyện từ các vị khách mời. 

Vậy nên nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì ngại ngần gì mà không thử lên youtube và gõ từ khóa tìm kiếm IELTS face-off, biết đâu bạn lại tìm thấy niềm đam mê của mình ở nơi này.

Chương trình Talk Vietnam

Tiếp theo là chương trình Talk Vietnam. Đây là một chương trình đã được ra đời từ khá lâu trên kênh VTV4 Đài truyền hình Việt Nam. 

Chương trình có thời lượng rơi vào khoảng 45 phút, bao gồm cả phụ đề tiếng anh và tiếng việt. Có thể nói, đây là một kênh giáo dục miễn phí và cực kỳ phù hợp với những bạn muốn nâng cao khả năng nghe tiếng anh của mình.

Talk Vietnam được thiết kế và xây dựng bằng những chủ đề mang hơi hướng học thuật nhưng lại vô cùng hấp dẫn người xem.

Chính vì mang tính học thuật nên những từ ngữ được sử dụng trong chương trình có vẻ như sẽ phù hợp với người xem có trình độ tiếng anh ở mức khá.

Đối với nhóm trình độ này, người xem sẽ không cảm thấy bị nản khi xem với mức thời gian 45 phút. Còn đối với nhóm có trình độ tiếng anh ở mức thấp hơn thì có lẽ là các bạn sẽ dễ cảm thấy bị chán, bị nản khi nghe chương trình.

Vì thế mà yếu tố quan trọng để lựa chọn cho bản thân một chương trình luyện tiếng anh phù hợp cho bản thân chính là bạn nên biết rõ bản thân đang ở trình độ tiếng như thế nào nhé.

Master Chef

Master Chef chính là một trong những chương trình truyền hình không thể thiếu trong danh sách những chương trình giúp cải thiện tiếng anh.

Đây là một chương trình về ẩm thực, mà cụ thể hơn thì nó như là một cuộc thi nấu ăn dành cho tất cả mọi người.

Chương trình từ khi ra mắt đã thu hút được vô số lượt xem trên toàn thế giới và luôn chứng tỏ một sức hút rất lớn đối với khán giả.

Nếu như bạn vừa muốn luyện tập tiếng anh, lại vừa muốn được giải trí thì chương trình này chắc chắn dành cho bạn rồi. 

Tuy nhiên, nhược điểm nho nhỏ của chương trình này đó là các vị giám khảo cùng những thí sinh đều nói với tốc độ nhanh của người bản ngữ. Vì thế mà có thể nói, những chương trình này không phù hợp lắm với những bạn có trình độ ở mức chưa vững.

The Ellen Show

Cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách những chương trình truyền hình giúp bạn cải thiện tiếng anh đó là The Ellen Show. 

Đây là một thể loại talk show do Ellen Degeneres là người dẫn. Ellen Degeneres nổi tiếng với sự hài hước, cùng phong cách dí dỏm của mình khi dẫn dắt chương trình khiến cho đây là một trong những show truyền hình luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người xem.

Mỗi một tập sẽ có những vị khách khác nhau, họ mang đến những câu chuyện và màu sắc khác nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn thử tìm kiếm chương trình trên youtube thì bạn sẽ thấy có phụ đề tiếng anh.

Điều này giúp bạn nghe lại những đoạn không nghe rõ và học được những từ mới còn chưa biết. 

Trên đây là một số ít chương trình truyền hình mà Abler muốn gợi ý cho bạn trong việc hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình. Ngoài ra còn có rất nhiều những chương trình khác nữa cũng rất hiệu quả trong việc học ngoại ngữ. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here