Mách bạn những sai lầm khi cạo lông làm ảnh hưởng đến da của bạn

0
836

Một nghiên cứu thống kê cho biết rằng, một người phụ nữ trung bình sẽ bỏ ra khoảng 58 ngày trong cả cuộc đời mình để dành cho việc dọn dẹp lông trên cơ thể. Nói như vậy nghĩa là việc trên cơ thể xuất hiện nhiều lông cũng là một vấn đề được nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ quan tâm đến. Hiện nay có nhiều cách triệt lông, trong đó, cạo lông cũng được tính là một cách. Nhiều bạn chọn phương pháp này vì nó rẻ, dễ thực hiện. Tuy nhiên, điều gì cũng có mặt tích cực và tiêu cực. Vì thế, trong bài viết này, các bạn hãy cùng Abler tìm hiểu những sai lầm trong quá trình cạo lông ảnh hưởng không tốt đến làn da của bạn nhé.

Sử dụng loại dao cạo có nhiều lưỡi

Một trong những sai lầm đầu tiên mà nhiều người sử dụng hay mắc phải đó là họ nghĩ rằng dao cạo có nhiều lưỡi sẽ cạo lông tốt hơn và dọn sạch nhiều lông hơn. 

Điều này không hoàn toàn sai, tuy nhiên, nếu so với những loại dao cạo có ít lưỡi thì mức độ tổn thương trên da cũng nhiều hơn.

Nhiều người tin tưởng rằng, với một chiếc dao cạo khoảng từ 4 cho đến 5 lưỡi sẽ khiến nhiều người cảm thấy yên tâm. Những loại dao cạo lông như vậy giúp mang lại cho người dùng tâm lý rằng lông của họ đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Chính vì thế, hiện nay trên thị trường, nhiều người đang sử dụng loại dao cạo lông này. Tuy nhiên, bạn không biết rằng, khi bạn sử dụng trực tiếp lưỡi dao cạo trên bề mặt da nghĩa là lưỡi của dao cạo lông sẽ tiếp xúc trực tiếp với làn da của bạn.

Nếu như bạn sử dụng loại dao cạo lông có quá nhiều lưỡi thì sẽ dễ dàng gây ra bỏng rát hoặc thậm chí là bị thương vì làn da của bạn mỏng, mịn và dễ bị tổn thương trước sự sắc bén của dao cạo lông.

Cạo lông không đúng hướng

Thông thường, những người lần đầu cạo lông sẽ mắc phải lỗi này. Vậy các bạn có tự tin rằng mình sẽ trả lời đúng câu hỏi, cạo lông theo chiều nào mới là chính xác?

Đa số các bạn nữ hoặc những người từng sử dụng qua phương pháp cạo lông chân đều nghĩ rằng cách cạo lông chân đúng đắn chính là cạo theo chiều từ dưới lên, từ mắt cá chân lên đến đầu gối và lên đến đùi.

Cách cạo lông như thế này nghĩa là bạn đang di chuyển ngược lại với thớ da của mình và điều đó làm tăng nguy cơ dao cạo sẽ cắt vào da của bạn. 

Bên cạnh đó, việc cạo da theo kiểu ngược từ dưới lên trên cũng dễ gây ra bỏng rát cho da, tổn thương nang lông và lông của bạn có thể bị mọc ngược. 

Mặt khác, nếu như bạn thay đổi hướng di chuyển từ trên xuống dưới sẽ hạn chế được những yếu điểm nói trên và hạn chế việc làn da của bạn bị kích ứng nặng nề. Bên cạnh đó, làm như vậy cũng có thể bảo vệ được làn da của bạn một cách đáng kể.

Không chờ đủ lâu thời gian

Bạn có biết thời điểm tốt nhất để dọn dẹp lông trên cơ thể là lúc nào? Bạn nên tiến hành việc dọn dẹp lông trên cơ thể vào lúc sau khi gần tắm xong.

Lúc này, da của bạn ấm hơn và lỗ chân lông cũng mềm hơn, điều này giúp cho quá trình cạo lông được tiến hành an toàn và không gây ra nhiều tổn thương trên da.

Việc bạn không thể chờ đến thời điểm thích hợp mà cạo lông khi da vẫn đang khô hay là không dùng các loại kem hoặc gel để hỗ trợ thì da của bạn cũng có thể bị kích ứng hoặc ngứa hoặc thậm chí là bị tổn thương.

Sử dụng chung dao cạo

Đây là một điều tối kỵ trong việc sử dụng phương pháp dao cạo. Bạn tuyệt đối không nên dùng chung dao cạo với những người khác. 

Dùng chung dao cạo là một hành động rất dễ khiến cho bạn bị nhiễm vi trùng hay là mắc các căn bệnh truyền nhiễm như là viêm nang lông hoặc là nấm.

Nếu như người sử dụng trước có mắc bệnh mà bạn không biết, lỡ như trong quá trình cạo lông, bạn vô tình bị dao cạo làm chảy máu da thì nguy cơ bạn nhiễm bệnh là rất cao.

Vì thế, hãy lưu ý điều này và đảm bảo rằng bản thân có riêng một chiếc dao cạo chứ không dùng chung với ai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here