Một số đề cử của chương trình WeChoice Awards 2020

0
87

Mới đây nhất, giải thưởng thường niên được diễn ra hàng năm “WeChoice Awards” đã chính thức quay lại với chủ đề chính là “Diệu kỳ Việt Nam”. Chương trình hàng năm đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Mục đích của chương trình nhằm tôn vinh những con người, sự kiện và công trình có tác động tích cực tới cộng đồng, đồng thời có sức lan tỏa trong suốt một năm qua. Năm vừa qua- năm 2020 là một năm rất đặc biệt với cả thế giới và Việt Nam nói riêng khi mà dịch Covid 19 gây ra rất nhiều khó khăn. Những con người nhỏ bé nhưng lại có sức mạnh làm nên điều diệu kỳ. Trong bài viết này, hãy cùng Abler tìm hiểu về một số các nhân vật được đề cử nhân vật truyền cảm hứng.

Những điều bé nhỏ tạo nên một Việt Nam diệu kỳ

Ekip bác sĩ phẫu thuật tách rời cặp Song Nhi

Có thể nói, một trong những thành tựu y học cũng như sự kiện truyền cảm hứng nhất trong năm 2020 của giải thưởng WeChoice Awards phải đề cập đến ekip các bác sĩ tham gia vào cuộc phẫu thuật đầy cân não cho cặp song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi.

Mất thời gian nửa ngày tương đương với 12 giờ đồng hồ hoạt động trong phòng mổ, bằng tất cả nỗ lực, chuyên môn và niềm hy vọng rằng có thể tạo nên điều kỳ diệu cho hai em bé.

Ca phẫu thuật với sự tham gia của gần 100 y bác sĩ đã hoàn thiện giấc mơ của hai thiên thần bé bỏng khi tách thành công hai hình hài nguyên vẹn. 

Khoảnh khắc hai em bé Diệu Nhi và Trúc Nhi được tách rời khỏi nhau và được chuyển sang một phòng mổ khác khiến cho tất cả mọi người đều vỡ òa trong sự sung sướng và hạnh phúc.

Trên thực tế, trường hợp dị tật bẩm sinh của hai em bé Song Nhi là một ca cực kỳ cân não và đó là những chuỗi ngày không thể nào quên được của ê kíp các bác sĩ phẫu thuật. Để có thể có được những thành công như vậy, các chuyên gia đã phải tham gia vào nhiều cuộc hội chẩn căng thẳng và phác họa chi tiết việc nên làm như thế nào để thu được kết quả tốt nhất. 

Hầu hết, cuộc hội chẩn nào cũng quy tụ những chuyên gia đầu ngành để đồng thuận phương án, nhất trí cùng thực hiện. Từng bước, từng bước một xử lý ra làm sao đều được thống nhất.

Các anh hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống dịch Covid 19

Còn nhớ vào ngày 23/1/2020, Việt Nam ghi nhận những ca nhiễm virus corona đầu tiên trên cả nước. Ngay sau đó, dịch bệnh bắt đầu lan ra rộng rãi và số ca nhiễm theo đó gia tăng một cách nhanh chóng trên khắp toàn quốc.

Sau đó, vào lúc 0h đêm ngày 1 tháng 4, Việt Nam đã phải đưa ra lệnh cách ly xã hội trong vòng 15 ngày do có một ca siêu nhiễm.

Nhiều tỉnh thành bắt đầu thực hiện nghiêm ngặt và gần như rơi vào tình trạng “đóng cửa”, cùng nhau quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhiều bệnh viện dã chiến đã được cấp tốc xây dựng để đáp ứng kịp thời nhu cầu chữa bệnh rất lớn.

Trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh, không thể không nhắc đến những vị con người hi sinh thầm lặng. Họ không có bất kỳ một siêu năng lực nào nhưng họ vẫn xứng đáng với danh hiệu siêu anh hùng.

Có rất nhiều hình ảnh xúc động được ghi lại trong quá trình các bác sĩ không ngừng nghỉ một giây phút nào để chống lại con virus đáng sợ. Những vết hằn do đeo khẩu trang trong nhiều giờ, những sự mệt mỏi và kiệt sức. Tất cả đều được khắc họa rất rõ.

Câu chuyện về hai em học sinh 10 năm cõng nhau đến trường

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa diễn ra, ngoài những vấn đề xung quanh thì còn có một câu chuyện khiến cho cộng đồng mạng vô cùng cảm động đó là việc hai em học sinh đến từ Thanh Hóa cõng nhau đến trường trong suốt 10 năm trời. 

Đó là Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu đến từ huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Cậu bạn Minh khi sinh ra đã kém may mắn hơn so với người khác khi cậu mắc chứng khuyết tật bẩm sinh với hai đôi chân bị liệt và cánh tay phải không thể cử động.

Một bạn nam sinh tốt bụng cùng xóm- Ngô Minh Hiếu đã nỗ lực và tình nguyện cõng bạn đến trường từ khi cả hai còn đang học lớp 2. 

Có lẽ hành trình 10 năm- gần 4000 ngày không phải là một quãng thời gian ngắn. Quãng thời gian đó đã gắn kết hai tâm hồn của hai đứa trẻ và đủ để viết lên một câu chuyện cổ tích thật đẹp ngay giữa đời đầy hiện thực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here