Ngày 29/1: Số ca nhiễm COVID 19 tiếp tục tăng tại Việt Nam

0
125

Mới đây, trong bản tin lúc 6h tối ngày 29/01 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID 19 cho biết đã phát hiện thêm 53 trường hợp nhiễm COVID 19 trong cộng đồng. Ngoài ra, có một trường hợp nhiễm bệnh được cách ly ngay khi nhập cảnh. Có thể nói, hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp khiến cho chúng ta không thể lơ là cảnh giác. Trong những ngày gần đây, liên tục có các tin tức về những trường hợp ca mắc COVID 19 mới. Trong bài viết này, hãy cùng Abler tìm hiểu cụ thể hơn.

Thông tin các ca mắc mới

Trong tổng số 53 trường hợp mắc COVID mới trong ngày 29/01/2021, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1 trường hợp là nữ, 2 tuổi. Tỉnh Đồng Nai ghi nhận 1 trường hợp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại sân bay Tây Sơn Nhất.

Ngoài ra, ở thành phố Hà Nội cũng ghi nhận thêm một ca hiện đang tạm trú tại Cầu Giấy, Hà Nội. Tỉnh Hải Dương tiếp tục ghi nhận con số “kỷ lục” 48 ca nhiễm mới. Tỉnh Quảng Ninh cũng ghi nhận thêm 3 trường hợp.

Nói như vậy, tính đến 6h tối ngày 29/01/2021, Việt Nam có tổng cộng 1705 ca mắc COVID 19. Trong đó, có 839 ca lây nhiễm trong nước.

Hiện tất cả những người có tiếp xúc gần và những người mới nhập cảnh đều được cách ly và theo dõi sức khỏe.

 

Hàng loạt các trường đại học thông báo nghỉ học

Đứng trước sự nguy hiểm lây lan của dịch bệnh, nhiều trường đại học đã đưa ra phương án cho học sinh, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.

Cụ thể, có một số trường như Đại học Bách Khoa Hà Nội đã cho học sinh nghỉ ngay từ ngày 29/1/2021, trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho học sinh nghỉ từ 30/01/2021.

Hầu như tất cả các trường đều đang đưa ra những phương án dự phòng như học online để chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch bệnh. Một số trường dù đang trong kỳ thi dở của học sinh nhưng vẫn quyết định lùi lịch thi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh viên.

Tinh thần dập dịch trước Tết

Mới đây, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Việt Nam sẽ quyết tâm chống dịch bệnh để người dân yên tâm ăn Tết.

Chính vì tinh thần quyết liệt này mà sau khi cuộc họp kéo dài 2 tiếng đồng hồ của buổi chiều ngày 29/01/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khen ngợi các cơ quan, lực lượng đã có những phản ứng nhanh chóng và kịp thời trước dịch bệnh phức tạp.

Ngoài việc có những sự phản ứng nhanh chóng và kịp thời trước diễn biến khó lường của dịch bệnh thì chúng ta cũng tuyệt đối không được chủ quan. “Giặc” vẫn chưa tan thì chúng ta vẫn chưa được chủ quan.

Hơn nữa, dịch bệnh lần này mang mức độ nguy hiểm hơn do chủng virus mới có khả năng lây lan rất nhanh và chúng ta cần hành động một cách quyết liệt để truy lùng dấu vết.

Những ổ dịch ở Hải Dương hay Quảng Ninh cần phải được thực hiện nghiêm khắc theo những gì đã phổ biến vì chủng mới lây lan bất kỳ lúc nào và tốc độ lây lan cực kỳ nhanh.

Không được chủ quan

Trước những sự nỗ lực của đội ngũ các bác sĩ, các cơ quan, lực lượng “gồng mình” chống dịch. Thì chúng ta- những người công dân yêu nước, hãy cố gắng ở nhà khi không thực sự cần thiết. 

Nếu như phát hiện ra những người trốn khai báo y tế thì hãy báo cáo ngay với cơ quan chức năng. Ngoài ra, việc khử khuẩn bằng nước rửa tay cũng như thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài là điều vô cùng cần thiết. Không nên tụ tập tại nơi đông người.

 

Thành phố Hải Phòng mua vắc xin để tiêm chủng

Trong cuộc họp trực tuyến vào chiều ngày 29/01/2021, Bí thư Thành ủy Hải Phòng- Ông Lê Văn Thành nhấn mạnh vào kế hoạch chống dịch sắp tới: trở thành “người tiên phong” trong việc mua vắc xin phòng chống dịch bệnh cho hơn 2 triệu dân trong thành phố.

Ông Lê Văn Thành cũng nhấn mạnh Hải Phòng sẽ là địa phương đi đầu trong công tác phòng chống dịch, mua vắc xin để phòng chống dịch bệnh bằng nguồn tiền từ ngân sách trung ương và thành phố. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here