Những bộ phim kinh dị Việt Nam đáng sợ nhất

0
1189

Ở thời điểm này, hẳn vẫn còn rất nhiều các bạn định kiến với phim kinh dị Việt. Và cũng khá khó khăn để khán giả bỏ tiền ra rạp xem phim Việt thể loại này. Thế nhưng không thể phủ nhận, có những bộ phim đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Bài viết dưới đây Abler tổng hợp những bộ phim kinh dị Việt Nam đáng sợ nhất từ năm 2000 cho đến nay.

Phim kinh dị là thể loại điện ảnh đưa đến cho khán giả xem những cảm xúc thường là tiêu cực. Gợi cho người xem những sợ hãi nguyên thủy nhất. Thể loại này xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 1970, với những bộ phim như Lệ đá, Con ma nhà Họ Hứa. Tuy nhiên, cột mốc phim kinh dị được đẩy lên với sự xuất hiện của phim Mười (2007). Và những bộ phim Abler gửi đến các bạn dưới đây là rất nhiều nỗ lực của các nhà làm phim. Với mong muốn thay đổi định kiến về phim kinh dị Việt của khán giả.

Mười (2007)

Bộ phim đánh dấu khá nhiều trong mốc điện ảnh Việt. Mười là bộ phim đầu tiên của Việt Nam sau 1975, hợp tác với Hàn Quốc. Trong quá trình kiểm duyệt, bộ phim đã gây ra tranh cãi trong cục điện ảnh Việt Nam vì đánh giá nội dung không phù hợp. Vì đó mà hãng phim Phước Sang phải lùi ngày chiếu đến tận cuối 2007. Đây cũng là phim có lệnh cấm giới hạn độ tuổi đầu tiên của phim Việt. Bộ phim dán mác 16+. Phim kể về sự tồn tại mãnh liệt của một lời nguyền, gắn liền với cô gái tên Mười. Đồng thời tạo thành một thói quen mới cho khán giả Việt. Đó là đừng bao giờ đứng trước một bức tranh và bắt đầu đếm số. Bởi khi đếm đến 10, Mười sẽ thoát ra ngoài.

Lời nguyền huyết ngải (2011)

Lời nguyền huyết ngải là bộ phim kinh dị Việt Nam lấy cảm hứng từ truyện ngắn cùng tên. Phim xoay quanh 3 sinh viên đại học Y tình cờ phát hiện ra loài ngải được nuôi bằng máu người. Họ tìm đến ngôi nhà cổ nơi tìm thấy hộp đựng ngải kia. Ở đó có một cô gái trẻ 16 tuổi, được mọi người gọi là thánh cô đang sinh sống. Họ phát hiện ra cái cây kỳ dị có 4 mạch máu khổng lồ sau nhà cô gái. Ba cậu sinh viên trộm cành cây mang về. Và từ đây, họ gặp những ảo giác kỳ dị, ám ảnh ma quỷ. Và dần dần, khám phá ra câu chuyện về loài ngải khát máu.

Theo đạo diễn của phim, bộ phim được dựng lên dựa trên những câu chuyện hoàn toàn hư cấu. Nên mỗi khán giả hoàn toàn có thể có góc nhìn riêng của mỗi người. Với gam màu cũ kỹ, u ám được quay tại Hà Nội đã tạo được nỗi ám ảnh đáng sợ trong lòng khán giả.

Ngôi nhà trong hẻm (2012)

Phim bắt đầu bằng bi kịch xảy đến với đôi vợ chồng trẻ mất đứa con đầu lòng. Người vợ sảy thai. Sau khi về nhà, cặp vợ chồng bắt gặp những hiện tượng kỳ lạ ở chính ngôi nhà của mình. Điều này dẫn tới những sự thay đổi bí ẩn nơi người vợ. Phim được đánh giá cao từ những chi tiết hù dọa đắt giá. Đặc biệt, nỗi đau của người mẹ mất con dược Ngôn Thanh Vân đẩy lên cao trào. Ngoài những yếu tố kinh dị, còn là nội tâm nhân vật trầm uất, bi thương đến rợn người trong phim. Bạn có thể không giật mình nhiều lần xuyên suốt phim. Nhưng bộ phim sẽ để lại nhiều điều khiến bạn phải ngẫm nghĩ. Đôi khi điều đáng sợ không nằm ở những thế lực siêu nhiên, mà nằm tỏng chính những nỗi đau hiện hữu bên trong mỗi con người.

Và trên đây là những bộ phim kinh dị Việt đã để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng Abler, và lòng người hâm mộ. Bạn đã xem bộ phim nào trong danh sách này chưa ? Bộ phim nào khiến bạn cảm thấy kinh hãi nhất ? Hãy để lại lời bình luận cho Abler biết nhé. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here