Mách bạn những mẹo chăm sóc tóc vào mùa đông

0
897

Có thể nói, khi chuyển sang mùa đông, không khí bắt đầu trở nên lạnh và thời tiết cũng hanh khô. Trong kiểu thời tiết không mấy dễ chịu này thì việc chăm sóc cơ thể lại càng trở nên cần thiết và cẩn thận hơn. Một trong số đó là việc chăm sóc tóc. Thông thường, do tính chất của màu đông mà tóc của chúng ta rất dễ bị khô xơ cũng như gãy rụng vào mùa này. Chính vì thế, việc chăm sóc tóc cũng đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng Abler tìm hiểu về việc chăm sóc tóc như thế nào cho hiệu quả và óng mượt nhé.

Chải đầu thường xuyên và thả tóc

Trước hết, bước cơ bản nhất để các bạn có thể sở hữu được một mái tóc đẹp và mượt trong mùa đông này đó là việc thường xuyên chải đầu. Chải đầu tốt cho việc lưu thông máu cũng như chải đầu giúp gỡ rối những sợi tóc xơ của bạn.

Ngoài ra, vào mùa đông, việc thường xuyên chải đầu giúp cho tóc của bạn thêm phần mượt và không bị xơ hay dính lại với nhau cho dù thời tiết có hanh khô hay là ẩm ướt.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên buộc tóc của mình quá chặt. Tốt nhất là bạn nên thả buông tóc trong vòng khoảng 4 cho đến 5 tiếng một ngày. 

Thực tế là nếu như bạn buộc tóc trong vòng nhiều tiếng và duy trì thói quen như thế trong vòng nhiều ngày thì bạn rất dễ bị mắc phải những hiện tượng như tóc của bạn bị đau hoặc da đầu của bạn bị đau do bạn đã túm và buộc hết tóc lại.

Bạn nên để cho tóc có thời gian được duỗi thẳng tự nhiên vì nếu làm như vậy sẽ giúp cho tóc của bạn không bị cong hay bị quăn.

Dùng chất dưỡng ẩm cho tóc

Thông thường, chúng ta đều nhận thấy một hiện tượng rõ rệt ở tóc của mình trong mùa đông đó là do thời tiết hanh khô và các tuyến dầu ở da đầu giảm hoạt động.

Ngoài ra, việc các bạn có thói quen sấy khô đầu cho đến khi tóc không còn ướt hoặc ẩm nữa để tránh tình trạng bị đau đầu trong mùa đông cũng là một nguyên nhân gây ra việc xơ rối hoặc tóc bị trở nên khô và gãy rụng.

Vì thế, một trong những cách để khắc phục hiện tượng này đó là các bạn nên sử dụng những sản phẩm cấp ẩm dành cho tóc để tăng cường độ ẩm cũng như hạn chế việc lạm dụng sử dụng máy sấy tóc quá nhiều.

Trong mùa đông, các bạn sẽ bắt gặp một hiện tượng quen thuộc nữa đó là khi tóc của các bạn cọ xát với quần áo sinh ra hiện tượng tích điện, khiến cho tóc của bạn bị dựng ngược lên và xơ rối.

Để giảm bớt tình trạng này, các bạn có thể sử dụng kẹp tóc hoặc dây buộc để buộc tóc gọn gàng lại. Tuy nhiên, các bạn đừng nên buộc hoặc kẹp tóc quá chặt nhé vì như vậy da đầu của các bạn sẽ bị căng và các bạn dễ bị đau đầu.

Hạn chế gội đầu bằng nước quá nóng

Liệu bạn có biết gội đầu với nước quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe tóc của bạn? Thông thường, chúng ta cần tắm rửa bằng nước nóng vào mùa đông để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng nước nóng ở mức độ vừa phải, không nên để nước ở nhiệt độ quá cao vì nếu như bạn thường xuyên gội đầu với nước nóng như vậy sẽ gây ra việc tóc mất đi độ ẩm và thiếu tính đàn hồi.

Một lưu ý khác cũng khá quan trọng trong việc gội đầu đó là các bạn nên sử dụng các đầu ngón tay của mình để massage cho tóc một cách nhẹ nhàng. Các bạn không nên dùng ngón tay của mình nếu chúng quá dài hoặc sắc nhọn để “cào” lên da đầu.

Làm như vậy không giúp cho tóc của các bạn trở nên khỏe mạnh mà ngược lại, khiến cho tóc của bạn bị yếu đi và tăng nguy cơ gãy rụng.

Nuôi dưỡng tóc từ bên trong

Trên thực tế thì việc thời tiết hanh khô, lạnh giá cũng chỉ có thể tác động tối đa khoảng 30% đến sức khỏe của tóc. Phần lớn còn lại dựa vào một số những yếu tố khác như là áp lực công việc, cuộc sống, căng thẳng,….

Chính vì thế, việc chúng ta chăm sóc cơ thể từ bên trong quyết định phần lớn sức khỏe của mái tóc.

Bên cạnh việc nên tăng cường những chất dinh dưỡng có hàm lượng kẽm, sắt hoặc vitamin B,C,… trong khẩu vị ăn hàng ngày thì bạn cũng nên làm cho tinh thần của mình trở nên thoải mái vì nếu như bạn ở trong trạng thái căng thẳng và áp lực thì tóc của bạn sẽ rất dễ bị rụng và yếu đi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here