Người mệnh Hỏa làm nghề gì để nhanh chóng thành đạt

0
441

Trong 5 cung mệnh thì người mệnh Hỏa được cho là có tính cách mạnh mẽ nhất. Người mệnh Hỏa nên làm nghề gì để phù hợp với tính cách của mình? Những công việc nào giúp người mệnh Hỏa nhanh chóng thành đạt. Trong bài viết dưới đây, Abler sẽ chia sẻ với bạn đọc biết.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Người mệnh Hỏa có màu sắc tượng trưng là màu đỏ. Bởi vì hỏa chính là lửa, lửa cháy thì rất mạnh mẽ và quyết liệt. Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ hơn so với những cung mệnh khác. Người mệnh Hỏa sinh vào các năm như sau:

 • Mậu Tý sinh năm: 1948 và 2008
 • Kỷ Sửu sinh năm: 1949 và 2009
 • Bính Thân sinh năm: 1956 và 2016
 • Đinh Dậu sinh năm: 1957 và 2017
 • Giáp Thìn sinh năm: 1964
 • Ất Tỵ sinh năm: 1965
 • Mậu Ngọ sinh năm: 1978
 • Kỷ Mùi sinh năm: 1979
 • Bính Dần sinh năm: 1986
 • Đinh Mão sinh năm: 1987 và 1927
 • Giáp Tuất sinh năm: 1994
 • Ất Hợi sinh năm: 1995

Tính cách của người mệnh Hỏa

Ưu điểm

Nhìn chung người mệnh Hỏa là người mạnh mẽ, có tính cách quyết liệt. Người mệnh Hỏa cũng rất nhiệt huyết và năm nổ, thích nơi đông người và náo nhiệt. Người mệnh Hỏa lúc nào cũng thích sự vui vẻ và có nguồn năng lượng dồi dào, tích cực.
Người mệnh Hỏa khi làm việc cũng rất tận tâm với công việc. Người mệnh Hỏa có làm nghề gì cũng tâm huyết. Họ có khả năng làm việc tốt và đặc biệt là khả năng lãnh đạo. Những người như vậy dễ dàng lấy được sự tin tưởng của mọi người xung quanh.
Họ cũng rất tốt bụng và biết lắng nghe mọi người. Người mệnh Hỏa có cái nhìn khá thấu đáo và toàn diện nên có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho mọi người.

Nhược điểm

Tuy nhiên thì người mệnh Hỏa lại có đôi phần nóng nảy. Họ dễ dàng bị tác động bởi môi trường xung quanh khiến tính cách có phần khó kiểm soát. Việc này sẽ khiến họ bị rơi vào tình huống khó xử. Họ luôn đề cao cái tôi và dễ mất đi lý chí. Cũng chính vì đề cao cái tôi nên họ rất kiên cường, dám nghĩ dám làm.

Người mang mệnh Hỏa làm nghề gì phù hợp?

Việc lựa chọn nghề nghiệp vô cùng quan trọng vì quyết định tương lai sau này. Lựa chọn nghề nghiệp không chỉ dựa vào sở thích mà còn cần quan tâm đến vận mệnh để con đường công danh thành đạt. Vậy thì những nghề nghiệp nào là phù hợp nhất với những người mệnh Hỏa? Việc này có liên quan đến các cung tương sinh và tương khắc với người mệnh Hỏa.

 • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh hỏa, Hỏa sinh thổ, Thổ sinh kim, Kim sinh thủy, Thủy sinh mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc thổ, Thổ khắc thủy, Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc kim, Kim khắc mộc.

Những người thuộc mệnh Hỏa nên chọn những nghề liên quan đến lửa hay ánh sáng mạnh. Có thể kể tới các nghề như là nhiếp ảnh gia, đầu bếp, luyện kim,… Hoặc những công việc văn phòng mang tính chất cộng đồng như là làm dự án. Ngoài ra thì kinh doanh cũng là sự lựa chọn không tồi bởi sự nhiệt tình và biết tính toán. Những công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao như thiết kế thời trang, marketing,…
Người mệnh Hỏa khi đã đặt mục tiêu thì sẽ thực hiện đến cùng. Họ sẵn sàng đặt ra mục tiêu và làm mọi cách để đạt được. Người mệnh Hỏa cũng dễ dàng đạt được thành công bởi vì họ có tư duy nhạy bén trong công việc. Họ cũng được lòng những người xung quanh nhờ sự nhiệt tình. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa khi làm việc thì cần tránh sự nóng vội để công việc diễn ra thuận lợi hơn.

Kết luận

Abler vừa chia sẻ với bạn đọc những nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Hỏa. Nếu như bạn đang cân nhắc lựa chọn công việc thì cũng có thể thử sức ở những lĩnh vực này. Abler tin rằng dù ở lĩnh vực nào thì bạn cũng sẽ thành công vì người mệnh Hỏa rất giỏi và bản lĩnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here